Bill Gates rớt chức cổ đông lớn nhất của Microsoft.

29/05/2014

Bill Gates đã không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft nữa. Với nỗ lực làm từ thiện, nhà sáng lập Microsoft đã bán đi một khối lượng cổ phiếu đáng kể và rơi xuống vị trí cổ đông thứ hai của Microsoft.

>>> Thuê máy chủ giá rẻ

>>> Mua tên miền giá rẻ

Bill Gates cùng Paul Allen đồng sáng lập ra Microsoft, và ở thời điểm đó, Bill Gates đã nắm giữ 64% cổ phần của công ty. Danh hiệu cổ đông lớn nhất của Microsoft đã nằm trong tay Bill Gates kể từ khi ông sáng lập công ty cho đến nay. Tuy nhiên, trong cầm làm từ thiện của mình – mà cốt yếu là đại diện cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của ông, ông đã liên tục ăn mòn cổ phiếu của mình trong công ty.

Bill Gates đã nắm giữ cương vị cổ đông lớn nhất của Microsoft kể từ khi thành lập cho đến nay.

Bill Gates đã nắm giữ cương vị cổ đông lớn nhất của Microsoft kể từ khi thành lập cho đến nay.

Báo cáo thương mại hôm 02/05/2014 cho thấy Gates đã bán 4,6 triệu cổ phiếu MSFT (Microsoft) tương đương 185.600.000 USD. Điều này khiến số lượng cổ phiếu MSFT mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn lại 330.100.000 cổ phiếu. Như vậy, số lượng cổ phiếu Microsoft mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn dưới 4%. Tính nhàng nhàng, Bill Gates đã bán đi khoảng 80 triệu cổ phiếu do ông sở hữu mỗi năm.

Như vậy, với 330.100.100 cổ phiếu, Bill Gates rơi xuống vị trí thứ hai trong hệ thống cổ đông của Microsoft. Vậy ngày nay cổ đông lớn nhất của Microsoft là ai? Câu giải đáp chính là vị CEO tài tình Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu trong tay.

Đây có lẽ là một thông tin ráo trọi đối với công chúng yêu quý Bill Gates, vị tỉ phú đã gây dựng nên hàng tỉ tỉ đô la chỉ để sau đó bán đi và làm từ thiện cho trẻ mỏ nghèo trên khắp thế giới.

 Theo Itcafe

Bill Gates rớt chức cổ đông lớn nhất của Microsoft.
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.