4 bước đơn giản để thiết lập máy chủ cá nhân tại nhà

29/07/2021

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc lưu dữ liệu của mình ở một nơi khác ngoài máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn chưa? Nếu bạn có thì một máy chủ cá nhân là một giải pháp lý tưởng cho nhu cầu của bạn.

Việc tạo một máy chủ được cá nhân hóa khá dễ dàng và bạn có thể lưu trữ âm thanh, video và hình ảnh trên máy chủ cá nhân của mình.

Các yêu cầu cần thiết đối với một máy chủ cá nhân là gì?
Để thiết lập dịch vụ cá nhân của riêng bạn, bạn cần một số vật dụng phần cứng có thể dễ dàng tìm thấy ở nhà. Một điều cần lưu ý là nó không phải là một máy chủ chuyên nghiệp và để làm được điều đó, bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Không, hãy để chúng tôi tìm hiểu những hạng mục phần cứng mà bạn yêu cầu để thiết lập máy chủ cá nhân của riêng mình.

>>> 4 quan niệm sai lầm lớn về dịch vụ lưu trữ đám mây

Máy tính cá nhân
Hệ điều hành
Kết nối băng thông rộng
bộ định tuyến
Máy tính cá nhân chuyên dụng

Các thông số kỹ thuật của máy tính của bạn phải phù hợp với việc sử dụng máy chủ cá nhân của bạn. Bạn nên mua một máy tính có thông số kỹ thuật cao hơn. Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu trên máy chủ của mình và các thông số kỹ thuật máy tính của bạn sẽ quyết định hiệu suất của máy chủ cá nhân của bạn.

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật bắt buộc cho hệ thống của bạn:

Bộ xử lý Intel Pentium G2020 hoặc Core i3 3220 hoặc bất kỳ thứ gì cao hơn
RAM DDR3 tối thiểu 8 GB
Ổ cứng 500 GB
Ổ đĩa CD / DVD để cài đặt hệ điều hành
Hệ điều hành
Có rất nhiều hệ điều hành để lựa chọn trên thị trường như Linux, Windows, RedHat, Fedora, CentOS, OpenBSD, v.v.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Linux vì nó được trang bị mã nguồn mở. Bạn cũng có thể chọn Ubuntu nếu muốn và chỉ cần tải xuống trực tuyến hoặc cài đặt bằng đĩa CD hoặc ổ DVD. Việc lựa chọn hệ điều hành của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Kết nối Internet băng thông rộng

Bạn cũng sẽ yêu cầu kết nối internet băng thông rộng tốc độ cao để tải xuống và tải tệp lên máy chủ của mình. Bạn cũng cần kết nối máy chủ của mình với bộ định tuyến qua Mạng LAN.

Bộ định tuyến có cáp Ethernet

Ngoài kết nối internet băng thông rộng tốc độ cao, bạn cũng cần một bộ định tuyến hoạt động trơn tru mà không có bất kỳ sự xáo trộn nào.

Hạn chế của máy chủ cá nhân

Đôi khi máy chủ cá nhân của chúng tôi có vẻ không đủ khi tăng dung lượng lưu trữ. Dưới đây là một vài lý do tại sao?

Như bạn biết máy chủ cá nhân của bạn được thiết lập trên máy tính cá nhân của bạn và một khi bạn sử dụng không gian lưu trữ của nó thì bạn có thể gặp khó khăn khi tải xuống và tải tệp lên. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng tốc độ máy chủ của bạn có thể giảm tương đối.
Vì máy chủ của bạn không được kết nối với bất kỳ mạng riêng tư nào nên máy chủ cũng dễ bị tấn công bởi bất kỳ cuộc tấn công phần mềm độc hại và tin tặc nào.
Bạn cũng có thể mất dữ liệu quý giá của mình nếu trong trường hợp mất điện và bạn không có đủ nguồn điện.
Máy chủ cá nhân của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường của bạn như bụi và độ ẩm.
Như đã thảo luận ở trên, máy chủ tự chế của bạn có thể giúp bạn lưu trữ và chia sẻ lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ như Máy chủ riêng ảo hoặc máy chủ chuyên dụng. Vì nó được trang bị một số tính năng có thể bị thiếu trong máy chủ cá nhân của bạn như đã đề cập trước đó.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post