5 câu hỏi cần trả lời nếu có ý định máy tính bảng – Phần 2

13/03/2015

Nối tiếp cho bài viết 5 câu hỏi cần trả lời nếu có ý định máy tính bảng – Phần 1 , nếu bạn nào chưa đọc thì đọc lại tại đây nhé

5 câu hỏi cần trả lời nếu có ý định máy tính bảng – Phần 2

3. Những nội dung bạn sẽ nhận được?

5-cau-hoi-can-tra-loi-neu-co-y-dinh-may-tinh-bang-phan-2-1

Máy tính bảng là thiết bị quá tuyệt vời để “tiêu thụ” các phương tiện truyền thông như xem video, đọc sách hay chơi game. Đó chính là lý do khiến các cửa hàng phương tiện truyền thông cung cấp cho mỗi thiết bị tablet là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Nếu là “một phần” của iTunes, chắc chắn bạn sẽ muốn một chiếc iPad để có thể dễ dàng mua và thưởng thức âm nhạc cũng như video từ App Store. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng cùng một tài khoản iTunes để thực hiện các công việc như mua ứng dụng, sách hay tạp chí. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tải về các ứng dụng để truy cập vào kho sách khổng lồ của Amazon hay Barnes & Noble, cũng như các dịch vụ video phong phú có sẵn trên Amazon.

Trên mặt trận Android, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho quyết định của mình. Google Play là một “nhà kho” khổng lồ của âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình và tạp chí để phục vụ cho nhu cầu giải trí của bạn. Đây là cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất, được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị hỗ trợ Android. Kindle Fire HD của Amazon là thiết bị đặc biệt hấp dẫn vì đó là máy tính bảng duy nhất cho phép người dùng truy cập vào các video của Amazon theo yêu cầu, cũng như kho sách, ứng dụng, âm nhạc và tạp chí của Kindle – tất cả chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất. Ngoài ra, nếu là thành viên chính thức của Amazon Prime, người dùng sẽ có quyền truy cập miễn phí vào thư viện ebook của tập đoàn này và sử dụng các dịch vụ video Prime. (Lưu ý là bạn cũng có thể thực hiện điều này trên iPad của Apple).

Barnes & Noble cũng không chịu kém cạnh khi cung cấp các dịch vụ đa phương tiện mang tính “cây nhà lá vườn” của riêng hãng thông qua tablet Nook HD và HD+. Tuy nhiên, các “hiệu sách” lại không cung cấp dịch vụ âm nhạc của riêng mình mà phải đi “vay mượn” của bên thứ ba. Người dùng cũng có thể truy cập kho sách của Amazon hay Barnes & Noble trên nền tảng Windows 8 thông qua các ứng dụng Kindle và Nook. Tuy nhiên, Microsoft cũng có những sản phẩm truyền thông tương đương để cạnh tranh như Xbox Music và Xbox Video.

Tóm lại: Những ứng dụng mạnh mẽ và kho nội dung khổng lồ của Apple vẫn là sự lựa chọn số một dành cho bạn. Theo ngay sát là Amazon, đặc biệt nếu là thành viên của Amazon Prime thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

4. Số tiền bạn muốn “rút hầu bao” cho chiếc tablet?

5-cau-hoi-can-tra-loi-neu-co-y-dinh-may-tinh-bang-phan-2-2

Người dùng có thể bắt đầu với những chiếc tablet Android 7 inch nhỏ gọn với giá cả phải chăng rơi vào khoảng 199 USD như Nexus 7 và Kindle Fire HD. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm một thiết bị lớn hơn và mạnh mẽ hơn, phạm vi giá sẽ mở rộng ra rất nhiều. Có thể bắt đầu với Amazon Kindle Fire HD 8,9 inch với giá 269 USD, cho tới ATIV Smart PC Pro 700T đầy năng lượng của Samsung trên nền tảng Windows 8 với giá 1200 USD.

Nếu thường xuyên nghe nhạc và xem video, chắc chắn bạn sẽ mong muốn một thiết bị với khả năng lưu trữ cao hơn để phục vụ cho nhu cầu của mình. Dĩ nhiên điều này cũng “đồng hành” với chi phí sẽ cao hơn đối với mỗi dòng tablet. Ví dụ, người dùng sẽ phải chi 299 USD cho chiếc tablet Nexus 7 phiên bản 32 GB, thay vì chỉ có 199 USD với phiên bản 16 GB. Hoặc ở phân khúc cao cấp, bạn sẽ phải “rút hầu bao” tới 799 USD để sở hữu một “em” iPad bộ nhớ 128 GB. Một giải pháp tiết kiệm hơn cho các tín đồ công nghệ là sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây và chỉ “tậu” cho mình những chiếc tablet với bộ nhớ nhỏ như 8 GB và 16 GB.

Người dùng hoàn toàn có thể “sắm” một chiếc tablet cùng kích cỡ trên nền tảng Android nhưng với giá thấp hơn nhiều khi so sánh với iPad hay các thiết bị máy tính bảng Windows. Kindle Fire HD 8,9 inch phiên bản 16 GB là một ví dụ, bạn chỉ cần bỏ ra 269 USD để sở hữu thiết bị trên, thay vì với giá cao hơn gần gấp đôi đối với một sản phẩm cùng kích cỡ của Apple. Người dùng cũng không thể tìm thấy bất kì một sản phẩm tablet nào chạy Windows 8 và Windows RT có giá dưới 499 USD, cho đến thời điểm hiện tại thì những thiết bị trên nền tảng này vẫn tập trung vào phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, đi kèm với giá thành thấp hơn thì người dùng sẽ phải chấp nhận với việc sẽ có ít ứng dụng hơn đối với những thiết bị trên nền tảng Android này.

Tóm lại: Những người với kinh phí eo hẹp có thể suy nghĩ về một chiếc tablet chạy Android. Mặt khác, nếu khao khát được trải nghiệm các ứng dụng và sở hữu một sản phẩm với thiết kế thời trang, iPad là thiết bị tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra, trong phân khúc cao cấp, người dùng cũng có thể suy nghĩ đến các thiết bị máy tính bảng trên nền tảng Windows RT bởi những lợi ích to lớn mà chúng mang lại, có thể kể đến trong đó là bộ ứng dụng văn phòng tiện lợi Office.

5. 3G hay chỉ sử dụng Wi-Fi?

5-cau-hoi-can-tra-loi-neu-co-y-dinh-may-tinh-bang-phan-2-3

Công nghệ 4G hiện nay vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng tại các nước đang phát triển. Trong bài viết này sẽ phân tích ở góc độ các thiết bị tablet tại các nước đang phát triển như Việt Nam để các bạn có cái nhìn gần gũi hơn đối với khía cạnh này.

Cho đến giờ thì những gì mà bạn cần cân nhắc mới chỉ xoay quanh vấn đề về nền tảng và kích thước, và những điều này mới chỉ giúp bạn chọn lựa được chính xác dòng sản phẩm phù hợp với mình. Nếu thường xuyên phải sử dụng chiếc tablet bên ngoài khu vực phủ sóng Wi-Fi, rõ ràng là bạn sẽ cần tới một thiết bị có tích hợp công nghệ 3G. Dĩ nhiên là bạn sẽ phải trả thêm tiền cho dịch vụ băng thông rộng này. Ví dụ, Nexus 7 của Google phiên bản 32 GB có tích hợp công nghệ 3G có giá 299 USD, cao hơn 50 USD so với phiên bản cùng bộ nhớ nhưng chỉ có Wi-Fi. Sử dụng công nghệ 3G cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả thêm chi phí hằng tháng cho các nhà mạng, tùy vào gói cước của mỗi nhà mạng mà số tiền bạn phải bỏ ra sẽ khác nhau. Tuy nhiên, rõ ràng là sử dụng những thiết bị có tích hợp công nghệ 3G sẽ đem lại cho bạn khả năng sử dụng Internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng về địa điểm mình đang đứng.

5-cau-hoi-can-tra-loi-neu-co-y-dinh-may-tinh-bang-phan-2-4

Người dùng cũng có thể áp dụng giải pháp thay thế khá thú vị, thay vì phải chi thêm tiền cho dịch vụ 3G thì bạn vẫn có thể tận hưởng khả năng lướt web tốc độ cao bằng Wi-Fi bằng cách biến chiếc smartphone của mình thành máy phát loại mạng không dây này. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm rất lớn đó là sẽ nhanh chóng làm hao pin rõ rệt “chú dế” của bạn. Nhưng nếu thường xuyên làm việc trong môi trường được phủ sóng Wi-Fi thì giải pháp này cũng là một ý tưởng không tồi.

Ngoài ra, còn có một phương án khá tiết kiệm khác đối với những người dùng đã sở hữu trong tay USB 3G, đó là bạn chỉ cần mua thêm một bộ phát WiFi 3G với giá khá mềm chỉ hơn 400.000 VND là đã có thể sử dụng Wi-Fi mọi lúc mọi nơi. Dĩ nhiên là người dùng cũng có thể mua hẳn một bộ router Wi-Fi 3G mà không cần tới USB 3G nhưng với giá cả sẽ “chát” hơn nhiều. Phương án này cũng có một nhược điểm đó là người dùng không thể lúc nào cũng muốn “vác” theo bên mình thiết bị “cồng kềnh” này được.

Bộ router Wi-Fi 3G của Huawei.

Tóm lại: Sử dụng công nghệ 3G sẽ đem lại cho bạn khả năng lướt web tốc độ cao mọi lúc mọi nơi, nhưng bạn sẽ phải chi thêm tiền cho phần cứng của thiết bị và gói cước sử dụng của các nhà mạng. Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường có Wi-Fi thì việc “tậu” cho mình một chiếc tablet chỉ tích hợp Wi-Fi sẽ là phương án rất tiết kiệm.
Đến đây đã là kết thúc 5 câu hỏi lớn mà bạn cần phải trả lời trước khi đi mua máy tính bảng. Có rất nhiều sự lựa chọn tốt nhưng hãy trả lời những câu hỏi trên để chọn cho mình chiếc máy tính bảng ưng ý và phù hợp nhất

Chúc các bạn thành công

Thanh Hồng – Theo Genk.vn

Các tìm kiếm liên quan đến máy tính bảng
máy tính bảng samsung
máy tính bảng giá rẻ
máy tính bảng asus
máy tính bảng ipad
máy tính bảng là gì
máy tính bảng fpt
máy tính bảng archos
máy tính bảng pi

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0