40,000 thiết bị trên toàn thế giới sử dụng cloud của Oracle

29/07/2015

40,000 thiết bị tại 19 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới sử dụng cloud của Oracle, và Oracle đang nuôi tham vọng cạnh tranh mảng dịch vụ mới với Amazon và Microsoft

“Oracle đang thực hiện một hướng đi mới khi mở rộng dịch vụ điện toán đám mây với mục đích cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ khác trên thị trường như Amazon, Microsoft.” Larry Ellison – nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch Oracle chia sẻ. Với việc mở rộng danh mục dịch vụ cung cấp cho khách hàng, Oracle đang thực hiện chuyển đổi trọng tâm từ kinh doanh truyền thống là cơ sở dữ liệu và quản trị quan hệ khách hàng sang điện toán đám mây.

Xem thêm : VDO cung cấp công nghệ ảo hóa máy chủ ảo giá rẻ

 40,000 thiết bị trên toàn thế giới sử dụng cloud của Oracle

“Chúng tôi có khả năng cạnh tranh tốt với các đối thủ còn lại về giá cả với lợi thế công nghệ hiện đại. Ví dụ như dịch vụ sao lưu dữ liệu mà Oracle đang phát triển có mức giá chỉ bằng 1/10 so với Amazon”

Theo số liệu công bố mới nhất, Oracle đang phát triển với tương lai vô cùng hứa hẹn. Trong quý vừa rồi, doanh thu của SaaS và PaaS (2 dịch vụ của Oracle) đã đạt 426 triệu USD, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, ứng dụng điện toán đám mây của Oracle hỗ trợ trên 70 triệu người dùng doanh nghiệp với 31 tỷ giao dịch diễn ra mỗi ngày. Theo số liệu ước tính, cloud của Oracle đang được sử dụng trên khoảng 40,000 thiết bị với 600 petabytes lưu trữ tại 19 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

>> Thuê VPS giá rẻ – Công nghệ lưu trữ hàng đầu

Dù có những thành công trong quý I/2015 nhưng ứng dụng điện toán đám mây của Oracle vẫn bị cạnh tranh bởi các nhà cung cấp khác trên thế giới như Amazon, Microsoft và IBM.

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.