2 cách đặt lại mật khẩu cho Windows 10 khi bị quên

27/07/2017

Mật khẩu là chìa khóa bí mật trong cuộc sống công nghệ của chúng ta. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách đặt lại mật khẩu cho Windows 10 khi bị quên chỉ trong vài phút. Đó là cách làm cho hệ điều hành Windows nhưng vẫn rất hữu dụng nếu bạn có cửa sổ Vista, cửa sổ 7, cửa sổ 8,1 và thậm chí cả Windows Server.

2 cách đặt lại mật khẩu cho Windows 10 khi bị quên

Phương pháp 1: Sử dụng phần mềm của bên thứ 3

Phương pháp đầu tiên là sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Trước tiên, bạn phải có đĩa Windows DVD hoặc USB Flash Drive khởi động để khởi động hệ thống.

1

Bước 1: Khởi động hệ thống bằng DVD hoặc USB

2

2. Sau khi khởi động hệ thống, bạn sẽ thấy trang thiết lập Windows. Bây giờ nhấn Shift + F10   để mở cửa sổ lệnh (CMD).

Bước 2:  Khi cửa sổ lệnh mở ra, hãy mở ổ fsutil fsinfo để liệt kê tất cả các ổ đĩa cứng hiện có. Xem ảnh chụp màn hình.

3

Bạn nhìn thấy tất cả các ổ đĩa và D: \ phải là thư mục gốc của cửa sổ bởi vì c: \ là ổ đĩa dành riêng cho hệ thống của trình nạp khởi động.

Để thay đổi kiểu thư mục d:  và nhấn enter sau đó gõ cd windows \ system32  và nhấn Enter.

4

Tại đây bạn phải thay đổi Utility Manager ( Utilman.exe ) thành cmd.exe . Trước khi thực hiện sao lưu tệp Quản lý tiện ích bằng cách gõ lệnh Utilman.exe Utilman.bkp. 

Tiếp theo sao chép cmd.exe và đổi tên thành Utilman.exe bằng cách gõ lệnh copy cmd.exe Utilman.exe. 

5

Trình Quản lý Tiện ích đã được thay thế bằng lệnh nhắc. Sau khi khởi động lại hệ thống bằng lệnh shutdown -r -t 0 và khởi động nó bình thường.

Trong trang đăng nhập của Windows khi bạn nhấp chuột vào trình quản lý tiện ích ở góc trái của cửa sổ, dấu nhắc lệnh sẽ mở ra với đầy đủ đặc quyền.

6

Với lệnh net user , bạn có thể tạo một người dùng mới, sửa đổi thuộc tính của người dùng hiện có và thiết lập lại mật khẩu.

7

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt server radius Windows Server

Phương pháp 2: Đặt lại Windows 10 Mật khẩu với iSeePassword Windows Password Recovery Pro

Nếu bạn quên mật khẩu, khởi động máy tính của bạn để vào màn hình đăng nhập Windows. Tùy chọn đặt lại mật khẩu sẽ xuất hiện khi nhập mật khẩu sai và nhấn Enter. Nhấp vào tùy chọn và làm theo hướng dẫn thuật sĩ. Điều này chỉ dành cho người dùng có đĩa khôi phục mật khẩu được tạo trước.

Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iSee Password Windows Password Recovery Pro để giúp bạn thiết lập lại mật khẩu Windows 10 mà không cần cài đặt lại hệ thống.

Bước 1. Thủ tục này chỉ để tải về và cài đặt iSee Password Windows Password Recovery Pro trong bất kỳ máy tính nào có thể truy cập, tạo một ổ đĩa khởi động với một USB hoặc DVD.

8

Bước 2. Chương trình có thể ghi đĩa khôi phục lại trong vòng vài giây.Sau khi bạn ghi USB thành công, hãy lấy ra khỏi nó và chèn nó vào máy tính bị khóa.

9

Bước 3. Khởi động lại máy tính và đặt USB làm thứ tự khởi động đầu tiên trong BIOS, lần này chương trình sẽ được nạp sau khi bạn khởi động máy tính. Nó sẽ phát hiện tất cả các tài khoản và hệ thống trong máy tính của bạn. Chỉ cần chọn địa chỉ bạn muốn nghỉ ngơi và nhấp vào đặt lại mật khẩu.

10

Sau khi đặt lại mật khẩu Windows 10, khởi động lại máy tính. Bây giờ bạn có thể đăng nhập Windows 10 mà không cần nhắc lại mật khẩu.

Đó là tất cả các bước mình muốn chia sẻ 2 cách đặt lại mật khẩu cho Windows 10 khi bị quên, hy vọng bạn sẽ làm thành công cách  đơn giản này để thiết lập lại mật khẩu Windows 10 quên. Có gì thắc mắc mọi người cứ để lại dưới ô bình luận mình sẽ giải đáp.

Xem thêm: THIẾT LẬP SMTP NỘI BỘ CHO WINDOWS SERVER 2012

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0