Các kĩ sư của Google luôn làm việc trong bóng tối?

31/12/2012

Tại trung tâm dữ liệu Sillicon Valley, Google đang trở nên lo lắng quá mức về việc các đối thủ cạnh tranh có thể ăn cắp ý tưởng về những máy móc thiết bị của hãng.

Google đã cất giấu những dàn máy chủ hoàn toàn trong bóng tối, và thậm chí còn trang bị cho những kĩ thuật sư giống như thợ mỏ với mũ có gắn đèn để làm việc trong điều kiện không có ánh sáng.

Google là một trong những khách hàng lớn của Equinix, công ty cung cấp máy chủ quy mô lớn nhất thế giới. Nhưng Equinix còn cung cấp dịch vụ của mình cho rất nhiều những công ty khác hoạt động trong lĩnh vực internet, vì vậy mà họ cũng có quyền lợi được truy cập vào trung tâm dữ liệu của hãng này. Chính vì thế mà Google lo ngại việc phải sử dụng chung không gian dữ liệu với các đối thủ.

Chris Sharp, tổng giám đốc Equinix nói với tờ The Weird rằng: “Google đang phát triển những thiết bị mới giúp họ xây dựng một cơ sở dữ liệu hoàn thiện hơn, vì thế mà họ không muốn bất cứ ai được nhìn thấy nó”.

Google từ chối bình luận về những tiết lộ của Sharp. Thực ra điều này không có gì là lạ bởi mặc dù vẫn sử dụng không gian dữ liệu của bên thứ ba là Equinix, Google cũng đang xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng. Những thiết kế này sẽ giúp cho họ có một đường truyền ổn định và tiết kiệm hơn. Để bảo mật hoàn toàn những thông tin này, Google còn yêu cầu các nhân viên phải kí vào cam kết tuyệt đối không được tiết lộ bất cứ thông tin nào của công ty ra bên ngoài.

Theo Arstechnica

Các kĩ sư của Google luôn làm việc trong bóng tối?
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.