Dell giới thiệu hệ thống máy chủ mới dựa trên nền tảng ARM

31/12/2012

Mới đây, Dell đã cho ra mắt hệ thống máy chủ đầu tiên của hãng, C500 3U dựa trên nền tảng phần cứng của ARM vốn được biết đến thông qua các sản phẩm smartphone và máy tính bảng.

C500 3U là máy chủ Blade thuộc lớp Copper có thể chứa 12 đơn vị xử lí. Nhờ vào nền tảng phần cứng ARM, mỗi blade có khả năng hoạt động giống như một hệ thống máy tính cá nhân, chỉ tiêu tốn 15 Watt điện trên mỗi đơn vị.

Cụ thể hơn, một blade sẽ chứa 4 vi xử lí ARM tương ứng cùng một ổ cứng giao tiếp SATA. Thiết kế này sẽ giúp cho hệ thống máy chủ có thể chứa đến 48 ổ cứng hoặc SSD với khả năng tiêu thụ chỉ 750 Watt, ngang bằng với một máy tính chơi game dạng khủng. Từng blade sẽ có một khe RAM đơn hỗ trợ dung lượng lên tới 8 GB và một cổng mạng Ethernet.

Các hệ điều hành dành cho ARM vẫn còn khá ít và vì thế Dell sẽ phải cài sẵn phiên bản Canonical của Ubuntu được thiết kế riêng dành cho các vi xử lí ARM.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0