Chip di động Snapdragon 805 hỗ trợ video 4K

29/11/2013

VDO – Snapdragon 805 được tích hợp 4 nhân xử lý tốc độ 2,5 GHz mỗi nhân và nhân đồ họa Adenro 420 với hiệu năng xử lý đồ họa mạnh hơn các thế hệ trước 40%.

Snapdragon 805 là bộ xử lý cao cấp dành cho các thiết bị di động mới vừa được Qualcom tung ra thị trường gần đây. Theo thông tin từ hãng, đây là mẫu CPU có hiệu năng cao nhất, được thiết kế “để mang đến người dùng những trải nghiệm chân thực nhất về video, hình ảnh cũng như về đồ họa”.

Paul Jacobs, CEO của Qualcom trong lần giới thiệu chip Snapdragon 800 tại CES 2013. Ảnh: Cnet.

Bộ xử lý mới được tích hợp nhân đồ họa Adreno 420 với hiệu năng xử lý mạnh hơn các phiên bản từng giới thiệu đến 40%. Qualcom còn cho hay, Snapdragon 805 là bộ xử lý đầu tiên được thiết kế tối ưu cho video độ phân giải 4K với khả năng ghi hình và phát các nội dung 4K/Ultra HD, 2 bộ xử lý tính hiệu hình ảnh nhằm cải thiện hiệu năng, khả năng xử lý đa tác vụ cũng như quản lý điện năng tiêu thụ. Snapdragon 805 còn được trang bị 4 nhân xử lý, tốc độ 2,5 GHz mỗi nhân nhằm tăng chất lượng truyền tải video nhưng vẫn tiêu thụ ít năng lượng điện.

Ngoài Snapdragon 805, Qualcom còn tung ra thị trường modem 4G-LTE thế hệ thứ 4 tên gọi Gobi 9×35. Chip này cũng tương thích tốt với các nhà mạng 3G cũng như các công nghệ truyền không dây khác hiện nay. Gobi 9×35 được thiết kế dựa trên quy trình 20 nm nên có kích thước nhỏ gọn, mỏng và nhẹ hơn nhiều, cho phép các nhà sản xuất smartphone thu gọn tối đa kích thước thiết bị của mình. Song song với chip Gobi 9×35, Qualcom còn giới thiệu thêm chip WTR3925 hỗ trợ truyền nhận sóng radio. Theo hãng, cả 2 chip này đều được thiết kế nhằm “tối ưu hiệu năng và khả năng quản lý điện năng tiêu thụ”.

Dự kiến, bộ xử lý Snapdragon 805 sẽ được ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị di động vào nửa đầu năm 2014.

Tìm kiếm google:

snapdragon s4 vs tegra 3
snapdragon s4
snapdragon 800
snapdragon s3
chip snapdragon
snapdragon s4 pro
snapdragon s4 play
qualcomm snapdragon s4

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0