Cách truy cập cơ sở dữ liệu SQL server không cần mật khẩu

7/06/2019

Khi bạn muốn truy cập SQL Server bằng chế độ SQL Server Authentication Mode (xác thực máy chủ SQL) để chỉnh sửa các bảng trong tệp cơ sở dữ liệu nhưng bạn lại quên mật khẩu đăng nhập.

Vậy làm cách nào tôi có thể truy cập Cơ sở dữ liệu SQL Server không cần mật khẩu ?

Thực ra bên cạnh chế độ xác thực máy chủ SQL còn có chế độ khác đó là xác thực Windows có sẵn cho kết nối SQL Server. Nếu bạn có quyền quản trị viên Windows để chứng nhận danh tính, hãy chọn Xác thực Windows trên màn hình đăng nhập SQL Server và nhấp vào “Connect” để truy cập tệp cơ sở dữ liệu SQL.

Tuy nhiên, nếu xác thực Windows vẫn không thể hoạt động hoặc bạn muốn đăng nhập vào SQL Server bằng tài khoản SA trong máy tính cục bộ thì sẽ cần mật khẩu SA.

Và đây là cách truy cập cơ sở dữ liệu SQL server mà không cần mật khẩu với iSunshare SQL Password Genius

Các bước để truy cập cơ sở dữ liệu máy chủ SQL không cần mật khẩu

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iSunshare SQL Password Genius trên máy tính

Bước 2: Chạy SQL Password Genius và nhập tệp chủ cơ sở dữ liệu SQL

Chú ý: Trước khi bạn chạy SQL Password Genius, bạn cần dừng dịch vụ máy chủ SQL. Nếu dịch vụ vẫn chạy, mật khẩu sẽ không được thiết lập lại thành công.

Bạn có thể duyệt tập tin máy chủ SQL Server trong máy tính của mình bằng cách nhấp vào nút Open File trên màn hình phần mềm, nó sẽ xuất hiện ngay lập tức trong phần mềm khôi phục mật khẩu SQL này. Đồng thời, tất cả người dùng và trạng thái mật khẩu cho tệp cơ sở dữ liệu sẽ được liệt kê trong bảng dưới tệp chính.

Vị trí của tệp MDF theo đường dẫn như sau: C: \ Tệp chương trình \ Microsoft SQL Server \ MSSQL.1 \ MSSQL \ Data

>>>  2 cách cấu hình truy cập từ xa trong SQL Server

>>> Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ

Bước 3: Đặt mật khẩu mới cho tài khoản SA

Chọn sa trong danh sách người dùng và nhấp vào nút Reset. Một hộp thoại bật lên, nhập mật khẩu mới vào hộp và bấm OK .

Khi bạn nhận được thông báo ” Mật khẩu thay đổi thành công ” (Password successfully changed), nhấp OK để hoàn tất đặt lại mật khẩu SA.

Lúc này bạn đã nhận được mật khẩu SA mới. Bạn có thể đóng SQL Password Genius, khởi động lại SQL Server Service và sau đó truy cập tệp cơ sở dữ liệu SQL bằng mật khẩu SA mới.

Rất đơn giản phải không? Hãy thao tác theo đúng các bước trên chắc chắn các bạn sẽ thành công. Nếu không được hãy để lại ý kiến bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ.

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.