Bill Gates rớt chức cổ đông lớn nhất của Microsoft.

29/05/2014

Bill Gates đã không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft nữa. Với nỗ lực làm từ thiện, nhà sáng lập Microsoft đã bán đi một khối lượng cổ phiếu đáng kể và rơi xuống vị trí cổ đông thứ hai của Microsoft.

>>> Thuê máy chủ giá rẻ

>>> Mua tên miền giá rẻ

Bill Gates cùng Paul Allen đồng sáng lập ra Microsoft, và ở thời điểm đó, Bill Gates đã nắm giữ 64% cổ phần của công ty. Danh hiệu cổ đông lớn nhất của Microsoft đã nằm trong tay Bill Gates kể từ khi ông sáng lập công ty cho đến nay. Tuy nhiên, trong cầm làm từ thiện của mình – mà cốt yếu là đại diện cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của ông, ông đã liên tục ăn mòn cổ phiếu của mình trong công ty.

Bill Gates đã nắm giữ cương vị cổ đông lớn nhất của Microsoft kể từ khi thành lập cho đến nay.

Bill Gates đã nắm giữ cương vị cổ đông lớn nhất của Microsoft kể từ khi thành lập cho đến nay.

Báo cáo thương mại hôm 02/05/2014 cho thấy Gates đã bán 4,6 triệu cổ phiếu MSFT (Microsoft) tương đương 185.600.000 USD. Điều này khiến số lượng cổ phiếu MSFT mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn lại 330.100.000 cổ phiếu. Như vậy, số lượng cổ phiếu Microsoft mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn dưới 4%. Tính nhàng nhàng, Bill Gates đã bán đi khoảng 80 triệu cổ phiếu do ông sở hữu mỗi năm.

Như vậy, với 330.100.100 cổ phiếu, Bill Gates rơi xuống vị trí thứ hai trong hệ thống cổ đông của Microsoft. Vậy ngày nay cổ đông lớn nhất của Microsoft là ai? Câu giải đáp chính là vị CEO tài tình Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu trong tay.

Đây có lẽ là một thông tin ráo trọi đối với công chúng yêu quý Bill Gates, vị tỉ phú đã gây dựng nên hàng tỉ tỉ đô la chỉ để sau đó bán đi và làm từ thiện cho trẻ mỏ nghèo trên khắp thế giới.

 Theo Itcafe

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0