Cách lưu trữ dữ liệu tuyệt vời

5/07/2021

Lưu trữ Dữ liệu là việc ghi lại hoặc lưu trữ Thông tin (dữ liệu) trong một phương tiện lưu trữ. Các loại lưu trữ dữ liệu khác nhau đóng các vai trò khác nhau trong môi trường máy tính và đó là một Kế hoạch sao lưu tuyệt vời cho dữ liệu quan trọng của bạn. Để hình thành tính năng lưu trữ dữ liệu cứng, hiện nay cũng có các phương pháp mới cho Lưu trữ dữ liệu từ xa , chẳng hạn như điện toán đám mây, có thể biến đổi cách người dùng truy cập dữ liệu.

Ngày nay, đầu tư vào lưu trữ dữ liệu là một nhu cầu cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng như lớn. Dữ liệu điện tử của bạn đang phát triển nhanh chóng và việc bảo vệ dữ liệu này là rất quan trọng đối với tính liên tục của doanh nghiệp.

Dữ liệu điện tử là một thứ quý giá đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và sẽ tồn tại lâu hơn chính hệ thống. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với bất kỳ công ty hay tổ chức nào là Lưu trữ nó một cách an toàn.

>>> Bảo mật điểm cuối là gì?

Vai trò của Lưu trữ Dữ liệu trong Doanh nghiệp là gì ..?

Phương tiện kỹ thuật số, máy có thể đọc được còn được gọi là dữ liệu kỹ thuật số. Lưu trữ dữ liệu máy tính là một trong những chức năng cốt lõi của máy tính đa năng trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp nào. Tài liệu điện tử có thể được lưu trữ trong không gian ít hơn nhiều so với tài liệu giấy, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong Bảo mật kinh doanh.

Có một điểm khác biệt phổ biến giữa các hình thức lưu trữ dữ liệu vật lý là giữa bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) và các định dạng liên quan, và lưu trữ dữ liệu thứ cấp trên ổ đĩa ngoài.

Các loại lưu trữ
Sau đây là danh sách một số loại Lưu trữ phổ biến được sử dụng để Sao lưu Dữ liệu.

Có hai loại tùy chọn lưu trữ như Tùy chọn lưu trữ cục bộ và Tùy chọn lưu trữ từ xa:

Tùy chọn lưu trữ cục bộ:

 1. Ổ cứng ngoài
  Ổ cứng gắn ngoài là ổ cứng tương tự như loại được lắp trong máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Chúng có thể được giữ trong máy tính hoặc gỡ bỏ và giữ riêng biệt với máy tính. Đây là lựa chọn rất tốt để sao lưu cục bộ lượng lớn dữ liệu và tùy chọn lưu trữ rẻ nhất.
 2. Ổ cứng thể rắn (SSD)
  Ổ cứng thể rắn nhìn bên ngoài giống như ổ cứng cơ hoặc từ tính truyền thống nhưng bên trong thì hoàn toàn khác. SSD không có bộ phận chuyển động và chúng sử dụng ít năng lượng hơn ổ cứng truyền thống và cũng nhanh hơn nhiều.
 3. Bộ nhớ Đính kèm Mạng
  Bộ nhớ gắn vào mạng (NAS) là bộ lưu trữ tệp cho phép nhiều người dùng và thiết bị khách không đồng nhất truy xuất dữ liệu từ dung lượng đĩa tập trung. Người dùng trên mạng cục bộ (LAN) truy cập vào bộ nhớ dùng chung và các thiết bị NAS thường không có bàn phím hoặc màn hình và được định cấu hình và quản lý bằng tiện ích dựa trên trình duyệt. Các thương hiệu hàng đầu cung cấp thiết bị lưu trữ NAS là Dell EMC, HPE, NETGEAR, QNAP, Synology, v.v.
 4. Mạng vùng lưu trữ (SAN)
  Mạng vùng lưu trữ (SAN) là một trong những kiến ​​trúc mạng lưu trữ phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng cho ứng dụng quan trọng trong kinh doanh của họ để mang lại thông lượng cao và độ trễ thấp. SAN hỗ trợ các doanh nghiệp bằng cách lưu trữ dữ liệu trong bộ lưu trữ chia sẻ tập trung, SAN cho phép các tổ chức áp dụng các phương pháp và công cụ nhất quán để bảo mật, bảo vệ và phòng ngừa dữ liệu cũng như khôi phục thảm họa. Nimble, HPE, Dell EMC, v.v. là những thương hiệu hàng đầu cung cấp thiết bị lưu trữ SAN.

Tùy chọn lưu trữ từ xa

 1. Lưu trữ đám mây
  Cloud Storage là lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên đám mây và được cung cấp cho người dùng qua Mạng. Nó lưu trữ dữ liệu trên internet thông qua một nhà cung cấp điện toán đám mây, người quản lý và vận hành lưu trữ như một dịch vụ. Với việc sử dụng lưu trữ đám mây, bạn không cần phải mua bất kỳ phần cứng nào và bạn có thể thêm hoặc quản lý dung lượng lưu trữ theo yêu cầu. Có tính khả dụng, Bảo mật và độ bền với Lưu trữ đám mây .

Thiết bị lưu trữ giúp bảo mật dữ liệu của bạn như thế nào ..?
Lưu trữ dữ liệu chủ yếu được thực hiện thông qua các thiết bị phổ biến khác nhau như Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM), Bộ nhớ chỉ đọc (ROM), Ổ đĩa cứng, Đĩa mềm, CD-ROM, CD có thể ghi, Đĩa đa năng kỹ thuật số (DVD), Truy cập trực tiếp và nối tiếp, Nén tệp, v.v.

Có nhiều tùy chọn lưu trữ dữ liệu lớn tùy thuộc vào dung lượng nhu cầu và hiệu suất xử lý / IOPS. Có một loạt các lựa chọn như NAS mở rộng quy mô, lưu trữ đối tượng, siêu quy mô và lưu trữ siêu hội tụ, v.v.

Tầm quan trọng của lưu trữ dữ liệu là gì?

Trong thế giới kinh doanh, Lưu trữ dữ liệu là điều cần thiết và Dữ liệu là thông tin quan trọng về khách hàng và nhân viên, thông tin chi tiết về tài chính của công ty và các dữ liệu quan trọng khác. Lưu trữ dữ liệu đề cập đến việc lưu trữ các tệp dữ liệu của bạn ở một vị trí an toàn và theo cách mà nó có thể được truy cập dễ dàng. Sau đây là một số tầm quan trọng của Lưu trữ dữ liệu:

 1. Cải thiện chức năng
 2. Dễ dàng truy cập và chia sẻ
 3. Có sẵn bản sao lưu
 4. Bảo mật thông tin

Điều cơ bản khi chọn giải pháp lưu trữ phù hợp cho doanh nghiệp
Dữ liệu là thứ quý giá đối với bất kỳ công ty nào và sẽ tồn tại lâu hơn bản thân hệ thống. Dữ liệu trên PC, máy tính xách tay và điện thoại thông minh hoặc các thiết bị cá nhân khác của bạn có thể khó quản lý. Do đó, nó sẽ cần phải lưu trữ để sử dụng tiếp. Các doanh nghiệp sử dụng các tùy chọn lưu trữ giống như các tập đoàn lớn nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là các tùy chọn đó nhất thiết phải phù hợp hoặc tiết kiệm cho bạn. Có nhiều cách Lưu trữ Dữ liệu như Lưu trữ kèm theo mạng, Mạng vùng lưu trữ, Lưu trữ ảo, Đám mây, v.v.

Không giống như máy chủ tệp tin có mục đích chung, thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng, là một thiết bị được xây dựng với phần cứng và phần mềm chuyên dụng để lưu trữ. Đây là lựa chọn đơn giản cho các công ty nhỏ để thành lập và quản lý.

Lưu trữ ảo rất tốt cho các công ty có nhiều máy chủ tại chỗ, bao gồm cả thiết bị NAS. Loại lưu trữ này kết hợp nhiều thiết bị lưu trữ thành một tài nguyên lưu trữ ảo duy nhất.

Lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu

Data Storage thường được sử dụng để mô tả các thiết bị và dữ liệu được kết nối với Mạng hoặc Máy tính thông qua các hoạt động đầu vào hoặc đầu ra, bao gồm đĩa cứng, thiết bị flash, hệ thống băng và các loại phương tiện khác. Các lợi ích như Không mất dữ liệu, Bảo mật, Dễ dàng Di chuyển Dữ liệu, v.v. là do Lưu trữ Dữ liệu. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng thiết bị lưu trữ dữ liệu để bảo mật và lưu trữ dữ liệu. Việc khôi phục dữ liệu cũng được thực hiện thông qua hoạt động lưu trữ dữ liệu trực tuyến, do đó nó quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/
Rate this post