Các ứng dụng thay đổi màn hình thông báo trên iPhone ?

7/10/2015

Thủ thuật tin học – Các ứng dụng thay đổi màn hình iPhone mà có thể bạn chưa biết ?

Một trong những tính năng được đánh giá thấp nhất được giới thiệu trong iOS 8 có thể là khả năng thêm widget trong trung tâm thông báo. Bạn không cần phải jailbreak máy nữa, chỉ cần trượt ngón tay từ phía trên cùng của màn hình để truy cập vào tất cả bộ điều khiển và thông tin.

Các ứng dụng thay đổi màn hình thông báo trên iPhone ?

Có một số lượng lớn các ứng dụng tận dụng chức năng này với mục đích là đặt các tính năng và thông tin thường được sử dụng với một thao tác “swipe” màn hình.

Làm thế nào để thêm hoặc xóa bỏ ảnh từ trung tâm thông báo.

Để truy cập vào trung tâm thông báo (Notification Center), bạn phải vuốt màn hình từ phía trên cùng của màn hình xuống. Để thêm hoặc xóa ứng dụng, di chuyển xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn vào nút “ Edit ”. Từ đó bạn có thể loại bỏ các widget (gồm các các widget có sẵn của Apple). Bất kì ứng dụng nào cài đặt trên điện thoại của bạn với các tính năng trung tâm thông báo sẽ cũng có thể xem được danh sách đó.

Các ứng dụng thay đổi màn hình thông báo trên iPhone ?

Vidgets (miễn phí)

Nếu bạn đang mong chờ một ứng dụng linh hoạt khi nói đến trung tâm thông báo, Vidgets là một ứng dụng tiện ích toàn diện, đặt vô số các ứng dụng và các tính năng chỉ một lần vuốt màn hình.

Giao tiếp (iMessage, email, Facetime, ứng dụng điện thoại, Twitter, về Skype với sự lựa chọn cá nhân hóa hoặc đơn giản là nơi hiển thị các ứng dụng), đồng hồ (đồng hồ số, hẹn giờ), lịch, widget hệ thống (tuổi thọ pin, bộ nhớ CPU và bộ nhớ sử dụng), widget thời tiết khác nhau, và một launcher cho các ứng dụng yêu thích có sẵn trong ứng dụng miễn phí. Vidget cũng cho phép bạn thêm chia tách và không gian để giữ cho trung tâm thông báo được tổ chức một cách tiện dụng hơn.

Ảnh chụp màn hình ở phía bên phải cho bạn thấy hình ảnh ứng dụng Vidgets trong trung tâm thông báo của bạn

Các ứng dụng thay đổi màn hình thông báo trên iPhone ?

Ngoài việc, là một ứng dụng vô cùng hữu ích, Vidget là một ứng dụng chạy mượt mà được phát triển bởi Apple. Nếu bạn đang sở hữu một widget để thêm các ứng dụng, bạn có thể tiếp cận và gửi yêu cầu. Có một số yêu cầu thú vị được đưa ra, gồm tắt các ứng dụng mở, sử dụng dữ liệu Wi-fi và màn hình khóa.

Để thêm các widget bạn lựa chọn, đơn giản bạn chỉ cần khởi động ứng dụng và chạm vào dấu “+”. Từ đây bạn có thể thêm bao nhiêu ứng dụng mà bạn muốn và nếu bạn thay đổi bạn cũng vào đây để xóa bỏ chúng.

Widget (miễn phí, $1.99 trong mua ứng dụng)

Widget cung cấp tính năng tương tự như ứng dụng tiện ích đa chức năng khác, cho phép bạn đặt các widget theo dõi thời tiết, thời gian, tình trạng pin và lịch. Trong khi những tính năng này cũng có thể xuất hiện trong các ứng dụng khác. Wiget cho phép người dùng khả năng đặt các icon lớn, đẹp trong trung tâm thông báo.

Lợi ích của việc sử dụng các icon lớn là chúng có thể dễ dàng nhìn thấy trong nháy mắt khi bạn đang di chuyển. Đặc biệt, Widget thời tiết rất hữu ích vì nó mang lại cho người dùng sử dụng các tính năng tiên tiến gốm tính năng dự báo trong vòng sáu ngày.

cac-ung-dung-thay-doi-man-hinh-thong-bao-tren-iphone-3

Có nhiều sự bố trí trong mỗi widget cho mỗi lựa chọn của bạn. Chỉ cần di chuyển chúng khi bạn khởi động ứng dụng, và chắc chắn rằng lựa chọn của bạn ở giữa. Bản cập nhật cao cấp với giá 1.99$ trong ứng dụng mua cho người dùng nhiều tiện ích hơn.

NC Twitter Widget (1.99$)/ Feeday ( miễn phí)

Ứng dụng NC Twitter Widget có giá 1.99$ lấp đầy khoảng trống rộng để lại bởi các ứng dụng Twitter: truy cập Twitter trực tiếp từ trung tâm thông báo, với các widget đầy đủ chức năng.

NC Twitter chỉ cho bạn năm tinh chỉnh mới nhất trong nguồn cung cấp dữ liệu của bạn, cho phép bạn tương tác với chúng trực tiếp từ trung tâm thông báo. Chạm vào các tinh chỉnh hiển thị một menu cho phép bạn chọn hoặc mở các tinh chỉnh ở các ứng dụng trong Twitter. Để có nguồn cung cấp dữ liệu để làm mới, tất cả bạn cần làm là di chuyển lên trên cùng của trung tâm thông báo của bạn và kéo xuống một lần nữa.

cac-ung-dung-thay-doi-man-hinh-thong-bao-tren-iphone-4

Feeday có tính năng tương tự, nhưng đối với Instagram. Phiên bản của ứng dụng này cho phép bạn thấy ba hình ảnh mới nhất trong dữ liệu của bạn. Với bản cấp €0.99 bạn có thể chọn sáu hoặc 9 hình ảnh để thay thế. Chạm vào một bức ảnh nó sẽ được mở trong ứng dụng Instagram

cac-ung-dung-thay-doi-man-hinh-thong-bao-tren-iphone-5

Nếu bạn muốn sự lựa chọn thay thế miễn phí sẽ cung cấp cho bạn chức năng cho cả Twitter và Instagram, hãy xem ứng dụng Widget. Tuy nhiên, không như NC Twitter Widget không đơn giản là một ứng dụng chạy trơn tru. Bạn có thể xem các tinh chỉnh, yêu thích gần đây từ trung tâm thông báo, hoặc khởi động các ứng dụng Twitter hoặc trực tiếp truy cập vào các tinh chỉnh.

Dữ liệu Instagram hiển thị một hình ảnh tại một thời điểm. Bạn có thể di chuyển đến các bức ảnh tiếp theo trong dữ liệu, thêm hình ảnh vào các mục yêu thích của bạn và khởi động ứng dụng Instagram để lại nhận xét.

Tap to Share (miễn phí, 1.99$ trong ứng dụng mua)

Chức năng của Tap to Share như là một ứng dụng độc lập, ứng đụng này thực sự tỏa sáng nếu được sử dụng trong trung tâm thông báo. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo một phím tắt nhanh chóng trong trung tâm thông báo của bạn cho phép bạn truy cập Facebook,Twitter, hoặc qua email hoặc iMessage một cách nhanh chóng

cac-ung-dung-thay-doi-man-hinh-thong-bao-tren-iphone-6

Cũng giống như NC Twitter và Widget, bạn cũng có thể bổ sung dữ liệu Twitter trong trung tâm thông báo- nhưng không xuất hiện để cấp tính năng tương tự cho Facebook. Trong khi ứng dụng cơ bản là miễn phí, với ứng dụng có 0.99$ bạn có thể loại bỏ quảng cáo (nhưng không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trung tâm thông báo) và với bản 1.99$ bạn có thể bổ sung chức năng tương tác với dữ liệu từ trung tâm thông báo.

Clips (miễn phí, 1.99$trong ứng dụng mua)

Clips là một ứng dụng cụ thể và là một ứng dụng hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng tính năng sao chép và dán. Tính năng hấp dẫn trong Clips đó là lưu tự động các item bạn copy và dán trong ứng dụng và không xóa nó nếu bạn không vào và tự xóa nó.

Nếu bạn thích để mọi thứ gọn gàng, bạn có thể chọn để giữ chỉ 5, 15,30, 50 hoặc 100 clips gần nhất. Trong tuần đầu tiên bạn có thể lưu các clip không giới hạn nhưng sau đó bạn chỉ có thể lưu 5 clips tại một thời điểm. Với ứng dụng Clip Pro với giá 1.99$, bạn có thể lưu không giới hạn hoặc đồng bộ các “clips” trên thiết bị.

cac-ung-dung-thay-doi-man-hinh-thong-bao-tren-iphone-7

Ngoài việc lưu các văn bản sao chép từ bất kì ứng dụng nào, Clips cũng có thể lưu hình ảnh và GIF. Và trong khi bạn có thể truy cập các clip dễ dàng từ trung tâm thông báo, ứng dụng này cũng có một bàn phím tùy chỉnh cho phép bạn dán nội dụng văn bản mà không cần thoát khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng.Với ứng dụng Clips, bạn không cần phải chuyển đổi từ một màn hình tới một màn hình khác để dán nội dung vào vị trí mà bạn muốn.

Agenda+ ($1.99)

Nếu mục đích của bạn là sử dụng ứng dụng hữu ích hơn một trung tâm thông báo, bạn có thể muốn trải nghiệm thử ứng dụng Agenda+. Ứng dụng này liên quan đến lịch và nhắc nhở theo cách bạn mong đợi từ Apple. Nó cũng kéo theo thông tin từ ứng dụng Reminders và Calendar của Apple, nhưng sau đó hiển thị chúng một cách đẹp mắt và hiện tại thì có nhiều chức năng.

cac-ung-dung-thay-doi-man-hinh-thong-bao-tren-iphone-8

Đặt thông tin một cách nhỏ gọn hơn để dễ dàng xem qua, và quan trọng hơn bạn có thể đánh dấu các item một cách trực tiếp từ trung tâm thông báo. Ngoài ra, bạn có thể thêm các sự kiện hoặc nhắc nhở với một nút tiện dụng “+” trong Widget.

Widgets Galore

Khi nói đến các widget đa chức năng, Vidgets là tốt nhất. Có ứng dụng tương tự khác miễn phí, nhưng thiết kế gọn gàng của Vidget khiến nó giống như một phần trong trung tâm thông báo của bạn. Khả năng yêu cầu các tính năng mới dễ dàng cũng là một bổ sung, nó sẽ xuất hiện khi các nhà phát triển quan tâm từ người dùng.

Những ứng dụng nhỏ hơn, cố định là một bổ sung tuyệt vời nếu bạn đang mong chờ một công cụ đặc biệt để bổ sung và trung tâm thông báo,và mang đến nhiều chức năng cho điện thoại của bạn.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0