Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức dùng Facebook trong giờ làm việc

26/10/2016

Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức dùng Facebook trong giờ làm việc hay các trang mạng xã hội khác nhằm mục đích tập trung xử lý các công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức dùng Facebook trong giờ làm việc

Công văn đề nghị tăng cường quản lý hoạt động các trang thông tin điện tử vừa được Sở TT&TT Đà Nẵng gửi các sở, ban, ngành thuộc UBND thành phố Đà Nẵng; UBND các quận, huyện, phường, xã, các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Đà Nẵng và các cơ quan chủ quản trang thông tin điện tử tổng hợp vào hôm qua, ngày 25/10/2016.

Cùng với việc khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng xã hội (đặc biệt là Facebook) cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc, Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, phường xã trên địa bàn TP lưu ý cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị mình về việc khai thác thông tin trên mạng. Cụ thể, việc khai thác thông tin trên mạng cần tiếp cận, khai thác những thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng được khuyến cáo không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân theo quy định tại Điều 5 và Điều 26 Nghị định 72 ngày 1/9/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng (Nghị định 72).

Với việc sử dụng Facebook cá nhân, công văn của Sở TT&TT Đà Nẵng nêu rõ, theo quy định tại khoản 4 Điều 20 Nghị định 72, Facebook cá nhân là trang thông tin điện tử cá nhân. Do đó, cá nhân tạo lập trang thông tin điện tử cá nhân có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định về hành vi bị cấm tại Điều 5 Nghị định 72 trên trang thông tin điện tử cá nhân và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung đăng tải, chia sẻ; không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Đối với các cơ quan, đơn vị chủ quản trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, để đảm bảo hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, Sở TT&TT Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải rà soát, hiệu chỉnh và khắc phục những vấn đề liên quan trong hoạt động của trang thông tin điện tử theo quy định tại Nghị định 72 của Chính phủ và Thông tư 09 của Bộ TT&TT quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Sở TT&TT Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn  vị lưu ý một số nội dung như: Các điều kiện, thủ tục cần thiết bảo đảm hoạt động cung cấp thông tin của đơn vị mình theo các quy định tại Điều 3, 4, 5 Thông tư 09 của Bộ TT&TT và Điều 21, 22, 23, 24 Nghị định 72 của Chính phủ; Trang thông tin điện tử tổng hợp khi trích dẫn lại thông tin phải tuân thủ theo quy định về nguồn tin tại khoản 18 Điều 3, khoản 2 Điều 20 Nghị định 72; không đăng tải ý kiến nhận xét, bình luận của độc giả về nội dung, tin bài được trích dẫn (trừ trang thông tin điện tử tổng hợp của cơ quan báo chí); Lựa chọn, đăng tải, kiểm soát nguồn gốc thông tin, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải theo quy định; lưu ý một số điều khoản quy định về hành vi vi phạm về thông tin trên mạng tại Điều 63, 64 Nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Bên cạnh việc đề nghị Công an Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo thành ủy hỗ trợ theo dõi, quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội; Sở TT&TT Đà Nẵng cũng giao Thanh tra Sở này chủ trì phối hợp với các phòng PA83, PA81 của Công an Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, trang mạng xã hội

Ở ngoài Hà Nội, cũng đã có rất nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp đưa ra quyết định nhân viên sử dụng mạng xã hội cũng như FB trong giờ làm việc. Trừ các công ty quảng cáo, nhân viên quảng cáo, seo và martketing. Như công ty VDO Việt Nam cũng đã có 1 giai đoạn cấm nhân viên sử dụng fb để tập trung tư vấn dịch vụ cho thuê server cho khách hàng

>> Từ khóa tìm kiếm liên quan :

  • cấm facebook ở việt nam
  • cấm facebook ở đà nẵng
  • đà nẵng cấm facebook
  • cấm facebook ở việt nam 2016
  • việt nam chặn facebook 2016
  • facebook đóng cửa tại việt nam
  • facebook ngừng hoạt đông tại việt nam
  • facebook bị cấm ở việt nam
  • chặn facebook trên iphone
  • cách vào facebook ở đà nẵng
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.