5 lý do nên tránh sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ hoặc miễn phí

16/07/2021

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường khi chọn giải pháp lưu trữ đám mây . Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn từ rẻ nhất đến đắt nhất. Tiết kiệm tiền là điều quan trọng nhưng việc chọn giải pháp lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn cũng rất quan trọng.

>>> Tại sao doanh nghiệp nên chuyển sang lưu trữ đám mây riêng?

Các doanh nghiệp thường kết thúc với một giải pháp lưu trữ cung cấp dịch vụ của mình miễn phí hoặc với mức giá rẻ hơn. Ban đầu có vẻ là điều đúng đắn nên làm, nhưng nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất trang web của bạn và cuối cùng có thể dẫn đến dịch vụ khách hàng không tốt. Trong bài viết này, chúng tôi đã nêu bật những lý do tại sao người ta nên tránh chọn dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ.

5 lý do nên tránh sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ

Tốc độ tải chậm

Trong trường hợp có khả năng lưu trữ đám mây giá rẻ là nhiều trang web đang chia sẻ cùng một máy chủ và điều này sẽ dẫn đến tốc độ tải trang web của bạn chậm lại. Rất có thể do chương trình khuyến mại đang diễn ra nên giá tương đối rẻ hơn và sau một thời gian, giá có thể tăng trở lại.

Xếp hạng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Tốc độ cũng có tác động rất lớn đến thứ hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Google có xem xét thời gian tải trang web khi nói đến thứ hạng SEO. Dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ có thể cản trở nghiêm trọng thứ hạng SEO của bạn và do đó tốt nhất là bạn nên tránh các giải pháp lưu trữ đám mây giá rẻ như vậy. 

Các vấn đề về thời gian ngừng hoạt động

Như đã đề cập trước đó, các giải pháp lưu trữ đám mây giá rẻ thường lưu trữ nhiều trang web trên cùng một máy chủ. Điều này có thể dẫn đến thời gian chết vì có nhiều hơn các trang web chia sẻ không gian máy chủ và băng thông. Đặc biệt trong trường hợp, trang web đang chứng kiến ​​lượng truy cập lớn, máy chủ lưu trữ có thể không cung cấp đủ hỗ trợ cần thiết. 

Mối quan tâm về bảo mật

Các giải pháp lưu trữ đám mây giá rẻ có thể làm suy yếu nghiêm trọng tầm quan trọng của bảo mật và có thể khiến trang web của bạn tiếp xúc với một số phần mềm độc hại, tin tặc và vi rút. Ngoài ra, việc lưu trữ nhiều trang web trên cùng một máy chủ cũng có thể đe dọa đến tính bảo mật của trang web của bạn. 

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Giải pháp lưu trữ đám mây giá rẻ không cung cấp hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng. Trong một số tình huống nhất định, bạn có thể không tìm được giải pháp cho một vấn đề và bạn có thể tự mình hoàn toàn tự tìm kiếm mà không cần bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào từ phía máy chủ. Hỗ trợ khách hàng 24/24 là cần thiết để trang web của bạn hoạt động trơn tru và đó là điều mà bạn không thể bỏ qua. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã làm rõ rằng mặc dù dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ có thể giống như một lời đề nghị hấp dẫn ngay từ đầu. Tuy nhiên về lâu dài nó có thể gây nguy hiểm cho hiệu suất của trang web của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh các dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ như vậy và chọn một giải pháp lưu trữ phù hợp và hợp lý hơn cho trang web của bạn. 

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post