Cách khắc phục tình trạng lỗi không mở được ảnh trên win 8.1

27/04/2015

Hỏi : Một bạn tên Nguyễn Thị Vân (Thái Bình) có gửi câu hỏi về cho chúng tôi như sau:

Chào anh ( chị ) , em mới mua Laptop Asus X452C và có mang ra quán để cài win 8.1 cho nó kịp thời đại. Khi cài xong mang về nhà thì thấy máy báo lỗi không mở được ảnh (à nó hiện lên dòng chữ tiếng anh là this app can’t be activated when UAC is disabled ). Các anh chị nào biết nguyên nhân thì chỉ em với! Em cảm ơn!

Trả lời : Chào bạn Vân, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn tại hòm thư tư vấn trực tuyến [email protected] Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Có một số trường hợp máy tính cài đặt Windows 8.1,khi người dùng vào xem ảnh hoặc thực hiện các công việc liên quan sẽ thấy thông báo “This app can’t be activated when UAC is disabled”. Đây là lỗi người dùng không thẻ mở được ảnh. Hãy cùng VDO đi tìm Cách khắc phục tình trạng lỗi không mở được ảnh trên win 8.1, giúp bạn Vân giải đáp thắc mắc này nhé!

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không mở được ảnh trên win 8.1

Hiện tượng không mở được ảnh hoặc các ứng dụng tương tự về ảnh trên Windows 8.1 của bạn Vân cũng như một số trường hợp của đa số người dùng là do tính năng UAC (User Account Control) trên Windows 8.1 chưa được kích hoạt nên một số ứng dụng khi chạy bị báo lỗi. Vậy làm sao để khắc phục triệt để được nhỉ?

Cách khắc phục tình trạng lỗi không mở được ảnh trên win 8.1

Để khắc phục vấn đề này bạn cần thực hiện kích hoạt UAC trên Windows theo cách sau:

1. Bạn di chuyển chuột sang bên phải màn hình desktop và chọn biểu tượng Search (có hình kính lúp). Tiếp tục ban gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ “UAC” và chọn “Change User Account Control settings

cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-mo-duoc-anh-tren-win-8-1

2. Cửa sổ User Account Control Settings, bạn kéo thanh trượt từ mức cuối cùng lên mức thứ ba và nhấn OK

cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-mo-duoc-anh-tren-win-8-1-1

3. Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính.

Nếu bạn mở lên mà vẫn chưa xem được ảnh thì bạn vui lòng để lại tin nhắn để kĩ thuật bên chúng tôi hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Bí quyết khắc phục lỗi máy chủ market – đây là một trong những lỗi người dùng máy tính thường xuyên gặp phải.

Cảm ơn bạn! Nếu bạn nào có thắc mắc cần giải đáp, hãy gửi thư đến chúng tôi qua địa chỉ [email protected] VDO – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ – thuê VPS giá rẻ hứa hẹn sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách sớm nhất!

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.