5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

17/06/2014

Máy ảo là một trong những cách tốt nhất để chạy phần mềm desktop Windows. Chúng cho phép bạn cài đặt Windows và các hệ điều hành khác trong một cửa sổ trên desktop máy Mac. Chương trình máy ảo khiến các chương trình Windows xuất hiện ngay trên desktop của máy Mac. Tuy nhiên, chúng vẫn đang chạy bên trong máy ảo trong nền.

Bạn cần có giấy phép Windows để cài đặt Windows trong máy ảo. Các chương trình máy ảo phổ biến cho Mac (bao gồm VMware Fusion và Parallels ) đều là chương trình trả tiền (nhưng đều có bản dùng thử miễn phí), vì vậy bạn sẽ phải mua cả giấy phép Windows lẫn bản sao của chương trình máy ảo. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm máy ảo nguồn mở, miễn phí VirtualBox cho Mac , nhưng hỗ trợ đồ họa 3D và tích hợp hệ điều hành Mac của nó không được tốt.

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Tuy nhiên, các máy ảo có nhược điểm lớn là hiệu năng đồ họa 3D không cao (tuy vẫn có thể làm việc), vì vậy đây không phải là cách tốt để chạy các game Windows trên máy Mac.

Nó cho phép cài đặt Windows cùng với OS X trên máy Mac (bạn cần có giấy phép Windows để cài đặt Windows trên máy Mac). Tại mỗi thời điểm, chỉ có thể chạy một hệ điều hành, do đó bạn sẽ phải khởi động lại máy Mac của mình để chuyển đổi giữa OS X và Windows (về cơ bản giống như khởi động kép Linux trên máy tính Windows ).

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Cài đặt Windows như hệ điều hành thực trên máy Mac là ý tưởng tốt nhất nếu bạn muốn chơi game Windows hoặc sử dụng ứng dụng đạt hiệu năng cao nhất mà chúng có thể đạt được. Khi cài đặt Windows trên máy Mac, bạn sẽ có thể sử dụng Windows và các ứng dụng Windows với hiệu suất tối đa có thể.

Nhược điểm ở đây là bạn không thể chạy các ứng dụng Mac OS X và các ứng dụng Windows bên cạnh nhau cùng một lúc.

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Wine có nguồn gốc trên Linux . Đó là lớp tương thích cho phép các ứng dụng Windows chạy trên những hệ điều hành khác. Về cơ bản, Wine là nỗ lực viết lại mã Windows của ứng dụng để chúng có thể chạy trên các hệ điều hành khác. Điều này có là Wine không hoàn hảo, có lỗi với nhiều ứng dụng Windows.

Tuy nhiên, Wine là một cách để thử chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac. Vì nó không yêu cầu thực sự sử dụng Windows, bạn không cần giấy phép Windows để sử dụng Wine. Nó hoàn toàn miễn phí. Do dự án Wine không cung cấp các bản build chính thức của Wine cho Mac OS X, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dễ sử dụng, hãy thử ứng dụng của bên thứ ba như WineBottler .

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Sản phẩm của CodeWeaver là ứng dụng trả tiền, sẽ chạy các chương trình Windows trên Mac. Nó sử dụng mã Wine nguồn mở, nhưng có giao diện đồ họa đẹp và tập trung vào chính thức hỗ trợ các chương trình phổ biến. Nếu một chương trình được hỗ trợ chính thức không làm việc, bạn có thể liên hệ với CodeWeavers và mong đợi họ sẽ làm cho nó hoạt động.

Bạn cũng có thể bỏ qua hoàn toàn việc chạy phần mềm Windows trên máy Mac, sử dụng phần mềm remote desktop để truy cập vào hệ thống Windows ở xa đang chạy các ứng dụng Windows mà bạn lựa chọn.

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

5 cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Nếu là người dùng Chrome, thậm chí có bạn còn thể sử dụng Chrome Remote Desktop để kết nối với máy tính Windows chạy Chrome từ máy Mac đang chạy Chrome của mình.

Trên đây là 5 cách hướng dẫn chạy phần mềm Windows trên máy PC. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website: Vdo.vn

Theo Xahoithongtin

Xem thêm: 

>>> Máy chủ ảo xu hướng mới trên điện toán đám mây

>>> Client Server là gì?

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.