Chính độ sáng màn hình trên windows 10

27/07/2017

Độ sáng màn hình máy tính cá nhân ảnh hưởng khá nhiều đến thị lực của bạn và cả tuổi thọ pin Laptop. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình sao cho phù hợp. Mặc dù việc điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây VDO sẽ hướng dẫn bạn 4 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10. Cùng theo dõi nhé!.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windwos 10 và muốn điều chỉnh độ sáng màn hình để bảo vệ mắt cũng như bảo vệ tuổi thọ của Pin máy tính, bạn có thể cùng chúng tôi thực hiện một trong các cách sau đây.

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình bằng Action Center

B1: Click vào biểu tượng Action Center ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

B2: Click vào biểu tượng hình mặt trời sau đó điều chỉnh độ sáng màn hình

Có 5 mức để điều chỉnh bao gồm 0%, 25%, 50%, 75% và 100%.

chinh-do-sang-man-hinh-01

>> Xem thêm: Địa chỉ cho thuê máy chủ ảo uy tín – VDO cung cấp chỗ đặt máy chủ tốt nhất Việt Nam

Cách 2: Chỉnh độ sáng màn hình bằng Cài đặt Settings

B1: Vào Settings -> System -> Display

B2: Ở mục Brightness and Color bạn nhìn xuống thanh Change Brightness

> Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng như ý muốn

chinh-do-sang-man-hinh-02

Cách 3: Sử dụng Control Panel để chỉnh độ sáng màn hình

B1: Click chuột phải vào biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness để mở Power Options.

chinh-do-sang-man-hinh-04

B2:  Trong cửa sổ Power Options, kéo chuột xuống dưới cùng và chọn Screen brightness. Đây là thanh điều chỉnh độ sáng màn hình, và bạn có thể kéo trượt sang trái hoặc phải tùy ý để điều chỉnh độ sáng màn hình.

chinh-do-sang-man-hinh-04_2

Cách 4: Điều chỉnh độ sáng màn hình sử dụng phím tắt trên bàn phím

chinh-do-sang-man-hinh-05

Tùy theo dòng laptop, bạn sẽ thấy có biểu tượng hình mặt trời với dấu (-) và mặt trời dấu( +), đây chính là hai phím tắt để điều chỉnh độ sáng và cả hệ điều hành Win 10.  Đối với một số dòng laptop, nút này là một phím F chức năng nên người dùng có thể nhấn ngay trực tiếp.Trong khi đó một số dòng laptop như Asus, Dell, người dùng sẽ phải sử dụng tổ hợp phím Fn + phím chứa biểu tượng mặt trời đó để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình trên Windows 10.

Với những cách thay đội độ sáng màn hình Windows 10 trên, chắc hẳn bạn có thể tự thay đổi độ sáng màn hình sao cho phù hợp với không gian xung quanh rồi đúng không nào? Việc bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng tự động sẽ giúp mắt của bạn không cảm thấy khó chịu mỗi khi làm việc nữa. Vì vậy, hãy chọn cho mình độ sáng phù hợp nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tắt thông báo hiển thị trên win 10 (remove windows 10 notifications)

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0