Các yếu tố chính trong việc chọn một máy chủ chuyên dụng

29/07/2021

Một máy chủ chuyên dụng là một giải pháp lý tưởng cho một trang web chạy nhiều ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng một máy chủ chuyên dụng thì bạn không còn phải chia sẻ băng thông với bất kỳ trang web nào khác mà khách hàng của bạn sẽ có thể dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn và nhận được thông tin mong muốn một cách kịp thời. Máy chủ chuyên dụng đảm bảo mức hiệu suất cao hơn cho trang web và ứng dụng của bạn. Do đó, bạn nên chọn một máy chủ chuyên dụng để cải thiện hiệu suất trang web và sự hài lòng của khách hàng.

Mặc dù máy chủ chuyên dụng là giải pháp lưu trữ phù hợp nhất cho trang web của bạn. Bạn nên biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một máy chủ trước khi bạn thực sự tiếp tục và tận dụng các dịch vụ của họ. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm được máy chủ chuyên dụng phù hợp nhất cho trang web và ứng dụng của mình:

Các yếu tố chính trong việc chọn một máy chủ chuyên dụng

Lưu trữ được quản lý hoàn toàn

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có một chuyên gia có thể quản lý máy chủ của bạn. Trong một máy chủ được quản lý hoàn toàn, máy chủ quản lý tất cả các khía cạnh quan trọng của máy chủ của bạn. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng thỏa thuận bao gồm quản lý lưu trữ, quản lý cơ sở dữ liệu, giám sát máy chủ và các bản sao lưu hoàn chỉnh. Máy chủ cũng phải cung cấp bảo mật máy chủ, tiến hành kiểm tra, lọc thư rác, quét vi rút và cấu hình tường lửa.

Cơ sở trung tâm dữ liệu

Trước khi thỏa thuận với máy chủ, bạn nên biết chính xác vị trí của máy chủ. Bạn cũng nên xem xét các yếu tố như dự phòng nguồn điện, băng thông dự phòng, bảo mật tại chỗ và hệ thống làm mát của trung tâm dữ liệu. Bạn cũng nên kiểm tra số lượng cấp của trung tâm dữ liệu. Số lượng trung tâm dữ liệu cao hơn đảm bảo mức hiệu suất cao cho trang web của bạn.

>>> Hướng dẫn chọn đúng máy chủ chuyên dụng cho kinh doanh

Khả năng khởi động lại từ xa

Khởi động lại từ xa chỉ đơn giản là khởi động lại máy chủ từ một vị trí từ xa. Nó có ý nghĩa quan trọng nhất trong khi lựa chọn một máy chủ chuyên dụng . Bằng cách này, người dùng có thể tự khởi động lại máy chủ từ bất kỳ vị trí nào mà không cần phụ thuộc vào máy chủ. Bằng cách này, người dùng có thể tự mình thực hiện các tác vụ quan trọng như cập nhật phần mềm và bảo trì máy chủ.

Bảng điều khiển

Mặc dù máy chủ của bạn có thể có bảng điều khiển, điều quan trọng là máy chủ phải có cPanel, WHM hoặc Plesk. Điều này cho phép bạn di chuyển trang web của mình một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ rắc rối hoặc bất tiện nào khi và ở đâu bạn chọn.

Ủng hộ

Đảm bảo rằng máy chủ cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm cho trang web của bạn. Điều rất quan trọng là có thể liên hệ với máy chủ của bạn thông qua điện thoại và email bất cứ khi nào bạn cần.

Định giá

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc lựa chọn máy chủ chuyên dụng của bạn. Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ trước khi tiếp tục và có được một máy chủ chuyên dụng cho trang web và ứng dụng của mình.

Biểu phí có được bao gồm trong giá hàng tháng không?
Phí cấp phép phần mềm cho hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và trực quan hóa.
Giá nâng cấp bộ nhớ và ổ cứng.
Giá nâng cấp trong thời gian lưu lượng truy cập cao.
Thời gian ngừng hoạt động là một điều phổ biến và chi phí cho lỗi phần cứng cũng cần được cân nhắc trước khi chọn một máy chủ chuyên dụng.
Kiểm tra các chính sách di chuyển và hủy bỏ. Máy chủ của bạn có tính phí cho bạn trong trường hợp bạn định di chuyển hoặc hủy dịch vụ hay không.
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn một máy chủ chuyên dụng lý tưởng cho trang web của bạn. Bạn cần khắc sâu những điểm đã đề cập ở trên trong khi tìm kiếm một máy chủ chuyên dụng. Loại máy chủ chuyên dụng phù hợp sẽ có thể đáp ứng yêu cầu của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể với tất cả các thông số kỹ thuật và cấu hình cần thiết.

Đảm bảo rằng bạn không phải đối mặt với bất kỳ giao dịch hoặc sự bất tiện không cần thiết nào và khách hàng của bạn cảm thấy rất dễ sử dụng trang web của bạn và không có bất kỳ khiếu nại lớn nào. Máy chủ chuyên dụng có thể giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng và mang lại kết quả tuyệt vời

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post