Có nên mua máy quét và cắt Brother ScanNCut CM550DX ?

11/06/2015

Có nên mua máy quét và cắt Brother ScanNCut CM550DX ? Đây là dòng máy cắt đầu tiên của Brother tích hợp chức năng quét hình ảnh, phù hợp cho nhu cầu sáng tạo và cắt mẫu thiệp, decal, hình ảnh tại gia đình hay doanh nghiệp nhỏ.
Mẫu máy ScanNCut CM550DX của Brother trang bị tính năng quét hình ảnh rồi cắt trực tiếp trên các chất liệu như giấy, bìa cứng, decal, vải.
co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx
Thiết bị này giúp tạo nên những sản phẩm có độ chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, hình ảnh, ký tự và thậm chí từ những hình vẽ bằng tay. Đồng thời, người dùng có thể tự do sáng tạo trên nhiều loại vật liệu khác nhau mà không cần dùng đến kéo hay dao cắt thông thường.
>> Xem thêm :
 Về ngoại hình, Brother CM550DX có thiết kế gọn gàng và trông khá giống với hầu hết mẫu máy quét hay máy in phun thông thường. Máy trang bị màn hình cảm ứng 3,7 inch giúp người dùng dễ dàng thao tác thiết lập, chỉnh sửa hình ảnh hay lựa chọn vị trí cắt.
co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-8
Test Lab có thể sử dụng bút đi kèm hoặc tay để thao tác trên màn hình và cảm thấy khá nhạy, màu sắc tươi đẹp.

CM550DX có thể hoạt động độc lập mà không cần phải kết nối trực tiếp với máy tính. Tuy nhiên, do được thiết kế chuyên dụng nên sau khi “khui thùng” thì Test Lab phải mất khá nhiều thời gian đọc tài liệu hướng dẫn trước khi có thể bắt tay vào quá trình lắp đặt và sử dụng.

Trước tiên, cần lựa chọn và lắp dao cắt phù hợp với chất liệu muốn cắt. Brother cung cấp kèm máy CM550DX hai dao cắt khác nhau, dành cho loại chất liệu mỏng và dày.

co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-7
Trên mỗi dao cũng cho phép điều chỉnh bằng cách xoay để chọn các mức độ khác nhau để cắt. Ngoài ra, trong trình đơn thiết lập trên máy, người dùng cũng có thể chọn áp lực cắt bằng tùy chọn Cut Pressure.

Sau khi lắp dao cắt, tiếp theo người dùng cần “dán” vật liệu cần cắt lên miếng đệm chuyên dùng do hãng cung cấp. Miếng đệm này được phủ một lớp keo để người dùng có thể dán chặt vật liệu lên trước khi thực hiện cắt. Lớp keo này dính khá chắc nhưng vẫn dễ dàng gỡ vật liệu ra sau khi hoàn thành.

Theo hãng sản xuất, máy có thể quét và cắt vật liệu với kích thước tối đa lên đến 30×30 cm.

Bên cạnh đó, hãng sản xuất cũng tinh tế trang bị một dụng cụ có chức năng vừa để thay dao cắt vừa để “bóc” vật liệu thành phẩm ra khỏi lớp keo trên miếng đệm một cách dễ dàng.

co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-6
Sau khi gắn nguồn và khởi động máy, Test Lab vào được giao diện chính gồm hai tùy chọn: Pattern để cắt từ những mẫu cung cấp sẵn trong máy và Scan để cắt từ những hình ảnh do chính người dùng quét vào.

 Thử nghiệm chọn cắt từ mẫu có sẵn trong máy, Test Lab nhận thấy có nhiều mẫu hình ảnh, ký tự phong phú. Chỉ cần chọn mẫu hình ảnh cần cắt, thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp, di chuyển hình ảnh đến vị trí mong muốn bằng cách kéo thả và cuối cùng nhấn nút Start để bắt đầu quá trình cắt.

co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-5
Đối với chức năng cắt từ hình ảnh do người dùng quét vào, CM550DX cung cấp 3 tùy chọn “Direct Cut”, “Scan to Cut Data” và “Scan to USB”. Máy hỗ trợ độ phân giải quét tối đa lên đến 300dpi, cho phép tạo dữ liệu để cắt từ những thiết kế được in sẵn, hình ảnh hoặc bản vẽ cắt tay.

Tính năng “Direct Cut” cho phép quét và cắt trực tiếp trên vật liệu, còn tính năng “Scan to Cut Data” dùng để quét và lưu vào bộ nhớ máy hay thiết bị lưu trữ USB rồi thực hiện lệnh cắt sau.

co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-4
Trong khi đó, tính năng “Scan to USB” cho phép quét hình ảnh và lưu vào bộ nhớ trong của máy hoặc lưu vào USB tương tự như chức năng của các máy quét thông thường.

 Thử nghiệm tính năng “Scan to USB”, CM550DX có thể thực hiện quét nhanh chóng bìa tạp chí khổ A4 ở độ phân giải cao nhất 300dpi chỉ trong vòng khoảng 16 giây. Chất lượng bản quét thu được nhìn chung khá sắc nét, đầy đủ chi tiết nhưng màu có phần đậm hơn so với hình ảnh gốc.

co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-3
Brother còn cung cấp một bộ gồm 6 bút vẽ màu sắc khác nhau đi kèm máy cho phép người dùng vẽ trực tiếp lên chất liệu rồi cắt. Thử nghiệm tính năng Draw để vẽ và cắt trên giấy carton dày, Test Lab nhận thấy đây thực sự là một công cụ sáng tạo mang lại trải nghiệm thú vị. Giống như tính năng cắt, người dùng cũng có thể chọn áp lực bút vẽ bằng tùy chọn Draw Pressure trong trình đơn thiết lập trên máy để cho ra nét vẽ đậm hay nhạt tùy ý.
co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-2
Nhìn chung, Brother ScanNCut CM550DX là sản phẩm được thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu sáng tạo của người dùng, tạo ra những thành phẩm với nhiều vật liệu khác nhau mà không cần dùng đến kéo hay dao cắt thông thường.
co-nen-mua-may-quet-va-cat-brother-scanncut-cm550dx-1Tại thị trường Việt Nam, máy quét và cắt Brother ScanNCut CM550DX hiện có giá bán tham khảo ở mức 13,9 triệu đồng.
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0