Cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm

14/09/2017

Công cụ xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm?

Nếu một ngày bạn cần dọn dẹp hết các nội dung cũ kĩ trên website, hoặc website của bạn bị tấn công, tự redirect sang các website khác, hoặc vì bất cứ lý do nào khác mà bạn muốn xóa một lượng lớn các link URl ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Google Search Console sẽ giúp bạn loại bỏ chúng, tuy nhiên thường thì các bạn chỉ biết cách xóa từng URL. Bài viết này VDO sẽ hướng dẫn các bạn cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Bạn phải hiểu, công cụ dưới đây mà tôi sắp giới thiệu đến các bạn sẽ không xóa URL khỏi chỉ mục, nó sẽ chỉ xóa chúng ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Hướng dẫn cài đặt công cụ tiện ích xóa url hàng loạt

1. Mở trình duyệt Chrome.

2. Ghé thăm Github để tải xuống tiện ích mở rộng Xoá URL Hàng loạt.

Hướng dẫn cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm

3. Bật tiện ích mở rộng của Chrome > chọn chế độ dành cho nhà phát triển > chọn tải tiện ích đã bung > tìm đến và chọn tiện ích mở rộng xóa url hàng loạt vừa tải và giải nén.

Hướng dẫn cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm trong google index

1. Truy cập Công cụ Quản trị Trang web > Chỉ mục của Google > Xóa URL.

Hướng dẫn cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm

2. Chọn lựa chọn của bạn từ trình đơn thả xuống

– Gỡ bỏ trang khỏi bộ nhớ cahce.

– Di chuyển thư mục vào thùng rác.

3. Chọn tệp url cần xóa

– Bạn tạo một danh sách các url cần gỡ bỏ khỏi công cụ tìm kiếm và lưu trữ chúng vào một tập tin Text Document ( *.txt) . Mỗi URL là một dòng.

Sau khi bạn tải tập tin các URL cần xóa hàng loạt rồi thì tiện ích xóa url sẽ tự động chạy và xóa hết toàn bộ các url trong tập tin bạn chọn. Việc của chúng ta bây giờ chỉ là ngồi đợi kết quả thôi. Rất nhanh và không cần mất thời gian đi xóa từng URL.

Video hướng dẫn cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy gửi comment phía bên dưới, tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn xóa url hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm google thành công!

Tag: Cách xoá URL hàng loạt; Công cụ Xóa URL hàng loạt; xoa url tren dien thoai; xóa index google; xoa url tren google; webmaster tool remove url; search console removal; google search console removal; removal tool webmaster; webmaster remov.

Cách xoá URL hàng loạt ra khỏi công cụ tìm kiếm
5 (100%) 1 vote

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.

Hotline tư vấn miễn phí