Thế hệ Chromebook dùng chip Intel Braswell sẽ ra mắt cuối tuần này

8/04/2015

Thế hệ Chromebook dùng chip Intel Braswell sẽ ra mắt cuối tuần này tại hội nghị IDF sắp diễn ra tại Thâm Quyến (Trung Quốc)

the-he-chromebook-dung-chip-intel-braswell-se-ra-mat-cuoi-tuan-nay
Chip Braswell mới gồm các bộ xử lý Celeron và Pentium mới, sẽ hỗ trợ cả hệ điều hành Chrome OS và Windows, theo giới thạo tin về kế hoạch sản phẩm của Intel. Nhiều chi tiết về Braswell sẽ được chia sẻ tại Hội nghị các nhà phát triển của Intel – Intel Developer Forum – diễn ra tại Thâm Quyến (Trung Quốc) ngay trong tuần này.

Xem thêm :

Dự kiến các nhà sản xuất PC hàng đầu sẽ tung ra Chromebook mới dùng chip Braswell trong vài tháng tới. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng sẽ tham gia thị trường này với những mẫu dưới 200 USD. Braswell cũng sẽ xuất hiện trong những laptop, máy tính để bàn và máy tính bảng chạy Windows giá thấp.

Chip Braswell được Intel công bố lần đầu cách đây một năm, nhưng đã bị trễ hẹn với thị trường do những vấn đề liên quan đến tiến trình sản xuất mới 14nm của Intel.

Chromebook, được ưa chuộng bởi nhiều người dùng máy tính chủ yếu để lướt web, ban đầu dùng bộ xử lý ARM là chính nay đã có nhiều sự hiện diện của bộ xử lý Intel. Phần lớn Chromebook có giá trong khoảng 200 – 300 USD dùng bộ xử lý Celeron đời cũ dựa trên kiến trúc Bay Trail, thế hệ trước của Braswell. Những mẫu Chromebook cao cấp, giá đắt và chạy nhanh nhất, như Chromebook Pixel của Google dùng chip Intel Core, mạnh hơn nhiều so với các con chip Celeron hay Pentium.

Các con chip Celeron và Pentium mới cũng có thể là lời đáp của Intel đối với những mẫu Chromebook giá dưới 200 USD của Haier, HiSense và Asustek mới ra mắt tuần trước. Chromebook bán ra ngày càng nhiều trong bối cảnh thị trường PC đang ngưng trệ, và trở thành chiến trường mới của Intel và ARM, những đối thủ cũng đang cạnh tranh trong lĩnh vực di động và máy chủ.

Braswell sẽ cung cấp hiệu năng đồ họa tốt hơn, dù vậy thời lượng pin có thể không tăng. Những con chip này có thể phù hợp với Chromebook, mà tốc độ kết nối không dây là quan trọng nhất, còn các tác vụ chủ yếu được chuyển lên mây xử lý và trả về kết quả chứ không phải thực hiện ngay trên máy như laptop truyền thống. Điều này có thể thay đổi khi Google tạo ra khả năng cho nhiều ứng dụng chạy offline.

Thế hệ chip Atom Cherry Trail mới của Intel sẽ không được dùng cho Chromebook. Chip Atom được thiết kế cho máy tính bảng và thiết bị lai “2-trong-1”, theo Josh Newman, giám đốc nhánh máy tính bảng của Intel trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Các từ khóa tìm kiếm Google :

  • chromebook tại việt nam
  • chromebook giá
  • chromebook tinhte
  • mua chromebook
  • bán chromebook
  • chromebook là gì
  • laptop chromebook
  • chromebook hp

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0