7 điều hoang đường trong ảo hoá cho doanh nghiệp Phần 1

24/07/2014

Cho đến nay, khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn cho rằng công nghệ ảo hoá chỉ thích hợp các doanh nghiệp lớn hoặc các công ty CNTT. Có 7 điều hoang đường trong ảo hoá cho doanh nghiệp cần mổ xẻ để đưa ra cách xử lý thỏa đáng nhất.

điều hoang đường trong ảo hoá cho doanh nghiệp Phần 1

Ảo hoá trong trường hợp này được hiểu là tạo lập hạ tầng CNTT không phụ thuộc vào phần thiết bị. Thí dụ, dịch vụ cần có đang nằm trên máy ảo khách và chúng ta không cần quan tâm xem dịch vụ đó đang nằm trên máy chủ vật lý (máy chủ thiết bị) nào. Ảo hoá các máy chủ, máy tính để bàn, các ứng dụng… đó là hàng loạt phương pháp tạo nên hạ tầng độc lập như đã nói.

Thường thì việc “làm quen” một doanh nghiệp mới với công nghệ máy chủ ảo hoá sẽ bắt đầu từ các máy chủ ảo hoá. Trong trường hợp này, trên một máy chủ hay một máy chủ host (máy chủ lưu trữ), nhờ phần mềm chuyên dùng có tên là Hypervisor sẽ có vài máy ảo (máy khách) được khai triển.

Công nghệ ảo hoá có hàng loạt ưu thế.Trước tiên, nó giảm phí cho doanh nghiệp. Ngoài việc tằn tiện do giảm thiểu số lượng thiết bị máy chủ, doanh nghiệp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, kiệm ước diện tích kê các máy chủ, không cần nhiều công suất làm mát vì số lượng máy chủ thiết bị giảm… Còn một ưu thế của ảo hoá nữa là tiết kiệm thời kì khôi phục. Khi xuất hiện các vấn đề về thiết bị, chỉ cần chuyển dịch các tập tin của máy ảo sang máy chủ thiết bị khác. Trong phạm vi các giải pháp công nghiệp, việc một trong các máy chủ thiết bị ngưng trệ sẽ không dẫn đến ngừng trệ các dịch vụ đang được dùng khác.

Ưu thế của ảo hoá còn trình bày ở việc tăng tính quản lý được. Khác với mô hình truyền thống trên một máy chủ khai triển hàng loạt ứng dụng cấu trúc ảo, người ta có thể phân tích thành máy chủ ảo cho mỗi ứng dụng. Trong trường hợp này, việc dừng một ứng dụng để bảo dưỡng sẽ không dẫn đến dừng vận hành các ứng dụng còn lại. Tiếc rằng, trong số các lãnh đạo và chuyên gia CNTT đang tồn tại vài điều hoang đường, gây ngăn trở việc phổ biến những ưu thế của ảo hoá. Xin cùng Cnews.ru mổ xẻ những hoang đường này.

Chỉ dành cho “các ông lớn”

điều hoang đường trong ảo hoá cho doanh nghiệp Phần 1

Hoang đường thứ nhất: Ảo hoá là thứ chỉ dành cho các công ty lớn. dùng ảo hoá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không khác nào dùng đại bác để bắn chim sẻ.

Trên thực tiễn, bất kỳ doanh nghiệp nào, quy mô nào, đều có được những ích lợi từ ảo hoá. Với các doanh nghiệp nhỏ, hoàn toàn có thể đầu tư theo phương án sao cho tất cả dịch vụ vận hành trên các máy ảo và những máy ảo này được khai triển trên một máy chủ thiết bị. ích lợi cho các doanh nghiệp nhỏ là hoàn toàn hiển nhiên.

>>>> Xem tiếp : Phần 2

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0