Đánh giá nhanh 2 server Dell PowerEdge R220 và R320

5/04/2016

Server Dell PowerEdge R220 và Server R320 hiện là hai loại server chuyên dụng cho các doanh nghiệp đang phát triển với ưu điểm nhanh chóng, bảo mật cao mà chi phí đầu tư vận hành lại thấp

Đánh giá nhanh 2 server Dell PowerEdge R220 và R320

Đánh giá nhanh 2 server Dell PowerEdge R220 và R320

Đánh giá nhanh 2 server Dell PowerEdge R220 và R320

Giải quyết bài toán chi phí đầu tư ban đầu 

Hầu hết tập đoàn và doanh nghiệp lớn luôn có những chính sách đầu tư cho IT. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ có vốn đầu tư không cao thì việc đầu tư hệ thống máy chủ (server) phục vụ cho công ty quá đắt đỏ, chi phí vận hành lớn, khiến họ e ngại hoặc thậm chí bỏ qua. Đó là sai lầm lớn có thể dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng cho việc kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thực tế có nhiều giải pháp hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông thường các giải pháp thường xoay quanh việc bảo mật dữ liệu, phân quyền, sao lưu dữ liệu, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng.

Hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp, Dell – nhà cung cấp các giải pháp thông tin hàng đầu thế giới – giới thiệu dòng server Dell PowerEdge R series, được sản xuất riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tốc độ tăng trưởng nhanh với chi phí đầu tư và vận hành chỉ bằng một chiếc máy tính để bàn.

Dell PowerEdge R320 và PowerEdge R220 : Đều khả năng vận hành nhanh chóng và bảo mật tốt

Dell PowerEdge R320 và PowerEdge R220 được thiết kế cung cấp giải pháp đáp ứng cho nhu cầu ngày càng lớn của công nghệ ảo hóa với hiệu suất xử lý cao, có khả năng nâng cấp, hỗ trợ bộ nhớ và dung lượng lưu trữ lớn. Nhờ khả năng quản lý đến 8 ổ cứng cùng cấu hình linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp không phải lãng phí khi đầu tư.

Đặc điểm nổi bật của máy chủ PowerEdge R220/R320 chính là hiệu suất xử lý của chip Intel mạnh mẽ: R320 sử dụng chip Xeon E5-2400, còn R220 sử dụng chip Xeon E3-1200v3 giúp máy chủ luôn hoạt động trơn tru với hiệu suất cao nhất. Dòng chip Xeon đã được Intel xây dựng với mục đích vận hành tối đa 24/7 và máy chủ trang bị thế hệ bộ xử lý này có thể tự động phát hiện, sửa lỗi bộ nhớ và nhanh chóng phục hồi dữ liệu trong trường hợp lỗi ổ cứng.

Đồng thời, nó cũng có thêm những tính năng giúp bảo vệ tập tin quan trọng của doanh nghiệp, đẩy nhanh tốc độ mã hóa & giải mã những dữ liệu nhạy cảm, cũng như bảo vệ máy chủ doanh nghiệp khỏi những cập nhật hoặc thay đổi trái phép. Hỗ trợ cho tốc độ xử lý là 6 khe cắm RAM, 2 khe PCI Express cung cấp khả năng nâng cấp ấn tượng. Để tăng độ an toàn tuyêt đối cho dữ liệu, Dell trang bị thêm ổ cứng RAID mới hiệu quả hơn, khả năng bảo mật cao hơn, giúp sao lưu dữ liệu, tránh mất mát trong bất kỳ trường hợp nào. R320 còn hỗ trợ ổ cứng Hot-plug để nhanh chóng thay đổi sửa chữa ổ cứng khi có sự cố mà không làm trì hoãn công việc chung. Bên cạnh việc bảo vệ dữ liệu bằng phần cứng, máy chủ Dell còn được bảo mật bằng phần mềm nhằm chống lại các truy cập trái phép thông qua mạng không dây trên nền tảng hệ điều hành: Microsoft Windows Sever 2012, Microsoft Windows Small Business Sever 2011 hay Novell SUSE Linux Enterprise Sever, Red Hat Enterprise Linux.

Đặc biệt, khi đầu tư máy chủ Dell PowerEdge, doanh nghiệp được bảo vệ toàn diện vì PowerEdge không chỉ được bảo hành 3 năm, mà còn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn giải pháp an toàn cho bạn và khắc phục sự cố tận nơi nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn có 1 hệ thống vận hành bền bỉ, hoạt động liên tục 24/7 không ngừng dù chỉ 1 giây với chi phí đầu tư và vận hành tiết kiệm nhất.

Dễ dàng quản lý và chia sẻ

Một trong những vấn đề gặp phải thường thấy ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chính là việc quản lý và điều hành công việc chưa khoa học làm giảm hiệu quả công việc. Với việc đầu tư server, chủ doanh nghiệp có thể cài đặt các chương trình quản lý và điều hành công việc như quản lý mạng LAN, email công ty, chia sẻ máy in, phần mềm kế toán, quản lý kho bãi, truy xuất dữ liệu nhanh từ nhiều điểm khác nhau, quản lý và đánh giá công việc nhân viên dễ dàng và khoa học với các ứng dụng project management. Bên cạnh đó, hệ thống tường lửa sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và ngăn chặn việc truy cập các trang web chứa mã độc, virus.

Với những ưu thế trên, Dell PowerEdge R220 và PowerEdge R320 là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ máy chủ cùng dữ liệu của doanh nghiệp một cách an toàn nhất. Đây là dòng server dành cho các doanh nghiệp nhỏ đang phát triển mạnh mẽ với mức chi phi đầu thấp, vận hành đơn giản, xuyên suốt và cực kỳ an tâm trong quá trình sử dụng

>> Xem thêm: 

  • Dell PowerEdge R220

  • PowerEdge R220 rack server

  • Dell PowerEdge R320

  • PowerEdge R320 rack server details

  • cấu hình Dell PowerEdge R320

  • đánh giá server Dell PowerEdge R320

  • đánh giá server Dell PowerEdge R220

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0