Chia sẻ cách phòng chống mã độc WannaCry theo khuyến cáo của Kaspersky

15/05/2017

Hiện nay có rất nhiều các thông báo khẩn cấp về việc ngăn chặn, phòng chống loại viruts máy tính nguy hiểm mã độc WannaCry bắt cóc dữ liệu tống tiền. Sau đây chúng tôi cũng xin chia sẻ cho các bạn cách phòng chống mã độc WannaCry theo khuyến cáo của Kaspersky 

chia-se-cach-phong-chong-ma-doc-wannacry-theo-khuyen-cao-cua-kaspersky

– Đảm bảo rằng tất cả các máy tính đã được cài đặt phần mềm bảo mật và đã bật các thành phần chống phần mềm tống tiền.

– Cài đặt bản vá chính thức (MS17-010) từ Microsoft nhằm vá lỗ hổng SMB Server bị khai thác trong cuộc tấn công này.

Đảm bảo rằng các sản phẩm của Kaspersky Lab đã bật thành phần System Watcher (trạng thái Enable).

– Thực hiện quét hệ thống (Critical Area Scan) có trong các giải pháp của Kaspersky Lab để phát hiện các lây nhiễm nhanh nhất (nếu không các lây nhiễm sẽ được phát hiện tự động nhưng sau 24 giờ).

– Nếu phát hiện có tấn công từ phần mềm độc hại như tên gọi MEM: Trojan.Win64.EquationDrug.gen thì cần reboot lại hệ thống.

-Một lần nữa, hãy chắc chắn bản vá MS17-010 được cài đặt.

Tiến hành thường xuyên backup, sao lưu dữ liệu thường xuyên vào các nơi lưu trữ không kết nối với Internet

Trên đây chỉ là 1 trong các cách phòng chống virut WannaCry trên máy tính, còn phòng chống trên máy chủ thì chúng tôi sẽ update sau, chúc các bạn thành công!

 

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0