Chia sẻ cách sửa lỗi không lưu được file hosts trên Win 7/8

24/02/2015

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn ” Chia sẻ cách sửa lỗi không lưu được file hosts trên Win 7/8 “. Việc sửa file hosts rất quan trọng khi áp dụng một số thủ thuật. Xem cách sửa lỗi không lưu được.

Ví dụ như một số thủ thuật như cách vào Facebook, cách chặn quảng cáo trên phần mềm KMPlayer, bạn được hướng dẫn chỉnh sửa file hosts nhưng bạn không thể lưu được file hosts. Lỗi này thường gặp trên Windows 7 & 8. Xem hướng dẫn sửa lỗi này bên dưới nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file hosts

Cách 1: Cấp quyền cho User

Việc không lưu được file hosts là do bạn đang đăng nhập máy tính với quyền user và user đó không được quyền chỉnh sửa ổ C ( ổ cài windows). 

Bước 1: Bạn mở thư mục chứa file hosts theo đường dẫn: C:WindowsSystem32Driversetc ( mở nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi paste C:WindowsSystem32Driversetc vào khung Run).

Bước 2: Làm theo hướng dẫn như đánh dấu trong hình dưới.

  • 1. Click chuột phải vào file hosts chọn Properties.
  • 2. Click vào tên người dùng máy tính bạn đang dùng ( thường có chữ User đằng trước).
  • 3. Chọn Edit.
  • 4. Click vào User để chọn tiếp.
  • 5. Tích vào ô Allow với Permission for Users là Full Control.
  • 6. Nhấn Apply ( nếu có cửa sổ hiện lên bạn chọn Yes).
  • 7. Nhấn nút Ok.
  • 8. Nhấn tiếp Ok để lưu lại thiết lập.

Hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file hosts

Bạn mở lại file hosts và chỉnh sửa rồi lưu lại xem được chưa.

Cách 2: Di chuyển file hosts ra ngoài Desktop để chỉnh sửa

Với cách này bạn chỉ cần kéo file hosts ra ngoài màn hình Desktop ( thu nhỏ cửa sổ thư mục ETC rồi click và giữa file hosts sau đó kéo ra ngoài màn hình Desktop) rồi chỉnh sửa ngoài Desktop, chỉnh sửa xong bạn kéo lại C:WindowsSystem32Driversetc là được.

Hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file hosts

Hy vọng với ” Chia sẻ cách sửa lỗi không lưu được file hosts trên Win 7/8″  đã giúp bạn biết cách sửa lỗi file host của bạn .

Chúc các bạn thành công!!!

Theo chiasethuthuat.com

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


CLOSE
CLOSE