Các bước cài đặt Xampp server chính xác nhất

20/07/2017

Đối với những người mới làm website thì việc lựa chọn ra phần mềm tạo host ảo ngay trên chiếc laptop của mình là lựa chọn tốt nhất. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt xampp server để tạo ra một localhost phục vụ việc học thiết kế website của các bạn.

Tải Về XAMPP

Để tải về XAMP bạn nhấp vào liên kết này. Ở trang mở ra bạn nhìn vào mục XAMPP for Windows và nhấp vào liên kết tải về phiên bản XAMPP mà bạn muốn cài đặt.

Cài đặt Xampp Server

Sau khi tải về XAMPP về máy, bạn mở thư mục chứa tập tin này và nhấp đúp chuột vào biểu tượng tập tin để bắt đầu cài đặt.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ cài đặt. Ở đây tôi chọn ngôn ngữ là English và bấm OK.

Cài đặt xampp server

Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn có thể sẽ thấy một cảnh báo về User Account Control (UAC). Bạn bấm OK để tiếp tục.

Cài đặt xampp server

Cảnh báo trên nói rằng việc sử dụng User Account Control sẽ khiến một số tính năng của XAMPP bị hạn chế và để tránh mắc phải lỗi khi sử dụng XAMPP bạn chọn thư mục cài đặt ở một địa chỉ khác với C:\Program Files (x86) hoặc vô hiệu hoá UAC sau khi cài đặt.

Vì chúng ta sẽ chọn thư mục cài đặt XAMPP là C:\xampp nên bạn không cần vô hiệu hoá UAC.

Ở màn hình XAMPP Setup Wizard bạn bấm Next.

Cài đặt xampp server

Màn hình Choose Components cho phép bạn chọn các thành phần (component) sẽ được cài đặt trên máy. Ở bài học này chúng ta sẽ cần cài đặt MySQL và PHP sau đó nên bạn chọn tất cả và bấm Next.

Cài đặt xampp server

Tiếp theo bạn sẽ được hỏi vị trí thư mục cài đặt XAMPP. Trừ khi bạn muốn cài đặt ở thư mục khác với ổ địa C:\ thì bạn mới nên thay đổi phần này ngược lại bạn bấm Install.

Cài đặt xampp server

Máy tính sẽ giải nén các tập tin của XAMPP ở thư mục cài đặt mà bạn chọn ở bước trên.

Cài đặt xampp server

Ở màn hình Completing The XAMPP Setup Wizard sau khi kết thúc cài đặt bạn nhấp Finish.

Cài đặt xampp server

Màn hình tiếp theo bạn nhấp Finish để xác nhận việc cài đặt đã hoàn tất.

Cài đặt xampp server

Sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn khởi động XAMPP Control Panel hay không. Bạn nhấp Yes.

Cài đặt xampp server

>>> Có thể bạn quan tâm: Chi tiết cài đặt server ibm HTTP 8.0 và 8.5

Khởi Động XAMPP

Cửa sổ XAMPP Controll Panel cho phép bạn khởi động và dừng hoạt động của Apache HTTP Server (và cả MySQL).

Cài đặt xampp server

Để khởi động Apache (hoặc MySQL) bạn nhấp vào nút Start nằm dưới mục Action.

Trường hợp máy tính hiển thị một cửa sổ nhỏ yêu cầu bạn có muốn cho phép chương trình xampp-control.exe tạo sự thay đổi trên máy tính. Khi đó bạn nhấp Yes để xác nhận sự cho phép.

Kiểm Tra XAMPP

Sau khi Apache và MySQL được khởi động, sử dụng trình duyệt truy cập vào địa chỉ http://localhost bạn sẽ thấy màn hình như sau:

Cài đặt xampp server

 Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này mọi người sẽ biết được các bước cài đặt Xampp server chính xác nhất để có thể tự cài đặt xampp server cho riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Xammp trên máy chủ để chúng hoạt động ổn định nhất!

Chúc các bạn thành công nhé!!!!!

5/5 - (1 bình chọn)

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0