ARM ra bộ xử lý siêu tiết kiệm điện năng vào 2014

1/01/2013

ARM ra bộ xử lý siêu tiết kiệm điện năng vào 2014 – mẫu chip mới sử dụng trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, được quảng cáo là có hiệu suất tương đương, thậm chí cao hơn tới 3 lần so với các model hiện nay đồng thời tiết kiệm điện năng hơn tới 5 lần.

Các mẫu chip mới của ARM sẽ còn mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với hiện nay.Ảnh: Mashable.

Các mẫu chip mới của ARM thuộc series Cortex-A50 và dựa trên cấu trúc ARMv8. Đại diện nhà sản xuất cho biết chip mới của hãng có khả năng tiết kiệm năng lượng cao nên phù hợp với nhiều thiết bị như smartphone hay máy tính bảng. Theo dự kiến, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào năm 2014.

ARM công bố các bộ xử lý 64-bit đầu tiên

Các sản phẩm mới của ARM bao gồm chip Cortex-A57 và Cortex-A53. Trong đó, chip Cortex-A57 là cao cấp nhất, sản phẩm đem lại “hiệu suất tương đương với máy tính nhưng tiêu thụ điện năng chỉ bằng thiết bị di động”. Khi so sánh với các mẫu smartphone sản xuất năm 2012, các thiết bị chạy chip Cortex-A57 có hiệu năng cao gấp 3 lần và tiết kiệm pin tốt hơn tới 5 lần. Số lượng lõi trong chip ARM Cortex-A57 có thể mở rộng tới hơn 16 đơn vị.


Các chip thuộc series Cortex-A50 có hiệu suất cao hơn nhiều so với hiện tại. Ảnh: Mashable.

Cortex-A53 được coi là mẫu chip tiết kiệm điện năng nhất của ARM. Cụ thể, sản phẩm cho hiệu suất cao bằng các chip A9 dùng trên smartphone hiện nay nhưng tiêu thụ điện năng thấp hơn tới bốn lần. Ngoài ra, chip Cortex-A53 còn có kích thước nhỏ hơn chip Cortex-A9 tới 40%. Nhờ đó, các mẫu điện thoại cao cấp dùng chip này trong tương lai sẽ có thiết kế mỏng hơn.

Bên cạnh thị trường dành cho người tiêu dùng, ARM còn dự kiến sẽ tung ra một số mẫu chip Cortex-A50 sử dụng trong các hệ thống server nhằm giảm thiểu lượng CO2 có trong không khí. Các sản phẩm cũng được quảng cáo là tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu suất cao.

Theo VNexpress.net

ARM ra bộ xử lý siêu tiết kiệm điện năng vào 2014
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.