11 ưu điểm nổi trội của máy chủ ảo VPS có thể bạn chưa biết ?

21/07/2015

Công nghệ thông tin phát triển thì ứng dụng của nó vào sản xuất kinh doanh ngày càng phổ biến, chi phí đầu tư cho máy chủ cũng không nhỏ. Hiện nay các doanh nghiệp không cần quá lo lắng nữa bởi sự xuất hiện của công nghệ ảo hóa, phân tách các vùng lưu trữ của máy chủ thành nhiều vùng nhỏ hay còn gọi là máy chủ ảo VPS. Dưới đây là 11 ưu điểm nổi trội của máy chủ ảo VPS có thể bạn chưa biết :

11-uu-diem-noi-troi-cua-may-chu-ao-vps-co-the-ban-chua-biet

1.VPS phù hợp xây dựng các hệ thống Web Server, Mail Server, Backup/Storage Server…

2.Cùng cài đặt trên cùng một hệ thống server thì số lượng VPS luôn ít hơn rất nhiều so với số lượng hosting nên sử dụng VPS thì hiệu suất cao hơn và ổn định hơn hosting.

3.Với VPS, khách hàng toàn quyền sử dụng, quản lý độc lập.

4.Dữ liệu truyền tải giữa các chi nhánh trong và ngoài server có tốc độ cao, ổn định và bảo mật tối đa.

5.Bảo trì, sửa chữa dễ dàng trong thời gian rất ngắn do không phải cài đặt lại từ đầu.

6.Cài đặt được nhiều ứng dụng theo nhu cầu sử dụng.

7.Khả năng tự restart khi gặp lỗi. Khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn, VPS phục hồi trong thời gian ngắn, nhanh chóng do công nghệ ảo hóa có thể copy, clone các tài nguyên hệ thống đơn giản, dễ dàng.

8.Nâng cấp tài nguyên RAM, HDD, Băng thông bất cứ khi nào mà không ảnh hưởng gián đoạn dịch vụ do không cần ngừng hệ thống.

9.Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu do không phải đầu tư nhiều vào máy chủ vật lý hay thuê không gian chỗ đặt, kể cả trong quá trình sử dụng do không bị lãng phí tài nguyên, không cần đầu tư thêm mà vẫn có thể mở rộng số lượng dịch vụ.

10.Có thể quản trị từ xa, quản lý theo nội bộ riêng doanh nghiệp.

11. Doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê vps thay cho việc thuê hosting và thuê hệ thống Mail Server ,…..Và VPS còn có thể giúp bạn truyền tải dữ liệu lên Internet một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Ngoài ra VPS còn rất nhiều lợi ích khác nữa mà chúng tôi chưa kể ra hết được, trong khuôn khổ bài viết và thời gian thì chúng tôi chỉ nêu cho bạn 11 ưu điểm nổi bật nhất của vps, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm cho mình 1 giải pháp lưu trữ hoàn hảo nhất, phù hợp nhất cho mình

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.