10 cách để mở khóa truy cập vào Facebook và các website bị chặn

12/06/2015

Dạo gần đây thấy nhiều website bị chặn quá, nhất là Blogspot ý, ở công ty thì mình vào được, còn về nhà là mình không vào được

Làm sao lại bị chặn thế nhỉ, có cách nào khắc phục không vậy ae ?

Trả lời :

Để trả lời câu hỏi cho bạn VDO sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách để mở khóa truy cập vào Facebook và các website bị chặn . Bạn có thể tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ sau nhé

Cách 1. Web proxy

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan1

Nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ proxy. Bạn sẽ giống như một người năc danh hoặc một proxy giấu tên sẽ hoạt động trên internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ thay người dùng truy cập vào internet, bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn đi sự nhận dạng thông tin từ nguồn của máy tính.

Xem thêm :

Cách 2. Các kết nối VPN

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan2

VPN (Virtual Private Network) là công nghệ mạng riêng ảo, nó giống như một đường ống trong hệ thống mạng công cộng. Lợi thế của việc sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy là khả năng an toàn hơn bởi nó được tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến, cho phép bạn truy cập vào tất cả các ứng dụng như email, chat, trình duyệt… một cách ẩn danh tuyệt đối không chỉ riêng đối với trên các trang web. Hai giải pháp VPN miễn phí nổi tiếng nhất được biết đến là UltraVNP và ProXPN.

Cách 3. Phần mềm ẩn địa chỉ IP

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan3

Đây là những tiện ích dễ sử dụng, thậm chí ngoài chức năng giúp bạn che giấu địa chỉ IP và mở khóa các trang web bị chặn, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng hơn thế như: dọn dẹp các bài nhạc trực tuyến, kiểm tra proxy, cho phép thêm proxy thủ công… Thông thường, nếu bạn chọn một phần mềm miễn phí, thì nó chỉ cung cấp cho bạn một số ít proxy và không có nhiều tính năng khác ngoài việc giúp ẩn địa chỉ IP. Trong số các phần mềm che giấu IP, phổ biến nhất là UltraSurfNotMyIPIPHider.

Cách 4. Các tiện ích Firefox

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan4

FoxyProxy là một tiện ích nhỏ dành cho Firefox, cho phép người dùng truy cập vào những website bị chặn. Tuy các phần mềm ẩn IP bạn thường sử dụng có thể giúp truy cập vào các trang web bị chặn nhưng khi ở trong môi trường văn phòng hay trường học, nơi bạn bị hạn chế cài đặt các phần mềm lên máy tính, thì cách này không khả dụng, và việc sử dụng tiện ích này là một cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả để có thể vào được trang web bạn muốn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thử các add-on khác trên Firefox như SwitchProxy hoặc AutoProxy.

Cách 5. Dịch vụ Translation

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan5

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Translation – dịch các trang web để mở khóa website bị chặn. Đầu tiên bạn điền link trang web bị khóa vào trường translation và chọn một ngôn ngữ (khác ngôn ngữ tiếng Anh) trong phần “Translate from” ở trình đơn thả xuống, sau đó chọn English trong hộp “Translate into”. Việc này không phải lúc nào cũng làm việc nhưng đôi khi nó vẫn hoạt động tốt.

Cách 6. Google cache

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan6

Google có một ảnh chụp nhanh của từng trang web (được đánh theo chỉ số), nó thu thập thông tin và lưu trữ lại như một bản sao để phòng trường hợp các trang gốc không hoạt động. Nếu bạn tìm kiếm bất cứ điều gì trên Google và kích vào liên kết “Cached” (dưới mỗi kết quả tìm kiếm) trên trang hiển thị kết quả, bạn sẽ thấy trang web đó giống như khi Google đã index nó. Vì vậy bạn có thể sử dụng các trang được lưu trong bộ nhớ cached nếu nó bị chặn.

Cách 7. Kho lưu trữ internet

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan7

Kho lưu trữ Internet (Internet Archive) cho phép bạn xem các trang web bị chặn thông qua Wayback Machine. Việc này sẽ lấy tất cả các trang của các website khác nhau nếu nó bị chặn. Chỉ cần mở Wayback Machine, đưa địa chỉ bạn muốn để xem các trang cũ và đánh chỉ số cho website đó.

Cách 8. Dịch vụ Web2Mail

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan8

Web2Mail là một dịch vụ email miễn phí có thể gửi tới địa chỉ emai cụ thể của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và thiết lập để nhận được đầy đủ các trang web HTML (bao gồm hình ảnh và đồ họa) bằng email.

Cách 9. Thay đổi địa chỉ URL từ http thành https

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan9

Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn. Tuy điều này không hoạt động tốt mọi lúc nhưng đây vẫn một cách hay và nhanh nhất bạn nên thử. Chỉ cần thay địa chỉ của trang web bị chặn từhttp://www.yourdomain.com thành https://www.yourdomain.com.

Cách 10. Sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL

10-cach-de-mo-khoa-truy-cap-vao-facebook-va-cac-website-bi-chan10

Để có thể sử dụng địa chỉ IP của một trang web thay cho URL, bạn phải tìm đúng IP của nó. Để làm điều này bạn mở cửa sổ lệnh command lên (Start Run cmd Enter hoặc windows R rồi gõ cmd Enter), sau đó gõ lệnh “ping domain.com” trong đó domain.com là tên trang web cần xem. Khi biết được địa chỉ IP rồi bạn hãy nhập nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt như tên trang web thông thường. Phương pháp này có cơ hội tương đối cao hơn so với việc truy cập bằng domain của các trang web bị chặn.

Từ khóa tìm kiếm :

 • truy cập vào Facebook
 • truy cập vào facebook bất ngờ mất ổn định
 • làm thế nào để truy cập vào facebook
 • truy cập facebook không được
 • cách truy cập facebook
 • truy cập facebook bị chặn
 • cách truy cập facebook mới nhất
 • cách truy cập facebook 2012
 • cách truy cập facebook mới nhất 2011
 • truy cập vào web bị chặn
 • phần mềm chặn truy cập web
 • chặn truy cập wifi
 • chặn truy cập internet
 • chặn truy cập internet trong mạng lan

Xem thêm: Tổng hợp những tên facebook hay và ý nghĩa

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0