Biến chiếc laptop thành điểm phát wifi

16/08/2016

Trên các laptop hiện nay thì gần như tất cả đều có Card Wifi hỗ trợ laptop bắt sóng wifi. Tuy nhiên, điều đầu tiên cần là phải có 1 nguồn phát wifi ( thông thường là Modern ). Với nhiều nơi việc này không có sẵn mà bạn phải dùng dây nối trực tiếp để sử dụng mạng, điều này có nhiều bất tiện khi bạn bè đến nhà chơi. Với phần mềm Connectify bạn có thể biến chiếc laptop thành điểm phát sóng wifi mà vẫn truy cập mạng 1 cách bình thường.

Bước 1: Bạn tải phần mềm Connectify tại đây.

Bước 2: Việc cài đặt phần mềm rất đơn giản, bạn chỉ việc ấn I agree và hệ thống sẽ tự động cài đặt cho bạn ( Lưu ý rằng có thể hệ thống sẽ bắt bạn cập nhật Microsoft C++ thì bạn cứ ấn OK ).

2-shadow

Bước 3: Sau khi cài đặt xong bạn bắt đầu thiết lập cấu hình mạng:

  • Hotspot Name: Tên Wifi của bạn.
  • Password: Mật khẩu Wifi của bạn.
  • Internet to Share: mạng bạn đang dùng cho laptop của bạn (lan, 3g, …)
  • Advanced Settings: Ở phần này bạn chỉ quan tâm đến Sharing Mode và chọn WPA-2.
  • Connectify-main-window

Bước 4: Bạn nhấn nút Starting Hotspot.

Vậy là với 4 bước đơn giản bạn đã cài đặt xong cho mình phần mềm biến chiếc laptop thành điểm phát Wifi 1 cách nhanh chóng.

Vậy có thể dùng phần mềm Connectify để biến máy chủ ảo thành điểm phát wifi hay không ?

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.