Dịch vụ lưu trữ web

25/06/2014

Để có thể hoạt động, một dịch vụ phải được lưu trữ trong một môi trường thời gian chạy tạo ra nó và kiểm soát bối cảnh và cuộc đời của nó. Windows Communication Foundation (WCF) dịch vụ này được thiết kế để chạy trong bất kỳ quá trình Windows có hỗ trợ quản lý mã.

WCF cung cấp một mô hình lập trình thống nhất để xây dựng các ứng dụng dịch vụ lưu trữ web. Mô hình lập trình này vẫn nhất quán và độc lập với môi trường thời gian chạy, trong đó dịch vụ được triển khai. Trong thực tế, điều này có nghĩa là các mã cho dịch vụ của bạn trông giống như nhau bất kể tùy chọn lưu trữ.

Các tùy chọn lưu trữ từ chạy bên trong một ứng dụng giao diện điều khiển với các môi trường máy chủ như một dịch vụ Windows chạy trong một quá trình lao động của Internet Information Services (IIS) hoặc Windows Process Activation Service (WS) quản lý. Các nhà phát triển lựa chọn môi trường lưu trữ thỏa mãn yêu cầu triển khai các dịch vụ. Những yêu cầu này có thể xuất phát từ nền tảng mà trên đó các ứng dụng được triển khai, vận chuyển mà nó phải gửi và nhận tin nhắn, hoặc vào loại của quá trình tái chế và quy trình quản lý khác theo yêu cầu để đảm bảo tính sẵn sàng đầy đủ, hoặc trên một số quản lý hoặc độ tin cậy yêu cầu khác . Phần tiếp theo cung cấp thông tin và hướng dẫn về các lựa chọn lưu trữ.

Độ tin cậy và thời gian hoạt động

Các tính sẵn sàng của một trang web được đo bằng tỷ lệ phần trăm của một năm, trong đó các trang web có thể truy cập công khai và có thể truy cập thông qua internet. Điều này khác với việc đo thời gian hoạt động của hệ thống. Thời gian hoạt động liên quan đến hệ thống chính nó là trực tuyến, tuy nhiên nó không đưa vào tài khoản là có thể đạt được nó như trong trường hợp bị cúp mạng.

SLAs Một nhà cung cấp hosting của có thể bao gồm một số tiền nhất định của thời gian chết dự kiến ​​mỗi năm để thực hiện bảo trì hệ thống. Thời gian chết theo lịch trình này thường được loại trừ khỏi khung thời gian SLA, và cần phải được trừ vào Tổng thời khi sẵn sàng được tính toán. Tùy thuộc vào dài dòng của một SLA, nếu sự sẵn có của một hệ thống giảm xuống dưới rằng trong SLA đã ký, một nhà cung cấp hosting giá rẻ thường sẽ cung cấp một khoản hoàn lại một phần cho thời gian đã mất.

Tùy chọn lưu trữ

Dịch vụ lưu trữ Internet có thể chạy các máy chủ WebNhiều công ty lớn mà không phải là nhà cung cấp dịch vụ Internet cần phải được kết nối vĩnh viễn cho các trang web để gửi email, tập tin, vv đến các trang web khác. Công ty có thể sử dụng máy tính như một máy chủ trang web để cung cấp thông tin chi tiết hàng hóa và dịch vụ và trang thiết bị cho các đơn đặt hàng trực tuyến của họ.

Miễn phí dịch vụ lưu trữ web : được cung cấp bởi các công ty khác nhau với các dịch vụ hạn chế, đôi khi được hỗ trợ bởi quảng cáo, và thường bị hạn chế khi so sánh với lưu trữ thanh toán.

Chia sẻ lưu trữ web dịch vụ : trang web của một được đặt trên cùng một máy chủ như nhiều trang web khác, khác nhau, từ một vài đến hàng trăm hoặc hàng ngàn. Thông thường, tất cả các lĩnh vực có thể chia sẻ một hồ bơi chung tài nguyên máy chủ, chẳng hạn như bộ nhớ RAM và CPU . Các tính năng có sẵn với loại dịch vụ này có thể được khá cơ bản và không linh hoạt về phần mềm và cập nhật. Các đại lý thường bán web chia sẻ lưu trữ và các công ty web thường có các tài khoản đại lý bán lẻ để cung cấp lưu trữ cho khách hàng.

Đại lý bán lẻ web lưu trữ : khách hàng thuê máy chủ chất lượng cao tại các đại lý của vdo. Các đại lý cung cấp các dịch vụ cho các doanh nghiệp hay bất cứ công ty tổ chức nào có như cầu, tùy thuộc vào những chi nhánh đại lý mà họ đang liên kết mà khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi với từng gói riêng: thuê máy vps giá rẻ chất lượng cao họ có thể có máy chủ ảo chất lượng của riêng mình.

Máy chủ ảo chuyên dụng : còn được gọi là một máy chủ riêng ảo (VPS), chia tài nguyên máy chủ vào máy chủ ảo, nơi các nguồn tài nguyên có thể được phân bổ một cách không trực tiếp phản ánh phần cứng cơ bản. VPS thường sẽ được phân bổ nguồn lực dựa trên máy chủ một đến nhiều mối quan hệ VPSS, tuy nhiên ảo hóa có thể được thực hiện cho một số lý do, trong đó có khả năng di chuyển một container VPS giữa các máy chủ. Người sử dụng có thể truy cập root để không gian ảo của riêng mình. Khách hàng đôi khi trách nhiệm vá và duy trì máy chủ.

Dịch vụ lưu trữ chuyên dụng : người sử dụng được máy chủ web riêng của mình và giành được quyền kiểm soát nó (người dùng có quyền truy cập root để truy cập Linux / quản trị cho Windows); Tuy nhiên, người sử dụng thường không sở hữu máy chủ. Một loại chuyên dụng lưu trữ là tự Quản lý hay Switch. Điều này thường là ít tốn kém nhất cho các kế hoạch chuyên dụng. Người dùng có quyền truy cập quản trị đầy đủ đến máy chủ, có nghĩa là khách hàng chịu trách nhiệm về an ninh và bảo trì các máy chủ chuyên dụng của riêng mình.

Quản lý dịch vụ lưu trữ : người sử dụng được máy chủ web riêng của mình nhưng không được phép toàn quyền kiểm soát nó (người sử dụng bị từ chối quyền truy cập root để truy cập Linux / quản trị cho Windows); Tuy nhiên, họ được phép để quản lý dữ liệu của họ thông qua FTP hoặc công cụ quản lý từ xa khác. Người sử dụng không được phép toàn quyền kiểm soát để các nhà cung cấp có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ bằng cách không cho phép người dùng chỉnh sửa các máy chủ hoặc có khả năng tạo ra các vấn đề cấu hình. Người sử dụng thường không sở hữu máy chủ. Các máy chủ cho thuê cho khách hàng.

Dịch vụ Thuê chỗ đặt máy chủ : tương tự như dịch vụ thuê máy chủ, nhưng người dùng sở hữu máy chủ ; các công ty hosting cung cấp không gian vật lý mà máy chủ có lên và sẽ chăm sóc của các máy chủ. Đây là loại mạnh nhất và đắt tiền của dịch vụ lưu trữ web. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà cung cấp Thuê vị trí có thể cung cấp ít hoặc không có hỗ trợ trực tiếp cho máy khách hàng của họ, cung cấp chỉ có điện truy cập Internet, và dịch vụ lưu trữ cho máy chủ. Trong nhiều trường hợp cho khách hàng sẽ có quản trị viên của mình ghé thăm trung tâm dữ liệu trên trang web để làm bất kỳ nâng cấp phần cứng hay thay đổi. Trước đây, nhiều nhà cung cấp Thuê vị trí sẽ chấp nhận bất kỳ cấu hình hệ thống để lưu trữ

Đám mây lưu trữ : là một loại mới của nền tảng lưu trữ cho phép khách hàng mạnh mẽ, khả năng mở rộng và lưu trữ đáng tin cậy dựa trên các máy chủ cân bằng tải cụm và thanh toán tiện ích. Một đám mây lưu trữ trang web có thể được lựa chọn thay thế đáng tin cậy hơn từ các máy tính khác trong các máy chủ ảo có thể bù đắp khi một phần cứng duy nhất đi xuống. Ngoài ra, sự gián đoạn quyền lực địa phương hoặc các thảm họa tự nhiên thậm chí là ít có vấn đề cho điện toán đám mây lưu trữ trang web, như đám mây lưu trữ được phân cấp. Đám mây lưu trữ cũng cho phép các nhà cung cấp để tính phí người dùng chỉ cho các tài nguyên được tiêu thụ bởi người sử dụng, chứ không phải là một khoản phí cố cho số lượng người sử dụng hy vọng họ sẽ sử dụng, hoặc một chi phí đầu tư phần cứng cố định trả trước. Ngoài ra, sự thiếu tập trung có thể cung cấp cho người sử dụng kiểm soát ít về nơi dữ liệu của họ được đặt mà có thể là một vấn đề cho người dùng với bảo mật dữ liệu hoặc riêng tư quan tâm.

Lưu trữ máy chủ

Lưu trữ nhóm : có nhiều máy chủ lưu trữ cùng một nội dung cho việc sử dụng nguồn lực tốt hơn. Máy chủ nhóm là một giải pháp hoàn hảo cho tính sẵn sàng cao dành riêng lưu trữ, hoặc tạo ra một giải pháp lưu trữ web khả năng mở rộng. Một cụm có thể tách phục vụ web từ cơ sở dữ liệu khả năng lưu trữ. (Thông thường máy chủ web sử dụng Clustered Hosting cho chung kế hoạch lưu trữ của họ, như có nhiều lợi ích cho người quản lý khối lượng của khách hàng).

Lưới lưu trữ : hình thức lưu trữ phân phối là khi một cụm máy chủ hoạt động như một mạng lưới và bao gồm nhiều nút.

Thuê máy chủ : thường là một máy tính duy nhất được đặt trong hệ thống datacenter có thể được sử dụng để lưu trữ một hoặc nhiều trang web từ một thường người tiêu dùng cấp băng thông rộng kết nối. Đây có thể là máy mục đích xây dựng hoặc thường cũ hơn máy tính. Một số ISP tích cực cố gắng để ngăn chặn các máy chủ nhà bởi không cho phép yêu cầu đến TCP cổng 80 của kết nối của người dùng và từ chối cung cấp địa chỉ IP tĩnh . Một cách thông thường để đạt được một tên máy chủ DNS là đáng tin cậy bằng cách tạo ra một tài khoản với một DNS động dịch vụ. Một động DNS dịch vụ sẽ tự động thay đổi địa chỉ IP mà một URL điểm khi thay đổi địa chỉ IP.

Thông tin chi tiết liên hệ về địa chỉ:

Công ty cổ phần VDO (VDO)

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0