5 nguyên tắc chọn được tên miền đẹp cho doanh nghiệp

19/08/2015

Nếu địa chỉ nhà bạn là đại diện cho bạn trên bản đồ Việt Nam thì tên miền chính là đại diện cho thương hiệu của một doanh nghiệp trên cộng đồng Internet. Do đó bạn cần nắm rõ 5 nguyên tắc chọn được tên miền đẹp cho doanh nghiệp sau đây

5-nguyen-tac-chon-duoc-ten-mien-dep-cho-doanh-nghiep

1. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Tên miền cần ngắn gọn giúp dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ. Tất cả những điều này cũng sẽ thuận thiện cho công tác thiết kế logo hoặc nhận diện thương hiệu của website.

2. Tên miền chứa từ khóa.

Domain là cổng thông tin trực tiếp vào website, là điểm nhận diện đầu tiên của Google. Do vậy, tại sao chúng ta không khai báo từ khóa của mình ngay từ cổng nhận diện đầu tiên mà phải để Google khổ sở tìm kiếm trong những bài viết.

Do đó, tốt nhất là bạn nên chọn tên miền có chứa từ khóa mà mình mong muốn.

3. Domain chứa thương hiệu

Các công ty, tập đoàn lớn thường lựa chọn domain chính là tên công ty nhằm giúp dễ dàng quảng bá được thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp trên Internet.

4. Tên miền khó viết sai

Các domain quá dài, đặc biệt là tên miền dưới dạng tiếng Anh rất dễ bị khách hàng viết sai.

5. Domain không có ký tự đặc biệt

Việc đăng ký tên miền có chứa các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang “–” hoặc dấu “+” sẽ khiến cho domain dài hơn, đồng thời làm giảm mức độ chuyên nghiệp của domain.

VDO là một trong các công ty phân phối nhiều tên miền đẹp, tên miền thương hiệu, tên miền ngắn, tên miền dịch vụ cho các doanh nghiệp trên Toàn Quốc. Ngoài ra VDO còn cung cấp các dịch vụ máy chủ, dịch vụ lưu trữ khác như dịch vụ hosting , thuê vps, cho thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.