Cháy lớn trung tâm dữ liệu của Apple tại Mesa, Arizona

28/05/2015

Vừa qua theo đài truyền hình địa phương ABC15 đưa tin về một vụ cháy lớn trung tâm dữ liệu của Apple tại Mesa, Arizona

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày thứ 3 vừa qua theo giờ địa phương, ngọn lửa kéo dài trong 35 phút. Sau đó đội cứu hỏa đã kiểm soát được tình hình.

Hiện tại chưa có các hình ảnh bên trong trung tâm dữ liệu sau vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên từ những hình ảnh bên ngoài cho thấy ngọn lửa khá lớn, cột khói đen bốc lên đen kịt từ một khu vực hình tròn khá rộng. Nhiều tấm pin mặt trời phía trên mái nhà bốc cháy và hư hỏng nặng.

chay-lon-trung-tam-du-lieu-cua-apple-tai-mesa-arizona

Theo thông báo từ phía quản lý trung tâm dữ liệu thì không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này. Hiện tại nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra.

Hệ thống nhà máy này trước đây thuộc sở hữu của nhà cung cấp màn hình sapphire GT Advanced Technologies, từng là đối tác cung cấp của Apple. Tuy nhiên sau khi nhà sản xuất này bị phá sản do không đáp ứng được hợp đồng cung cấp sản phẩm, hệ thống nhà máy này rơi vào tay của Apple.

Nhiều người cho rằng việc xây dựng một trung tâm dữ liệu tại một hoang mạc có nhiệt độ trung bình rất cao như vùng Mesa, Arizona là điều không hợp lý. Tuy nhiên, Apple dường như vẫn muốn phát triển trung tâm dữ liệu này với việc trong tuần qua, công ty đã tiếp tục thuê thêm 300-500 nhân viên làm việc tại đây.

Kết luận : Sau vụ hỏa hoạn lần này, không biết hệ thống các máy chủ của trung tâm dữ liệu của Apple liệu có bị ảnh hưởng gì hay không? Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây, mời các bạn theo dõi

VDO / Theo Genk.vn

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.