Cách khắc phục tình trạng lỗi không mở được ảnh trên win 8.1

27/04/2015

Hỏi : Một bạn tên Nguyễn Thị Vân (Thái Bình) có gửi câu hỏi về cho chúng tôi như sau:

Chào anh ( chị ) , em mới mua Laptop Asus X452C và có mang ra quán để cài win 8.1 cho nó kịp thời đại. Khi cài xong mang về nhà thì thấy máy báo lỗi không mở được ảnh (à nó hiện lên dòng chữ tiếng anh là this app can’t be activated when UAC is disabled ). Các anh chị nào biết nguyên nhân thì chỉ em với! Em cảm ơn!

Trả lời : Chào bạn Vân, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn tại hòm thư tư vấn trực tuyến [email protected]. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Có một số trường hợp máy tính cài đặt Windows 8.1,khi người dùng vào xem ảnh hoặc thực hiện các công việc liên quan sẽ thấy thông báo “This app can’t be activated when UAC is disabled”. Đây là lỗi người dùng không thẻ mở được ảnh. Hãy cùng VDO đi tìm Cách khắc phục tình trạng lỗi không mở được ảnh trên win 8.1, giúp bạn Vân giải đáp thắc mắc này nhé!

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không mở được ảnh trên win 8.1

Hiện tượng không mở được ảnh hoặc các ứng dụng tương tự về ảnh trên Windows 8.1 của bạn Vân cũng như một số trường hợp của đa số người dùng là do tính năng UAC (User Account Control) trên Windows 8.1 chưa được kích hoạt nên một số ứng dụng khi chạy bị báo lỗi. Vậy làm sao để khắc phục triệt để được nhỉ?

Cách khắc phục tình trạng lỗi không mở được ảnh trên win 8.1

Để khắc phục vấn đề này bạn cần thực hiện kích hoạt UAC trên Windows theo cách sau:

1. Bạn di chuyển chuột sang bên phải màn hình desktop và chọn biểu tượng Search (có hình kính lúp). Tiếp tục ban gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ “UAC” và chọn “Change User Account Control settings

cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-mo-duoc-anh-tren-win-8-1

2. Cửa sổ User Account Control Settings, bạn kéo thanh trượt từ mức cuối cùng lên mức thứ ba và nhấn OK

cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-mo-duoc-anh-tren-win-8-1-1

3. Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính.

Nếu bạn mở lên mà vẫn chưa xem được ảnh thì bạn vui lòng để lại tin nhắn để kĩ thuật bên chúng tôi hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Bí quyết khắc phục lỗi máy chủ market – đây là một trong những lỗi người dùng máy tính thường xuyên gặp phải.

Cảm ơn bạn! Nếu bạn nào có thắc mắc cần giải đáp, hãy gửi thư đến chúng tôi qua địa chỉ [email protected]VDO – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ – thuê VPS giá rẻ hứa hẹn sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách sớm nhất!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0