5 dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo tốt nhất thế giới

9/07/2014

Dữ liệu của chúng tôi được lưu ở đâu ?

5 Dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo tốt nhất

Việc sử dụng các dịch vụ thuê máy chủ ảo cũng đồng nghĩa với việc dữ liệu của bạn được lưu trên các hệ thống đĩa cứng lớn trong các máy chủ khổng lồ được kết nối với mạng Internet. Bên cạnh đó, điều đó còn là việc có thể sử dụng các ứng dụng nền web và truy cập chúng qua mạng– mất kể từ máy tính cá nhân, máy tính bảng hay thậm chí là điện thoại di động. Bạn có thể nhanh chóng làm việc bất kể đang ngồi ở máy mình hay hệ thống lạ, truy cập dữ liệu từ bất kì đâu và sử dụng nhiều dịch vụ hấp dẫn khác. Các tác vụ bảo trì hệ thống, bảo mật… thậm chí có thể giao trọn cho nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ chất lượng cao tại VDO nếu muốn.

Điện toán máy chủ ảo là gì?

Bạn có thể Google để tìm hiểu khái niệm này, rất nhiều trang web nêu định nghĩa về nó. Tuy nhiên trong bài viết này VDO.VN  xin trình bày cách hiểu đơn giản nhất về “điện toán máy chủ ảo”.

Điện toán máy chủ ảo bản chất là tập hợp nhiều máy tính PC kết nối với nhau tạo thành một máy tính khổng lồ gọi là “đám mây” để xử lý công việc nào đó, bao gồm cả việc lưu dữ liệu. Ưu điểm của việc kết hợp này là rất nhiều tuy nhiên điểm nổi bật là sự an toàn dữ liệu, và tăng năng suất xử lý công việc.

Dữ liệu được an toàn là vì máy ảo thường có cơ chế tự động backup (sao lưu dữ liệu), khi một trong những máy chủ chứa dữ liệu trong đám mây bị tê liệt hoặc hỏng hóc, thì dữ liệu sẽ được phục hồi trên máy tính khác trong đám mây để đảm bảo không bị thất thoát. Do đó khi bạn lưu dữ liệu trên máy ảo, thì bạn yên tâm không bị mất dữ liệu như khi bị hỏng đĩa cứng trên máy tính cá nhân.

Tăng năng xuất xử lý cộng việc đơn giản là vì máy tính khổng lồ “đám mây” sử dụng vi xử lý của các máy tính con để giải quyết công việc, càng nhiều máy tính con trong đám mây, thì máy tính khổng lồ càng có năng suất xử lý công việc cao hơn.

Một số dịch vụ lưu trữ máy chủ nổi tiếng trên thế giới

5 Dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo

Ngày nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và phổ biến trong thế giới Internet. Trên thế giới, dịch vụ lưu trữ đám mây đã được phát triển từ rất sớm và được rất nhiều người biết đến và sử dụng, dưới đây là danh sách top 5 dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo tốt nhất thế giới đánh giá theo mức độ phổ biến từ cao đến thấp trên Google Play:

– Dropbox: 1 dịch vụ hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể mang theo dữ liệu mọi lúc mọi nơi, chỉnh sửa chia sẻ tài liệu, hình ảnh video dễ dàng…Người dùng có thể đồng bộ dữ liệu trên Dropbox.com, Android và Windows.

– Box: Với các tính năng tương tự Dropbox, Box cũng là 1 trong những dịch vụ lưu trữ tốt nhất trên Google Play, được 120.000 công ty sử dụng và không ngừng phát triển. Box cung cấp cho người dùng 5GB miễn phí và có thể trả phí để mở rộng dung lượng.

– Skydrive: Với dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft này, người dùng ó thể lưu trữ dữ liệu, quản lý dữ liệu, upload hình ảnh, video từ Android.

– Ubuntu One: Có đầy đủ các tính năng như Dropbox, Box và SkyDrive, dịch vụ đám mây này còn có đầy đủ phiên bản dành cho Android, Windows, iOS và Ubuntu. Ngoài ra người dùng còn có thể chia sẻ tài liệu của mình lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus…

– Google Drive: Là “đứa con cưng” của Google với khẩu hiệu quen thuộc “Lưu trữ mọi thứ, chia sẻ bất cứ điều gì”. Ngoài có đầy đủ các tính năng của các dịch vụ lưu trữ đám mây, điểm nổi bật ở Google Drive là khả năng xem trực tiếp các tập PDF, Excel, Word, chuyển đổi định dạng các tập tin văn phòng, in các tập tin với Google Cloud Print.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0