Hướng dẫn chọn đúng máy chủ chuyên dụng cho kinh doanh

29/07/2021

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường khi chọn gói lưu trữ cho trang web của bạn. Thông thường, hầu hết các doanh nghiệp chọn chia sẻ lưu trữ, trong đó một máy chủ duy nhất được chia sẻ bởi nhiều trang web. Chia sẻ lưu trữ khá phổ biến trong các doanh nghiệp vì nó khá phải chăng so với các gói lưu trữ khác.

Mặc dù chia sẻ lưu trữ rẻ hơn nhưng nó cũng cung cấp một mức độ hiệu quả thấp vì các tài nguyên cũng được chia sẻ giữa các trang web khác. Đặc biệt là khi trang web của bạn đang gặp phải tình trạng lưu lượng truy cập lớn, lưu trữ chia sẻ sẽ không thể cung cấp hỗ trợ đầy đủ. Trong những trường hợp như vậy, một máy chủ chuyên dụng là một lựa chọn phù hợp hơn vì người dùng được phân bổ tài nguyên chuyên dụng.

>>> 5 lý do nên tránh sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây giá rẻ hoặc miễn phí

Tài nguyên máy chủ chuyên dụng cho máy khách
Khi bạn có một máy chủ chuyên dụng, trang web của bạn có quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên từ máy chủ. Bạn không phải chia sẻ tài nguyên với các trang web khác và do đó bạn không còn phải lo lắng về biến động băng thông. Ngoài trang web của bạn, không có trang web nào khác có quyền truy cập vào tài nguyên máy chủ của bạn như RAM hoặc CPU.

Một máy chủ chuyên dụng cũng đảm bảo rằng trang web của bạn không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào từ bất kỳ phần mềm độc hại, tin tặc hoặc người gửi thư rác nào. Đặc biệt đối với các trang web lưu trữ thông tin thanh toán của khách hàng, các máy chủ chuyên dụng cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật hơn. Máy chủ chuyên dụng cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một địa chỉ IP duy nhất để ngăn chặn bất kỳ trang web nào khác hạ thấp thứ hạng trang web của bạn.

Trong khi đó trong chia sẻ lưu trữ người dùng được cung cấp một hệ điều hành và phần mềm được tải sẵn. Người dùng sẽ phải sử dụng môi trường nhất định bất kể những thiếu sót và hạn chế của nó.

Như chúng tôi đã đề cập đến những lợi ích của một máy chủ chuyên dụng, điều quan trọng là phải nói về các yếu tố chính cần lưu ý trước khi bạn quyết định chọn một máy chủ chuyên dụng cho các yêu cầu lưu trữ của mình.

Hầu hết các doanh nghiệp chọn máy chủ chuyên dụng Linux vì nó cung cấp một môi trường an toàn hơn và cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn. Trong máy chủ chuyên dụng Linux, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi mà không cần phải khởi động lại hệ thống.

Máy chủ chuyên dụng Windows là một tùy chọn khác có sẵn trên thị trường, tuy nhiên, nó có một số hạn chế và hạn chế nhất định.

Năng lực phần cứng

Trong khi lựa chọn một máy chủ chuyên dụng , cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được phần cứng đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn. Nó sẽ có thể cung cấp các giải pháp chính xác cần thiết để các trang web của bạn hoạt động hiệu quả.

Khi chọn gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng, bạn nên luôn chọn thiết lập phần cứng cung cấp dung lượng và khả năng hiệu suất mà bạn thực sự cần, thay vì một tùy chọn mạnh hơn bạn cần.

Môi trường an toàn và bảo mật

Bảo mật là một trong những mối quan tâm lớn khi nói đến việc lựa chọn một gói dịch vụ lưu trữ. Các trang web đang bị tin tặc đe dọa thường xuyên và phần mềm độc hại có thể có tác động bất lợi đến hoạt động của trang web của bạn.

Tùy chọn bảng điều khiển

Một bảng điều khiển hiệu quả đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các ứng dụng đang chạy trên trang web của mình. Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn khi nói đến bảng điều khiển như bảng điều khiển Vanilla, cPanels và WHM cho máy chủ Linux và Plesk cho cả Windows và Linux. cPanel và Plesk nói riêng đi kèm với các công cụ có sẵn mạnh mẽ giúp dễ dàng quản lý và điều hướng. Một kế hoạch lưu trữ lý tưởng cũng nên bao gồm các hướng dẫn, diễn đàn kỹ thuật và các bài đăng trên blog để khách hàng của họ tham khảo.

Lưu trữ chuyên dụng cung cấp nhiều lợi thế như mức độ bảo vệ và tính linh hoạt cao hơn. Để tận dụng tối đa gói dịch vụ lưu trữ của mình, bạn cần xem xét một số yếu tố chính như hệ điều hành, phần cứng, bảo mật, bảng điều khiển và hỗ trợ kỹ thuật.

Trong blog này, chúng tôi đã đề cập đến một số ưu điểm của dịch vụ lưu trữ chuyên dụng và lý do tại sao bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ chuyên dụng cho trang web của mình. Lưu trữ chuyên dụng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sự phát triển của trang web của bạn. Nhưng chỉ khi bạn nhận thức rõ về các tính năng và bí quyết sử dụng nó ở mức tối đa thì bạn mới có thể hưởng lợi từ kế hoạch lưu trữ chuyên dụng của mình.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post