Đặc điểm thông số kỹ thuật của máy chủ ảo VPS

29/08/2017

Khái niệm máy chủ ảo – VPS dường như đã quá quen thuộc với những người trong ngành công nghệ cũng như các doanh nghiệp đang sử dụng máy chủ ảo để lưu trữ dữ liệu – quản lý thông tin của mình một cách bảo mật và thông minh nhất. Vậy máy chủ ảo là gì? Cũng như các đặc điểm thông số kĩ thuật của máy chủ ảo VPS ra sao? Hãy cùng VDO tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Khái niệm máy chủ ảo – VPS là gì?

Máy chủ ảo được tạo ra từ một máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo hóa. Khác với hosting cũng được từ ra từ máy chủ vật lý với số lượng 300 web hosting thì số lượng máy chủ ảo được tao ra rất nhỏ, chỉ từ 10-15 VPS từ một máy chủ vật lý. Do vậy, VPS có hiệu năng cao hơn Web hosting rất nhiều lần. Bên cạnh đó, VPS được tạo ra có tính năng hoàn toàn như một máy chủ vật lý thông thường với chi phí rẻ hơn dùng server riêng, chính vì thế có thể coi máy chủ ảo VPS là giải pháp hữu hiệu giữa 2 sự lựa chọn dùng server và dùng hosting.

Đặc điểm thông số kỹ thuật của máy chủ ảo VPS

  • VPS hoạt động hoàn toàn như một máy chủ server dùng riêng nên sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ Ip riêng và hệ điều hành riêng.
  • Sử dụng VPS giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một máy chủ server dùng riêng.
  • Ngoài việc dùng để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì VPS có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
  • Trong trường hợp máy chủ ảo VPS bị thiếu tài nguyên có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không cần phải khởi động lại hệ thống.
  • Cài lại hệ điều hành của máy chủ ảo chỉ tốn thời gian từ 5-10 phút.

máy chủ ảo

Giá trị thiết thực khi thuê máy chủ ảo VPS tại VDO

  • Người dùng sẽ được cung cấp VPS với nhiều cấu hình cho phép dễ dàng lựa chọn gói VPS phù hợp.
  • Miễn phí toàn bộ chi phí cài đặt ban đầu cũng như cấu hình hoạt động cho khách hàng.
  • Bộ phận kỹ thuật kịp thời can thiệp nhanh chóng nếu có sự cố phát sinh.
  • Hỗ trợ khách hàng 24/24 kể cả ngày lễ.

Trên đây là những tính năng ưu việt của máy chủ ảo VPS và cũng chính là lý do vì sao VPS được nhiều người dùng lựa chọn. Để nhận hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

Địa chỉ: 61 phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

XEM THÊM: Cho thuê máy chủ ảo  –  hosting windows giá rẻ

Đặc điểm thông số kỹ thuật của máy chủ ảo VPS
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


Hotline tư vấn miễn phí