Báo giá dịch vụ

CUSTOMER ACCESS

 • Đặt mua

DOWLOAD INTERNATIONAL

 • Đặt mua

STORAGE

 • Đặt mua

DOWLOAD DOMESTIC

 • Đặt mua

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, có thể tạm dịch là mạng lưới cung cấp nội dung. Với hệ thống các máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu khác nhau trên nhiều nơi trên thế giới, sẽ cung cấp các bản sao dữ liệu từ máy chủ gốc đến người dùng ở vị trí gần nhất, giúp cải thiện tối đa tốc website. CDN được coi là bước tiến thông minh của công nghệ, nhằm giải quyết việc vận hành quá tải của các hệ thống Server và giảm thời gian truy cập cho các website.

content-delivery-network

Content Delivery Network – Giải pháp và dịch vụ CDN

Cụ thể nhằm đưa ra giải pháp giúp giảm tải cho các máy chủ vận hành chính hệ thống, với tính năng lưu trữ và phân tải các dữ liệu tĩnh ít thay đổi như “hình ảnh, video clip, mã nguồn, css” tại các máy chủ được đặt ở khắp nơi trên thế giới. Hệ thống CDN được hiểu nôm na bao gồm rất nhiều Server chứa các dữ liệu tĩnh như hình ảnh, video, css, js,… được đặt khắp nơi trên thế giới nhằm cung cấp dữ liệu 1 cách nhanh nhất cho người truy cập.

Nguyên nhân CDN ra đời

Hằng ngày, mỗi chúng ta đều tìm kiếm mọi thông tin trên Internet, ngay cả khi đọc báo mạng, tìm kiếm thông tin sản phẩm, mua sắm trực tuyến, xem Youtube,… Bất kể là thao tác gì, CDN cũng luôn hiện diện phía sau mỗi kí tự của văn bản, dữ liệu, hình ảnh ngay cả khi trên máy tính PC hoặc thiết bị di động. Không phải ngẫu nhiên CDN được sử dụng rộng rãi như vậy. Chúng giúp người dùng giải quyết được khá nhiều vấn đề đang gặp phải, mà quan trọng nhất phải kể đến vấn để tố độ load trang của một website – Đó là sự chậm trễ trong thời gian tải trang xảy ra từ thời điểm người truy cập gửi yêu cầu cho đến khi trang web thực sự xuất hiện nội dung, thời gian này kéo dài sẽ gây không ít khó chịu cho người dùng.

Content Delivery Network - Giải pháp và dịch vụ CDN

Content Delivery Network – Giải pháp và dịch vụ CDN

Độ trễ này bị ảnh hưởng của một vài yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, ảnh hưởng chính phải nhắc đến là khoảng các địa lý từ  người dùng đến server hosting của website. CDN xuất hiện với mục đích rút ngắn tối đa khoảng cách này, nhằm cải thiện tốc độ lướt web của người dùng.

Công nghệ CDN đã tạo ra một hệ thống mạng liên kết network link gồm rất nhiều server có data giống nhau và đồng bộ. Những server này đặt ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, chúng còn được gọi là Cache Server hoặc Replica Server.

Ngoài mục đích chính nâng cao băng thông, cải thiện tuyệt vời tốc độ load dữ liệu, CDN còn giúp server gốc sao lưu dữ liệu đến các server ở vị trí khác nhau. Chúng có thể hoạt động ngay cả khi một server bất kì gặp sự cố.

Có thể nói, CDN như các bản sao của máy chủ, nơi chứa các bản sao hoàn toàn giống nhau, được đồng bộ và đặt tại các điểm khác nhau trên thế giới, nhằm tiếp cận khách hàng nhanh nhất ngay khi họ có yêu cầu.

CDN hoạt động như thế nào?

Để giảm thiểu khoảng cách giữa người dùng và máy chủ của một website, CDN được coi như một hệ thống máy chủ được đặt ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và chứa những bản sao dữ liệu nội dung website. Và khi người dùng truy cập thì các bản sao nằm tại một máy chủ gần với người dùng nhất sẽ được thay thế với dữ liệu nội dung gốc của website. Về bản chất, CDN đặt nội dung ở nhiều nơi cùng một lúc, sẽ cung cấp độ bao phủ tốt hơn cho người dùng.

Content Delivery Network - Giải pháp và dịch vụ CDN

Content Delivery Network – Giải pháp và dịch vụ CDN

Giả sử như máy chủ website bạn ở Châu Âu nhưng khi một người dùng ở Việt Nam truy cập vào website của bạn. Lúc này, dữ liệu sẽ phải đi qua nhiều lãnh thổ khác nhau để đến đích. Vì vậy, người dùng ở Việt Nam sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để nội dung được hiển thị. Thông thường, khách truy cập website sẽ bỏ đi nếu thời gian tải trang lớn hơn 2s.

Trong trường hợp này, nếu bạn sử dụng CDN ở khu vực Đông Nam Á hoặc hoặc tại Việt Nam nơi gần người dùng nhất, thì dữ liệu sẽ đến với người dùng nhanh hơn nhiều bằng bản sao của máy chủ gốc.

Lợi ích của giải pháp CDN đối với doanh nghiệp

Tăng tốc độc tải trang

Giải pháp CDN sử dụng một mạng CDN mô tả một hệ thống gồm nhiều máy tính nối mạng với nhau qua mạng Internet, hợp tác với nhau để phân phối nội dung (đặc biệt là nội dung về media) đến khách hàng. Việc truy cập dữ liệu qua CDNs cho phép độ trễ thấp hơn, đạt lưu lượng cao hơn và có khả năng mở rộng linh hoạt.

Nội dung các loại được phân phối tốt nhất và hiệu quả nhất khi ứng dụng giải pháp CDN bao gồm các đối tượng web, các tập tin media, phần mềm, tài liệu, video streaming thời gian thực,..

Tốc độ tải trang nha hơn đồng nghĩa với việc bạn giữ chân người dùng ở lại trên website cao hơn. Theo nhiều nghiên cứu hành vi người dùng đã chỉ ra rằng, gần 10% khách truy cập sẽ rời khỏi trang web nếu thời gian phản hồi chỉ tăng một giây và gần 30% sẽ không trở lại trang web chậm đó thêm một lần nào nữa.

Ngoài ra, Google luôn dành sự ưu tiên cho các website có tốc độ tải nhanh hơn so với các website khác. CDN giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của google, hỗ trợ tối đa cho SEO, từ đó, bạn sẽ có lợi thế kinh doanh hơn so với đối thủ của mình.

Tăng khả năng bảo mật cho website

Thật vậy, CDN hoàn toàn có khả năng ngăn chặn website của bạn khỏi các cuộc tấn công, bởi cơ sở hạ tầng cốt lõi lúc này được bảo vệ bởi tường lửa (firewall) phía sau cơ sở hạ tầng của CDN.

Điều này đặc biệt hữu ích khi website phải hứng chịu một cuộc tấn công DDoS, có khả năng làm chết websote của bạn ngay lập tức. Cụ thể, nếu website bị tấn công, thì thành phần đầu tiên chúng phải đi qua là CDN. Nhưng hầu hết các CSN được xây dựng với một kiến trúc phân tán. Vì vậy, nó có khả năng giảm thieur tối đa mọi cuộc tấn công DDoS.

Không chỉ có thế, CDN còn có tính năng ẩn IP thật, giống mạng riêng ảo VPN vậy. Khiến các Hacker không thể tìm thấy IP thật của bạn. Đây cũng là cách mà CDN giúp website tránh khỏi các cuộc tấn công DoS/ DDoS.

Giảm tải dữ liệu cần xử lý cho server gốc

Trong một thời gian, mà có quá nhiều khách hàng gửi yêu cầu truy xuất dữ liệu đến cùng 1 Server gốc trong một thời gian dài. Server đó rất dễ dẫn đến tình trạng quá tải, down, lag, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng và ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn.

Tuy nhiên, CDN có thể giúp máy chủ của bạn trong trường hợp này. Thay vì lượng truy cập khổng lồ gửi yêu cầu xử lý đến 1 server, CDN sẽ phân tán cho nhiều server khác nhau theo vị trí địa lý. Nghĩa là: Thay vì chỉ gửi yêu cầu đến server gốc, CDN sẽ gửi yêu cầu đến 1 server khác có cùng dữ liệu tĩnh gần bạn nhất. Như vậy, dữ liệu gửi đến khách truy cập sẽ là nhanh nhất và chính xác nhất, bởi dữ liệu đó cũng đã được sao lưu từ server gốc.

Cùng với việc mở rộng phạm vi truy cập sẽ giúp bạn tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn sang các khu vực và quốc gia khác

>>> Hoặc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ phù hợp nhất với doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng của mình.

Tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao hiệu suất hoạt động

Thay vì việc phải đầu tư quá nhiều chi phí vào băng thông như trước đây, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác trong kế hoạch kinh doanh. Bởi CDN đã giúp bạn giảm tải mức tối đa băng thông cần phải sử dụng.

Không chỉ có thế, việc nâng cấp hệ thống máy chủ do không đủ không gian lưu trữ hay máy chủ hoạt động kém đã không còn là vấn đề đáng lo ngại. CDN sẽ giúp bạn tận dụng nguồn tài nguyên máy chủ vốn có mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu như trước đây, bạn phải thuê nhiều máy chủ và đặt tại các vị trí địa lý khác nhau, bạn chỉ cần sử dụng CDN để tiết kiệm chi phí và tập trung toàn bộ nhân lực vào công việc kinh doanh của mình. Chắc chắn bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên vì lúc này, hiệu quả kinh doanh của bạn được tăng lên một cách đáng kể.

Chi phí sử dụng đã không còn là vấn đề, khi các nhà cung cấp dịch vụ CDN đã đưa ra gói thanh toán hấp dẫn. Bạn chỉ phải trả chi phí cho số lượng băng thông đã sử dụng.

Lợi ích của CDN với người dùng cuối

– Tiết kiệm băng thông đáng kể đối với các dữ liệu tĩnh (hình ảnh, css, javascript)

– Tăng tốc độ truy cập website, load nội dung nhanh, giảm thiểu độ trễ, giật hình khi truy cập và xem các trang website phân phối nội dung như: Movies, Video clip, TVC, vvv…

– Cho phép người dùng Internet có thể tương tác nhanh chóng, gia tăng sự hài lòng khi tiếp cận website trong thời gian thực

– Cho phép người dùng xem các chương trình, sự kiện truyền hình trực tuyến trên Internet thông qua máy tính, laptop, các thiết bị cầm tay với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất mà không cần phải đầu tư hay trang bị các thiết bị truyền hình đắt tiền nào khác

Đối tượng nào nên sử dụng CDN?

Có thể nói, CDN cần thiết trong mọi hoạt động thương mại điện tử hiện nay, đặc biệt là các đối tượng:

–Website có lượng truy cập lớn, Website chứa nhiều nội dung tĩnh (hình ảnh, css, javascript).

– Máy chủ gốc đặt ở xa đối tượng người dùng hoặc cần phân phối nội dung với chất lượng tốt nhất trên toàn thế giới

– Các nhà cung cấp dịch vụ Media, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng hạ tầng CDN để phân phối nội dung ( Movies, Video clip, TVC…) trên Internet nhằm quảng bá và kinh doanh các sản phẩm dịch vụ do doanh nghiệp, cá nhân cung cấp tới người dùng cuối

– Đặc biệt, dịch vụ sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực đối với các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, liveshow, gameshow, biểu diễn thời trang, ca nhạc… bởi dịch vụ có thể hỗ trợ tường thuật trực tiếp sự kiện cho người dùng qua Internet

– Đối với các đài truyền hình, đơn vị có thể phát triển kênh truyền hình cung cấp cho người xem thông qua mạng Internet trên trang web của chính đài truyền hình

CDN có thể giúp mọi doanh nghiệp phân phối các nội dung Media mà không cần đầu tư thiết bị, hạ tầng server, máy chủ cũng như công nghệ để chuyển tải nội dung Media (video, livechannel, movie, tvc, live show, tài liệu bằng hình ảnh….) trên Internet.

–  Ứng dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn tố chức các chương, sự kiện trình truyền hình tường thuật trực tiếp, Liveshow. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng là các công ty muốn tổ chức sự kiện, liveshow và truyền các hình ảnh, âm thanh từ sự kiện đó tới người dùng trên internet.

– Ứng dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp phát triển truyền hình trên Internet. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng là các đài truyền hình, công ty muốn cung cấp kênh truyền hình trên internet để phục vụ mục đích quảng bá, kinh doanh giải trí, vv…

–  Ứng dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp phát triển dịch vụ VOD (Video clip, Media, Movie…). Dịch vụ cung cấp cho khách hàng là chủ sở hữu các nội dung số (Phim, Video clip, Media…) và muốn cung cấp, kinh doanh nội dung đó trên internet.

Dịch vụ CDN tại VDO cung cấp có gì khác biệt ?

CDN là công nghệ với mô hình nhiều máy chủ được đặt tại nhiều khu vực khác nhau với công nghệ sao lưu dữ liệu đồng bộ cho phép đáp ứng truy cập của khách hàng trong thời gian ngắn, giảm tắc nghẽn đường truyền. Khi đến với VDO, Quý khách hoàn toàn yên tâm, bởi chúng tôi có:

 • Với hệ thống cơ sở hạ tầng, khả năng mở rộng hệ thống cho các chủ sở hữu nội dung số cung cấp, kinh doanh ( Kênh truyền hình, Liveshow sự kiện, Nội dung VOD…) trên Internet với chất lượng xem tốt với công nghệ mới nhất.
 • Giải pháp cho thuê hạ tầng để phát nội dung số lên internet với chất lượng đảm bảo, hỗ trợ đa nền tảng, đa thiết bị cho người xem.
 • Chất lượng dịch vụ, đường truyền, hạ tầng hệ thống máy chủ CDN đảm bảo. Đáp ứng nhu cầu kinh doanh nội dung số trên internet cho doanh nghiệp, đài truyền hình.
 • Khách hàng chỉ cần có nội dung. Sử dụng giải pháp của chúng tôi, khách hàng kinh doanh nội dung trên internet với chi phí hợp lý, không phải đầu tư hạ tầng server.
 • Cơ sở hạ tầng phân phối nội dung của của VDO được xây dựng và mở rộng tại tất cả các Trung tâm dữ liệu – Data Center trên toàn quốc.
 • Áp dụng công nghệ phân phối nội dung tiên tiến dựa trên nền tảng OTT-Media. Với công nghệ này, nội dung số được cung cấp tới người xem qua internet trên đa nền tảng và đa thiết bị.
 • Hỗ trợ tốt cho các thiết bị di động (dùng hệ điều hàng iOS, Android, WindowsPC hay MAC), cho SmartTV (LG, Samsung, Sony…).
 • Khả năng cung cấp hạ tầng cũng như mở rộng hệ thống để đáp ứng cho số lượng lớn người xem nội dung trong một thời điểm.

VDO – với 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã tự khẳng định mình trên thị trường Server hiện tại, với các dịch vụ chất lượng như cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, thuê VPS giá rẻ,… CDN cũng không nằm ngoài phạm vi hoạt động của VDO. Với chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn đến với dịch vụ mà không ở đâu có thể tốt hơn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm tốt nhất!

Công ty cổ phần VDO

Địa chỉ: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel:  028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366