Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook

23/09/2015

Có khi nào bạn vào Facebook và nhận được thông báo là” xin hãy hoàn thiện kiểm tra bảo mật facebook ” hay không? Đó là thông báo nhắc nhở bạn cần kích hoạt tính năng bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn đó, nếu bạn không làm ngay thì có thể một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ bị hack mất nick đó. Và dưới đây là cách Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook VDO sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook hơn.

Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook

Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook

Kiểm tra bảo mật sẽ giúp bạn

– Đăng xuất Facebook khỏi các trình duyệt và ứng dụng không sử dụng.

– Nhận cảnh báo đăng nhập thông báo cho bạn nếu ai đó cố đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính hoặc điện thoại mới.

– Tìm hiểu cách bảo vệ mật khẩu.

Cách kích hoạt tính năng Kiểm tra bảo mật

Đầu tiên, các bạn truy cập >>>vào đây<<<. Rồi bấm vào dòng chữ Start Security Checkup (Bắt đầu Kiểm tra bảo mật).

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook1

Lúc này sẽ xuất hiện một bảng thông báo các thiết lập, bao gồm: Đăng xuất các ứng dụng chưa dùng (Log Out of Unused Apps)Nhận cảnh báo đăng nhập (Get Login Alerts)  Bảo vệ mật khẩu (Protect Your Password).

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook2

Mục Đăng xuất các ứng dụng chưa dùng sẽ có các tùy chọn đăng xuất trình duyệt và ứng dụng mà mình chưa dùng trong hơn một tháng. Bạn có thể chọn đăng xuất một hoặc tất cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách vào facebook khi bị chặn mới và nhanh nhất

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook3

Mục Nhận cảnh báo đăng nhập sẽ cho bạn biết nếu tài khoản của bạn được đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt mới. Có 3 tùy chọn nhận cảnh báo đăng nhập, bao gồm: Facebook, email và số điện thoại. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể chọn Tắt cảnh báo (nếu trước đó bạn đã kích hoạt).

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook4

Cuối cùng là mục Bảo vệ mật khẩu. Độ mạnh của mật khẩu quan trọng hơn tần suất đổi mật khẩu. Chỉ thay đổi mật khẩu nếu các mẹo này có thể khiến mật khẩu mạnh hơn:

– Không sử dụng mật khẩu Facebook trực tuyến ở bất kỳ nơi nào khác.

– Không bao giờ chia sẻ mật khẩu.

– Chỉ có bạn là người duy nhất biết mật khẩu.

– Tránh thêm tên của bạn hoặc các từ phổ biến.

– Mật khẩu phải khó đoán.

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook5

Ngoài ra, bạn luôn có thể truy cập và thay đổi hệ thống bảo mật hoàn chỉnh >>>tại đây<<< hoặc bấm vào dòng chữ Đi tới Cài đặt bảo mật (Go to Security Settings​) như ảnh chụp màn hình bên dưới.

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook6

Đó là tất cả những gì mà Facebook gói gọn trong Kiểm tra bảo mật (Security Checkup). Bạn nhận xét thế nào về tính năng mới này?

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết Tổng hợp các tên Facebook hay và ý nghĩa để biết thêm những tên facebook ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất hiện nay!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0