6 thủ thuật công nghệ không trường đại học nào dạy bạn

4/06/2014

Những lời khuyên hết sức hữu ích cho các bạn sinh viên đang học hoặc mới ra trường sớm có công việc như mong đợi.

Ở thế giới của công nghệ viễn thông và sự bùng nổ công nghệ thông tin,hầu hết  sinh viên ra trường thường có một sự cạnh tranh khá vất vả trong những cuộc tìm kiếm việc làm. Dù bạn có học giỏi, trình độ cao thì đó vẫn là chưa đủ thuyết phục đối với nhà tuyển dụng. Để các cơ hội việc làm đến với mình dễ dàng hơn sau khi ra trường, các bạn có thể tham khảo 6 thủ thuật công nghệ không trường đại học nào dạy bạn

1. Tiếp cận với những người mà bạn ái mộ

Hãy nghĩ về những người mà bạn hâm mộ trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và tìm kiếm thông tin liên hệ của họ, sau đó gửi cho họ một email. Nếu bạn không thể tìm thấy địa chỉ email của họ, hãy sử dụng Twitter hay Facebook,…

Trong email, hãy nói về công việc yêu thích của bạn và nhờ họ tư vấn góp ý kiến, thậm chí nói với họ lý do tại sao bạn ngưỡng mộ họ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người hồi âm lại một cách khá tích cực. Từ đó, bạn có thể bắt đầu một cuộc đối thoại thoải mái, biết đâu rằng đấy sẽ là một mối quan hệ tiềm năng cho bạn trong tương lai, và họ sẽ dạy cho bạn nhiều điều hay mà chỉ những người trong nghề mới hiểu được.

2. Lướt web để tìm hiểu các chương trình tình nguyện

Nếu các bạn không biết nhiều về các chương trình tình nguyện đang diễn ra thì hãy tận dụng mạng internet, đây là nơi mà bạn dễ dàng tìm được hàng loạt hoạt động tình nguyện đầy thiết thực.Thông qua những chương trình này, bạn sẽ có được những mối quan hệ mới và đó còn là những ưu điểm trong hồ sơ ứng tuyển việc làm về sau.

3. Hãy xem xét xóa sạch trang cá nhân trên mạng xã hội

Khi bắt đầu tìm kiếm một công việc, có thể bạn sẽ muốn làm cho các tài khoản trên mạng xã hội của mình đẳng cấp hơn. Một lời khuyên đưa ra là bạn không nên xóa toàn bộ những gì thể hiện cá tính của mình; và hãy xem xét kỹ lưỡng để xóa những status, tweet hay hình ảnh không đẹp, bởi vì ngày nay rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ “soi” ứng viên bằng cách lướt trang cá nhân của họ trên mạng xã hội.

4. Xây dựng một cái cho riêng mình một cái gì đó

Một trang web riêng hay một blog, một thứ hạng cao trong một trò chơi nào đó hay một kênh riêng trên YouTube,… đều sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nó cho thấy bạn có đam mê, có khát khao với sở thích và có tài năng ít nhất trong một lĩnh vực, chỉ còn chờ cơ hội đến để phát huy mà thôi. Đặc biệt là trang web với tên miền cá nhân sẽ giúp tên tuổi của bạn có được một vị trí nhất định trên công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo!,…), cũng như một email chuyên biệt để liên lạc với mọi người.

5. Thiết lập một email chuyên nghiệp

Bây giờ bạn đã tốt nghiệp đại học, bạn nên tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp hơn. Cho dù đó chỉ đơn giản là một tài khoản Gmail với tên đầy đủ hoặc một địa chỉ tùy chỉnh thông qua một trang web cá nhân thì cũng đủ để bạn không bị mất  điểm trước nhà tuyển dụng.Trong thực tế, những hồ sơ gửi từ địa chỉ email khá “ tuổi teen,” như changkhothuychung@, cobehay_haycuoi@,… sẽ bị loại mất điểm ngay từ vòng loại.Vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn đang mơ mộng tuổi thơ chưa thực sự trưởng thành.

6. Hãy tận dụng lịch và thông báo trên điện thoại

Sự có mặt của các thiết bị cầm tay đã giúp con người thuận tiện hơn trong việc xắp xếp lịch và nhắc nhở lịch hẹn. Vì vậy thì tại sao bạn không sử dụng triệt để nó để lên lịch hẹn gặp lại những giảng viên hay bạn bè để trò chuyện và giữ mối quan hệ vững chắc với họ. Bạn sẽ không thể thành công nếu chỉ bước đi một mình!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0