Cách cài tiện ích Sideplayer vừa xem YouTube vừa lướt web

11/11/2015

Bạn cảm thấy rất khó chịu khi không thể vừa xem video youtube vừa lướt web được, hiện nay đã có một tiện ích của trình duyệt Chorme giúp bạn có thể thoải mái lướt web mà không bỏ lỡ những chương trình hay video yêu thích trên Youtue. Đó chính là tiện ích Sideplayer.
Sideplayer là một tiện ích mở rộng (extension) của trình duyệt Chrome dành riêng cho “tín đồ “YouTube không muốn bỏ lỡ những chương trình hoặc video yêu thích trên dịch vụ chia sẻ trực tuyến hàng đầu này. Về cơ bản, tiện ích Sideplayer trình chiếu video trong một cửa sổ nhỏ luôn nổi lên ở góc phải giao diện trình duyệt Chrome và bạn vẫn có thể xem được YouTube trong khi tiếp tục thực hiện công việc duyệt web của mình trên bất kỳ thẻ trình duyệt (tab) khác đang mở.

Cách cài tiện ích Sideplayer vừa xem YouTube vừa lướt web

Sau khi tải Sideplayer từ cửa hàng ứng dụng trực tuyến Google Web Store dành cho Chrome, biểu tượng tiện ích này sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải của giao diện trình duyệt. Tiếp đến, hãy truy cập vào chương trình trực tuyến hay video YouTube muốn xem, rồi sao chép toàn bộ đường dẫn URL của trang web này.
cach-cai-tien-ich-sideplayer-vua-xem-youtube-vua-luot-web
Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng Sideplayer và dán đường dẫn URL vừa sao chép vào khung đường dẫn trong giao diện tiện ích rồi nhấn phím Enter hoặc nút Play video.
cach-cai-tien-ich-sideplayer-vua-xem-youtube-vua-luot-web1
Lúc này, video bạn muốn xem vẫn sẽ được hiển thị trên giao diện tiện ích Sideplayer cho dù bạn chuyển sang bất kỳ thẻ trình duyệt nào khác.
cach-cai-tien-ich-sideplayer-vua-xem-youtube-vua-luot-web2Bạn cũng có thể kích hoạt Sideplayer bằng cách nhấn vào nút Sideplayer trong bất kỳ video trênYouTube.
cach-cai-tien-ich-sideplayer-vua-xem-youtube-vua-luot-web3
>> Tin cùng chuyên mục: Chia sẻ cách thay đổi URL cho tài khoản Google Plus
Lưu ý, cửa sổ tiện ích Sideplayer sẽ không hiển thị hình ảnh video nhưng vẫn phát âm thanh nếu như bạn mở thẻ trình duyệt trắng (chưa truy cập vào trang web nào) và sẽ hiển thị lại hình ảnh khi bạn nhập địa chỉ để mở một trang web bất kỳ nào mới. Bên cạnh đó, Sideplayer không hỗ trợ tính năng tự động phát video tiếp theo, do đó nếu đang theo dõi một bộ phim nhiều tập, bạn sẽ phải thực hiện thao tác thủ công vừa được hướng dẫn trên cho từng tập phim.

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.