Bảo mật điểm cuối là gì?

5/07/2021

Bảo mật điểm cuối – Nhu cầu của thế giới ngày nay

Như chúng ta biết trong thế giới Ngày nay, các doanh nghiệp có mạng máy tính lớn được kết nối từ xa với các thiết bị khách. Kết nối của Máy tính xách tay, Máy tính bảng và các Thiết bị Không dây khác với mạng công ty tạo ra các đường dẫn tấn công cho các mối đe dọa bảo mật. Bảo mật điểm cuối hoặc Bảo vệ điểm cuối là một cách tiếp cận bảo vệ Mạng Doanh nghiệp khi được truy cập bằng thiết bị từ xa. Nó bao gồm trạng thái giám sát, phần mềm và các hoạt động. Phần mềm Bảo mật Điểm cuối được cài đặt trên tất cả Máy chủ Mạng và trên tất cả các thiết bị điểm cuối cho quá trình tiếp theo.

Để giải quyết một vấn đề an ninh mạng mà doanh nghiệp đang gặp phải, Endpoint Security là rất quan trọng. Vì vậy, chúng ta có thể nói trong thế giới ngày nay mọi tổ chức hoặc Người tiêu dùng thích nó hơn.

Ý nghĩa của bảo mật điểm cuối
Endpoint Security thường bị nhầm lẫn với một số Công cụ An ninh Mạng khác như chống vi-rút, tường lửa, v.v. Ở đây chúng ta thấy một số điểm khác biệt giữa Bảo vệ Điểm cuối và Mạng chống lại các mối đe dọa bảo mật đang phát triển ngày nay.

Mạng là kết nối của các thiết bị khác nhau có thể gây nguy hiểm đáng kể. Khi các thiết bị này được đặt bên ngoài tường lửa của công ty ở rìa của mạng sử dụng mà các cá nhân phải kết nối với mạng trung tâm, chúng được gọi là điểm cuối. Nghĩa là Điểm cuối của Mạng đó.

Bảo mật điểm cuối hoạt động khác nhau như thế nào đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp?
Chủ yếu có hai cách mà các Giải pháp Bảo vệ Điểm cuối sẵn có cho Người tiêu dùng và Doanh nghiệp. Sự khác biệt lớn giữa hai giải pháp này là không có sự quản lý và điều hành tập trung cho người tiêu dùng, ngược lại, đối với Doanh nghiệp thì cần thiết. Quản trị tập trung này có nghĩa là SERVER sắp xếp hợp lý cấu hình hoặc cài đặt Phần mềm bảo mật điểm cuối trên các thiết bị điểm cuối riêng lẻ và nhật ký hiệu suất cũng như các cảnh báo khác được gửi đến máy chủ quản trị trung tâm để đánh giá và phân tích.

Bảo mật điểm cuối Vs Bảo mật mạng

Sự khác biệt chính giữa Bảo mật điểm cuối và An ninh mạng là Bảo mật điểm cuối là bảo vệ các điểm cuối doanh nghiệp của bạn (Thiết bị di động như Máy tính xách tay, Điện thoại thông minh và hơn thế nữa) và Doanh nghiệp chống lại các mối nguy hiểm do điểm cuối gây ra trong khi An ninh mạng là để bảo vệ toàn bộ Mạng (toàn bộ Cơ sở hạ tầng CNTT) chống lại các mối đe dọa bảo mật khác nhau.

Bạn có thể nói một cách đơn giản, Mạng của bạn sẽ chỉ an toàn nếu các Điểm cuối của bạn được bảo mật trước. Điều này rất quan trọng để hiểu thông tin trên trước khi bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm Bảo mật điểm cuối và An ninh mạng.

>>> Bảy thách thức công nghệ phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nh

Tại sao dịch vụ cấu hình điểm cuối lại quan trọng?

Một số sự cố trong cơ sở hạ tầng CNTT có khả năng được coi là mất mát lớn dữ liệu nhạy cảm đối với doanh nghiệp, do đó Dịch vụ cấu hình điểm cuối rất quan trọng đối với mọi tổ chức. Các dịch vụ cấu hình này cải thiện khả năng hiển thị và kiểm soát dữ liệu, đây là bước đầu tiên để ngăn ngừa mất dữ liệu. DLP (Ngăn ngừa / Bảo vệ mất mát dữ liệu là phần mềm được sử dụng để phát hiện các vi phạm dữ liệu / truyền dữ liệu ngoài lọc. DLP ngăn chặn chúng bằng cách theo dõi, phát hiện và chặn chuyển động dữ liệu nhạy cảm trong khi người dùng / điểm cuối đang thực hiện các hành động hoặc dữ liệu đang di chuyển trong Lưu lượng mạng hoặc khi phần mềm này cũng cho phép thiết lập chính sách và quy tắc để cho phép hoặc chặn việc truyền dữ liệu hoặc có thể giám sát nó.

Sự khác biệt giữa Bảo mật điểm cuối và các Công cụ bảo mật khác
Trong thế giới Ngày nay, doanh nghiệp sử dụng phần mềm chống vi-rút và tường lửa cho mục đích An ninh mạng của họ. Tuy nhiên, các mối đe dọa ngày càng tinh vi hơn khiến cách tiếp cận này trở nên lỗi thời và không hiệu quả. Bảo vệ điểm cuối là một kỹ thuật để bảo vệ các mạng công ty được kết nối từ xa với các thiết bị khách. Việc kết nối các thiết bị Endpoint với mạng công ty tạo ra một điểm vào cho các mối đe dọa bảo mật. Nó được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị kết nối với Mạng đều tuân theo các tiêu chuẩn tuân thủ ở mức độ đã xác định.

Bảo mật điểm cuối thể hiện nhiều giải pháp hơn. Thay vì chỉ tập trung vào chống vi-rút, nó cũng đại diện cho toàn bộ danh mục sản phẩm bảo mật, trong đó chống vi-rút chỉ là một phần.

Bảo mật điểm cuối cho doanh nghiệp
Hầu hết các doanh nghiệp không có phương tiện hữu hiệu để giảm thiểu rủi ro mạng và biện pháp phòng ngừa duy nhất được áp dụng là phần mềm chống vi-rút. Khi doanh nghiệp muốn lựa chọn giữa Bảo mật điểm cuối và Phần mềm chống vi-rút để bảo vệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô của Mạng, sự hiện diện của Nhân viên từ xa, chính sách kinh doanh, nhu cầu kiểm soát bảo mật tập trung và các tính năng bảo mật mà bạn yêu cầu. VDO giúp các doanh nghiệp bảo vệ Mạng và Điểm cuối của họ.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/
Rate this post