Cách chữa điện thoại bị rơi xuống nước nhanh nhất

4/11/2015

Điện thoại bị rơi xuống nước đúng là ác mộng đối với mọi người bởi chỉ cần bạn chậm trễ sau 20s thôi là toàn bộ phần cứng của máy có thể bị tê liệt toàn bộ. Phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước đây ?

Cách chữa điện thoại bị rơi xuống nước nhanh nhất

Cách chữa điện thoại bị rơi xuống nước nhanh nhất

Ngoại trừ một số dòng điện thoại thông minh chuyên chống nước, chống bụi như Sony Xperia hay HTC Butterfly 2… thì đa số các dòng còn lại đều không “nghịch” nước được. Nếu chẳng may dế yêu bị tắm mưa, rớt hồ bơi, hay đơn giản là bị đổ nước lên thì bạn phải làm sao? Bình tĩnh, đừng hoảng hốt mà cố gắng bật nguồn, mở thiết bị để xem dế yêu của mình còn “sống hay đã chết”, điều đó vô tình khiến thiết bị “ngỏm” luôn thay vì hoàn toàn có thể cứu được.

Ngay khi điện thoại của bạn bị nhiễm nước, hãy cố gắng mang nó ra ngay khỏi nước càng nhanh càng tốt, điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng cũng cần nhắc đến, bởi chỉ cần một vài giây ngây người ra nhìn thì nước đã nhanh chóng xâm nhập vào điện thoại thông qua các khe hở được che chắn đơn giản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích hoạt iMessager và Face Time lại mất tiền?

Các bước xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước

Các bước xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước

Các bước xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước

1. Nếu máy chưa tắt nguồn thì bị hãy làm nhanh điều đó, rồi giữ máy ở tư thế đứng.

2. Tháo nắp lưng, gỡ pin đối với những máy có pin rời để ngắt nguồn điện tránh làm thiết bị bị chập mạch.

3. Nếu điện thoại của bạn có pin gắn liền trong máy như iPhone hay Nokia Lumia, bạn không thể tháo pin ra. Trong trường hợp này, bạn phải thật cẩn thận và thực hiện tiếp các bước sau.

4. Hãy gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi và phụ tùng trên điện thoại như bao bảo vệ hay ốp lưng.

5. Lấy thẻ SIM và thẻ nhớ ra, mở các cổng hay nắp đậy để điện thoại được thông gió hơn.

6. Lau khô mọi thứ bằng khăn lông kể cả phần ngoài của điện thoại, phải cẩn thận không cho nước nhiễu vào các khe hở của điện thoại.

7. Nếu bị ngấm nước nhiều quá, bạn có thể sử dụng một chiếc máy hút bụi để hút nước ra từ các khe, rãnh.

8. Đặt thiết bị vào một túi gạo. Điều này có vẻ kỳ quặc, nhưng gạo có khả năng hút ẩm khá tốt, đây là một phương pháp phổ biến để làm khô thiết bị khi bị ngấm nước.

9. Nếu bạn có một túi làm khô điện thoại, hãy sử dụng nó. Bạn cũng có thể dùng gói silica gel (loại thường để chống ẩm cho các thiết bị điện tử).

10. Hãy để thiết bị khô trong một hoặc hai ngày, và sử dụng một điện thoại khác để thay thế.

11. Sau một vài ngày, bạn có thể lắp pin vào điện thoại và bật nó lên, kiểm tra hoạt động thông thường như nghe, gọi, các phím bấm hay cảm ứng.

12. Nếu điện thoại không lên, hãy thử cắm sạc, nếu vẫn không hoạt động, pin có thể đã bị hư hỏng. Bạn cần phải để pin khô trong thời gian dài hơn hoặc thay thế một viên pin mới. Để yên tâm hơn, bạn cũng có thể mang thiết bị đến một cửa hàng chuyên nghiệp để nhờ kiểm tra, sửa chữa.

13. Nếu thiết bị hoạt động lại bình thường, vẫn hãy để mắt đến chúng trong vài ngày tới để phát hiện ra các hư hỏng nếu có.

Những điều gì bạn không nên làm khi điện thoại bị rơi xuống nước?

  • Không bật hoặc sử dụng điện thoại trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào.
  • Đừng cố gắng vỗ, đập điện thoại để nó rớt nước ra.
  • Không tháo rời từng bộ phận của điện thoại vì điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy.
  • Đừng cố gắng thổi vào điện thoại để mong bay bớt nước. Điều này chỉ khiến cho nước nhanh chóng xâm nhập vào các bộ phận khác bên trong điện thoại, gây thiệt hại nhiều hơn.
  • Không dùng nhiệt để mong nước bốc hơi như máy sấy hoặc bỏ nó vào lò vi sóng chẳng hạn. Bỏ vào tủ đông cũng là một cách không hay.
  • Không dùng nhiệt để mong nước bốc hơi như máy sấy hoặc bỏ nó vào lò vi sóng
  • Không dùng nhiệt để mong nước bốc hơi như máy sấy hoặc bỏ nó vào lò vi sóng

Kiểm tra bảo hành khi máy bị vô nước

Hãy kiểm tra vạch chỉ thị tiếp xúc chất lỏng LCI (liquid contact indicator) trong điện thoại. Đó là một nhãn dính màu trắng mà khi bị dính nước sẽ trở thành màu đỏ. Các hãng sản xuất dán nhãn LCI lên sản phẩm để dùng làm thử nghiệm giấy quỳ khi xét điều kiện bảo hành. Trong hầu hết các trường hợp, hãng sản xuất có thể từ chối không sửa chữa hay thay thế điện thoại cho bạn nếu nhãn LCI đã bị tác dụng đổi màu. Vị trí nhãn LCI khác nhau tùy loại điện thoại, và các hãng sản xuất ngày nay thường dấu nhãn LCI này để khách hàng khỏi táy máy

Kết luận: Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết mình phải làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước và biết cách xử lý điện thoại bị rơi xuống nước nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều dòng máy chuyên chống nước như Sony Xperia, bạn có thể an tâm khi điện thoại của bạn bị ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Còn bạn thì sao, bạn đã bao giờ để điện thoại bị rớt xuống nước hay chưa? Và bạn chữa và xử lý ra sao ?

>>> Tin cùng chuyên mục: Đăng kí 3G của Vinaphone như thế nào?

>>> Các câu hỏi liên quan:

điện thoại bị rơi xuống nước biển – điện thoại bị rơi xuống nước có sửa được không – máy điện thoại bị rơi xuống nước – sửa điện thoại bị rơi xuống nước – điện thoại nokia bị rơi xuống nước – khi điện thoại bị rơi xuống nước –  điện thoại iphone bị rơi xuống nước – cách chữa điện thoại bị rơi xuống nước – điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước – cách khắc phục điện thoại bị rơi xuống nước – điện thoại bị rơi xuống nước – cách xử lý điện thoại bị rơi xuống nước – cách sửa điện thoại khi bị rơi xuống nước – cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước – cách chữa điện thoại khi bị rơi xuống nước –  cách khắc phục khi điện thoại bị rơi xuống nước – làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước – xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước – làm thế nào khi điện thoại bị rơi xuống nước

4/5 - (1 bình chọn)

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0