AMD phát triển bộ xử lý ARM 64-bit cho máy chủ

31/12/2012

AMD đã đưa ra thông báo trên hôm 29/10/2012 tại một sự kiện tổ chức ở San Francisco (Mỹ).

Theo như công bố của AMD về kế hoạch sản xuất các bộ xử lý nền ARM 64-bit cho máy chủ, AMD sẽ là công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp ARM 64-bit và x86.

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với những bộ xử lý máy chủ 64-bit tiết kiệm năng lượng hơn. Bộ xử lý nền ARM 64-bit đầu tiên của AMD sẽ là AMD Opteron, và dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2014.

 Với các bộ xử lý nền ARM, AMD kỳ vọng có được vị thế mới trong thị trường vi xử lý

Theo thông cáo báo chí, sự gia tăng số thiết bị di động và các mô hình kinh doanh mới đã gây áp lực lên cơ sở hạ tầng máy chủ của nhiều trung tâm dữ liệu. AMD cho biết, thị trường đang tích cực tìm cách để tăng hiệu quả đồng thời giảm chi phí sở hữu. Các bộ xử lý nền ARM là lý tưởng cho xử lý song song, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tốt hơn so với giải pháp dùng CPU nhiều lõi.

CEO Warren East của ARM nói, “bằng cách hợp tác với ARM, AMD là có thể tận dụng danh mục đầu tư sở hữu trí tuệ của mình với các lõi bộ xử lý ARM 64-bit để xây dựng những giải pháp tính toán tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu và chuyển đổi của ngành công nghiệp”. Chủ tịch và CEO Rory Read của AMD cũng khẳng định, AMD sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp nhờ sớm chấp nhận các bộ xử lý 64-bit tiết kiệm năng lượng hơn. 

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.