Cách khắc phục lỗi One or More Network Protocols are Missing on This Computer

17/07/2017

One or More Network Protocols are Missing on This Computer là thông báo lỗi máy tính có đang kết nối với internet nhưng bạn không truy cập vào web được. Lỗi này thường gặp ở máy tính sử dụng hệ điều hành windows. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn đang sử dung máy chủ ảo windows của VDO biết cách khắc phục lỗi One or More Network Protocols are Missing on This Computer.

Cách khắc phục lỗi One or More Network Protocols are Missing on This Computer

Cách khắc phục lỗi One or More Network Protocols are Missing on This Computer

Cách khắc phục lỗi One or More Network Protocols are Missing on This Computer

Giải pháp 1: Vô hiệu hóa tường lửa

Vô hiệu hóa tưởng lửa của các phần mềm thứ 3, hầu hết các phần mềm này là thường liên quan đến internet và bảo mật, ngoài ra bộ phần mềm Security Suite trên Windows cũng là nguyên nhân.

Bạn cần kiểm tra lại các phần mềm bảo mật của mình, đặc biệt là danh sách các phần mềm về diệt Virus. Những phần mềm này thường có tưởng lửa ( bảo vệ tường lửa ) để giúp người dùng an toàn hơn khi truy cập vào website và các giao thức kết nối mạng. Mỗi phần mềm sẽ luôn có cơ bảo mật khác nhau nên ban biên tập không hướng dẫn chi tiết được. Tuy nhiên hầu hết tính năng tường lửa ( Firewall ) luôn được hiển thị ra bên ngoài nên bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi.

cach-khac-phuc-loi-one-or-more-network-protocols-are-missing-on-this-computer1

Nếu bạn vô hiệu hóa tưởng lửa mà mạng bắt đầu hoạt động bình thường thì có thể yên tâm sử dụng tiếp bình thường.

Giải pháp 2 : Kiểm tra lại thiết bị mạng

Card mạng wifi và dây làn  là hai yếu có thể ảnh hưởng đến nhiều và rất lớn đến mạng internet. Đây là nguồn cung cho thiết bị nên bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng những thiết bị mạng này bao gồm cả modem.

cach-khac-phuc-loi-one-or-more-network-protocols-are-missing-on-this-computer2

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chất lượng tại VDO

Card mạng wifi : Bạn cần kiểm tra lại cả Driver wifi đã đầy đủ chưa cũng như dây lan có sử dụng được không. Thậm chí việc cắm lỏng chỉ cần 1 đầu tín hiệu không hoạt động thì những khiến cho máy tính của bạn cũng như thiết bị liên quan không thể kết nối được.Thậm chí khi đã kiểm tra lại thì riêng phần driver bạn có thể tiến hành xóa đi và cài lại Driver .

Giải pháp 3: Reset lại Winsock Catalog

Nếu thử các cách trên không được, tiến hành can thiệp đến hệ thống Bạn cần dùng lệnh để khôi phục lại Winsock Catalog như sau :

Tiến hành khởi động Command Prompt  , tiến hành nhập lênh netsh winsock reset và chọn Enter

Chú ý : Khởi động Command Prompt bằng cách chọn Phím Windows + và điền CMD >> enter.

cach-khac-phuc-loi-one-or-more-network-protocols-are-missing-on-this-computer4

Sau khi thực hiện xong lệnh, tiến hành Reset lại máy tính.

Giải pháp 4 :Thay đổi giá trị Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bạn làm theo hướng dẫn, tuy nhiên đến bước 5, bạn cần thay đổi lại là (5) Obtain an IP address automatically

cach-khac-phuc-loi-one-or-more-network-protocols-are-missing-on-this-computer5

Việc sử dụng  Obtain an IP address automatically  là bạn tiến hành lấy địa chỉ IP một cách tự động, không sử dụng DNS trung gian nữa

Giải pháp 5: Sử dụng các câu lệnh IPCONFIG để cấu hình lại mạng

Sau khi thử các cách trên không có được, bạn nên tiến hành cấu hình lại mạng. Vẫn mở Seach >> gõ CMD >> enter. Bạn tiến hành nhập lần lượt các lệnh sau.

netcfg -d
ipconfig /release
ipconfig /renew
ipconfig /flushdns
ipconfig /registerdns

Trên đây 5 cách khắc phục lỗi One or More Network Protocols are Missing on This Computer. Bạn có thể thử 1 trong 5 cách trên nhé.

>>> Các bài viết liên quan: Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt windows server 2012

5/5 - (1 bình chọn)

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0