Cập nhật Các tính năng trong Microsoft Office SharePoint Server 2010

7/08/2014

Giới thiệu các tính năng trong Microsoft Office SharePoint Server 2010

SharePoint Server 2013 cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc kết nối thông tin cho phép người dùng chuyển hóa cách họ làm việc trong khi vẫn duy trì những lợi ích từ các qui trình trình, đảm bảo tuân thủ, và các đầu tư của hạ tầng công nghệ thông tin hiện tại.

SharePoint Server 2013 được tối ưu hóa để đáp ứng với phong cách làm việc mới, đem đến cho người dùng một công cụ thân thiện, thông tin nhất quán, môi trường làm việc cộng tác và hiện thực hóa các qui trình, và đồng thời nó giúp cho bộ phận công nghệ thông tin một nền tảng tích hợp mạnh mẽ để triển khai mở rộng các giải pháp phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Hình ảnh máy chủ Super Micro của công ty VDO

bài viết này sẽ giới thiệu sơ bộ về 6 chức năng và dịch vụ chính mà SharePoint có thể cung cấp ngay cho bạn như hình minh họa bên dưới

Trước tiên phải nói đến đó là SharePoint Sites, SharePoint Sites cung cấp cho bạn những công nghệ thiết yếu nhất để xây dựng các cổng thông tin ví dụ như web part framework, các mô hình security, khả năng cá nhân hóa từng trang, hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ truyền thông đa phương tiện và nhiều hơn nữa. Và khi chúng ta nhắc đến khái niệm SharePoint Sites thì phạm vi của chúng ta không phải chỉ bị giới hạn ở những team sites hoặc cổng thông tin nội bộ của doanh nghiệp mà bạn có thể mở rộng ra thành những Extranet cho phép kết nối thông tin giữa công ty với các đối tác hoặc nhà cung cấp, và tất nhiên là có thể triển khai luôn thành cổng Internet cho phép khách hàng truy cập công cộng với số lượng hàng triệu người cùng lúc.

Thứ đến SharePoint Communities cho phép mọi người làm việc với nhau đơn giản và hiệu quả hơn. Nó bao gồm những hình thức làm việc cộng tác truyền thống như tạo các workspace (không gian làm việc) để chia sẻ tài liệu, tạo quy trình xử thông tin, chia sẻ lịch làm việc và tác vụ chung cho cả nhóm. Ngoài ra, nó còn bao gồm cả luôn công nghệ Enterprise 2.0 mới nhất (hay còn gọi là Social Networking). SharePoint 2010 sẽ là một nền tảng tốt để phát triển mạng lưới social computing trong doanh nghiệp với sự hỗ trợ của blogs và wikis, RSS feeds, khả năng tìm kiếm nhân sự và chuyên gia, tạo quan hệ nhân viên và mạng cộng đồng. Thêm vào đó, SharePoint còn có thể tích hợp chặt chẽ với Office Communication Server nên chức năng SharePoint Communities còn có thể bổ sung thêm thông tin trạng thái (online, offline, free, busy..), chat và chia sẻ thông tin trực tuyến.

SharePoint Insights, chúng ta đã nói nhiều về khả năng tìm kiếm và làm việc cộng tác và sự kết hợp chúng với những công cụ phân tích dữ liệu thông minh truyền thống giúp cho người dùng văn phòng khả năng phân tích và đánh giá thông tin từ những dữ liệu bên trong doanh nghiệp. Nhờ dựa trên SQL Server, SharePoint có thể chia nhỏ những thông tin phân tán rời rạc thành những báo cáo dạng scorecard, dashboard rất sinh động. Những báo cáo này có thể pha trộn cả dữ liệu dạng có cấu trúc và phi cấu trúc để tạo ra một bức tranh thông tin một cách chân thực nhất cho tổ chức. Người dùng văn phòng có thể sàng lọc và phân tích những dữ liệu đó nhờ sự tích hợp chặt chẽ giữa SharePoint và Excel, SharePoint hiện là một trong những công cụ phân tích thông tin được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới và cho phép bạn có thể nhanh chóng tạo ra những giải pháp phân tích tùy biến.

>>Tin liên quan: Bảng giá dịch vụ thuê quản trị máy chủ server của công ty VDO

Kết luận: Microsoft Office SharePoint Server 2010 là sự lựa chọn phù hợp trong việc tích hợp các khả năng của các máy chủ, cho phép nâng cao tính hiệu quả trong công việc của các nhân tố/tổ chức thông qua việc cung cấp các công cụ quản lý nội dung dễ hiểu, gia tăng chia sẻ thông tin trong doanh nghiệp, thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin ra bên ngoài tốt hơn. Đồng thời, MOSS còn cải thiện các hạn chế trong MOSS 2007.

Bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về SharePoint 2010, nền tảng phát triển ứng dụng làm việc cộng tác trong doanh nghiệp và web.

Tổng hợp từ: microsoft

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0