Dell giới thiệu hệ thống máy chủ mới dựa trên nền tảng ARM

31/12/2012

Mới đây, Dell đã cho ra mắt hệ thống máy chủ đầu tiên của hãng, C500 3U dựa trên nền tảng phần cứng của ARM vốn được biết đến thông qua các sản phẩm smartphone và máy tính bảng.

C500 3U là máy chủ Blade thuộc lớp Copper có thể chứa 12 đơn vị xử lí. Nhờ vào nền tảng phần cứng ARM, mỗi blade có khả năng hoạt động giống như một hệ thống máy tính cá nhân, chỉ tiêu tốn 15 Watt điện trên mỗi đơn vị.

Cụ thể hơn, một blade sẽ chứa 4 vi xử lí ARM tương ứng cùng một ổ cứng giao tiếp SATA. Thiết kế này sẽ giúp cho hệ thống máy chủ có thể chứa đến 48 ổ cứng hoặc SSD với khả năng tiêu thụ chỉ 750 Watt, ngang bằng với một máy tính chơi game dạng khủng. Từng blade sẽ có một khe RAM đơn hỗ trợ dung lượng lên tới 8 GB và một cổng mạng Ethernet.

Các hệ điều hành dành cho ARM vẫn còn khá ít và vì thế Dell sẽ phải cài sẵn phiên bản Canonical của Ubuntu được thiết kế riêng dành cho các vi xử lí ARM.

Dell giới thiệu hệ thống máy chủ mới dựa trên nền tảng ARM
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.