Cách kiểm tra Default Gateway

24/08/2016

Có rất nhiều người thắc mắc Default Gateway là gì và cách kiểm tra Default Gateway như thế nào. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý nếu như bạn muốn thiết lập địa chỉ IP tĩnh. Nếu bạn chưa biết đó là gì, hãy tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của VDO nhé!

Mặc dù Cách kiểm tra Default Gateway rất đơn giản nhưng rất nhiều người không để ý nên không nhớ cách kiểm tra. Dưới đây VDO sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết và đơn giản nhất!

Định nghĩa Default Gateway

Default Gateway là địa chỉ IP của modern, router. Mỗi 1 modern chỉ có duy nhất 1 Default Gateway. Đây là địa chỉ được sử dụng khi bạn muốn định dạng IP tĩnh cho máy tính hay để cấu hình cho máy chủ ảo.

Cách xem Default Gateway của modern, router

Cách 1: Dùng command.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows+R và gõ cmd.
 • Bước 2: Đánh dòng chữ ipconfig /all và ấn Enter.
 • Bước 3:
  • Đối với mạng Wifi: Bạn tìm đến mục Wireless LAN Adapter Wi-Fi –> Default Gatewayipconfig
  • Đối với mạng dây: Bạn tìm đến mục Ethernet adapter Ethernet –> Default Gateway hoặc Ethernet adapter Local Area Connection –> Default Gatewayipconfig2

Cách 2: Xem từ Network Connections

 • Bước 1: Ấn chuột phải vào biểu tượng mạng góc phải màn hình –> Chọn Open Network and Sharing Center
 • Bước 2: Ấn chuột trái vào mục Connections như trong hình

  Default Gateway

  Default Gateway

 • Bước 3: Ấn vào mục Details –> IPv4 Default Gateway
  Default Gateway 1

  Default Gateway 1

  Default Gateway 2

  Default Gateway 2

Với 2 cách trên, bạn đã có thể kiểm tra Default Gateway rất nhanh chóng và tiện lợi. Chúc các bạn thành công!

>> Bài viết liên quan: Sửa lỗi màn hình đen win 7

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.