Điện toán máy chủ ảo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh DN

11/07/2014

Theo những xu hướng mới trong năm 2014 mà tập đoàn chuyên về hạ tầng ảo hóa và điện toán đám mây VMware vừa công bố điện toán máy chủ ảo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh DN sẽ là nhân tố giúp doanh nghiệp Việt chuyển mình nâng cao năng lực cạnh tranh…

Điện toán máy chủ ảo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

Ảo hóa và điện toán đám mây sẽ đóng vai trò quan trọng khi Việt Nam tiếp tục xây dựng và phát triển lực lượng lao động kỹ năng cao để cạnh tranh với các nước trên toàn cầu. Sự tăng tốc ứng dụng điện toán đám mây sẽ không chỉ giúp các doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng những kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng cùng chất lượng và năng lực sản phẩm của họ, đồng thời còn giúp cho Chính phủ gia tăng những lợi ích của các chương trình quốc gia cũng như giáo dục trên toàn bộ đất nước Việt Nam.

Những xu hướng nổi bật trong năm 2013

Sự phát triển không ngừng của điện toán đám mây đã là xu hướng nổi bật. Tỉ lệ ứng dụng điện toán đám mây tại thị trường Việt Nam hiện nay là 39%, và điện toán đám mây được coi là ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp nhờ giúp cải thiện hiệu năng kinh doanh.

Thách thức hiện nay đối với các doanh nghiệp đó là hướng các dự án CNTT phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam, 88% doanh nghiệp cho biết ưu tiên hàng đầu của họ đó là điều chỉnh sao cho phù hợp với kỳ vọng ngày càng tăng từ phía khách hàng và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

Một xu hướng khác tại Việt Nam đó là lực lượng lao động di động sử dụng nhiều thiết bị. Các doanh nghiệp sẽ phải mở rộng nguyên tắc cốt lõi của ảo hóa để tạo ra không gian làm việc ảo cho người dùng cuối làm việc khi di chuyển.

>>> Tìm hiểu về máy chủ ảo hóa

Viễn cảnh năm 2014

Xu thế ảo hóa, điện toán đám mây và di động người dùng cuối sẽ tiếp tục là những xu thế phát triển mạnh trong năm 2014 đồng thời thúc đẩy sự đổi mới, theo đó việc ứng dụng và phát triển xu thế này sẽ có khả năng thành công cao hơn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ đòi hỏi cần có sự thay đổi về văn hóa trong tư duy của doanh nghiệp.

Điện toán đám mây sẽ phát triển mạnh

Điện toán máy chủ ảo giúp nâng cao cạnh tranh

Tỉ lệ ứng dụng điện toán đám mây tại thị trường Việt Nam hiện nay là 39%, và điện toán đám mây được coi là ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp nhờ giúp cải thiện hiệu năng kinh doanh (Nguồn: VMware Cloud Index 2013, nghiên cứu khảo sát thực hiện trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Vmware tài trợ, được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Forrester Consulting).

Thách thức hiện nay đối với các doanh nghiệp đó là hướng các dự án CNTT phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam, 88% doanh nghiệp cho biết ưu tiên hàng đầu của họ đó là điều chỉnh sao cho phù hợp với kỳ vọng ngày càng tăng từ phía khách hàng và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

Một xu hướng khác tại Việt Nam đó là lực lượng lao động di động sử dụng nhiều thiết bị. Các doanh nghiệp sẽ phải mở rộng nguyên tắc cốt lõi của máy chủ ảo hóa để tạo ra không gian làm việc ảo cho người dùng cuối làm việc khi di chuyển.

Thông tin chi tiết về dịch vụ công nghệ mới này cũng như các sản phẩm và dịch vụ tiện ích khác cho doanh nghiệp được chia sẻ trên địa chỉ của công ty

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0