Donald Trump yêu cầu Apple cho phép truy cập bất cứ chiếc iPhone nào

23/11/2016

[Dịch vụ máy chủ – Vdo] Sau khi cuộc bầu cử kết thúc, kết quả ông Donald Trump đắc cử là một thông tin khiến không ít người lo ngại. Từ những người dân định cư, hay đến những nhà công nghệ, đó thật sự là một tin không vui và đáng lo ngại.

Việc mà Donald Trump đắc cử tổng thống, có lẽ là điều mà các hãng công nghệ ở Mỹ thật sự không mong muốn. Đặc biệt là Apple. Khi ông này đã có nhiều lần chỉ trích hãng công nghệ này khi không hợp tác với các cơ quan điều tra của Mỹ.

images

Và giờ đây nó không phải là một cơn ác mộng nữa mà đó đã biến thành sự thật gần hơn bao giờ hết. Trước đó, vụ việc nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu Apple cho họ quyền truy cập chiếc iPhone của tên trùm khủng bố ở San Bernardino. Nhưng vì lý do bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, Apple đã cương quyết từ chối hợp tác và lấy thông tin cho chính phủ Mỹ.

gioi-thieu-dich-vu-thue-vps-gia-re-tot-nhat-hien-nayCho thue vps gia re tại Vdo

Sự từ chối của Apple có vẻ là một sự đúng đắn so với cam kết của hang với khách hàng và người dùng. Chính vì điều đó Apple đã đạt được niềm tin rất lớn từ người dùng. Tuy nhiên điều đó ại gây bất lợi cho những nhà chức trách; chính phủ gặp khó khan trong quá trình thu thập thông tin.

Donald Trump yêu cầu Apple cho phép truy cập bất cứ chiếc iPhone nào

Mới đây, công tố viên Cyrus Vance đã đề nghị Tổng thống Trump đưa là các điều luật cho các hàng công nghệ như Google hay Apple; để được quyền truy cập vào các thiết bị họ sản xuất. Theo ông Cyrus, việc truy cập này sẽ chỉ phục vụ cho các công tác điều tra và chống tội phạm.

donald-trump-va-nhung-phat-ngon-dung-cham-den-gioi-cong-nghe-2Tổng thống Trump đưa là các điều luật cho các hàng công nghệ như Google hay Apple để được quyền truy cập vào các thiết bị

Chính phủ cũng sẽ không thể truy cập dữ liệu của bất kỳ ai. Và điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc chống khủng bố và điều tra tội phạm tại Mỹ. Nhưng, người dùng và các hãng công nghệ chắc chắn sẽ không hài lòng về điều này.

Một điều dĩ nhiên đó là, không ai trong chúng ta muốn những dữ liệu của cá nhân bị xâm phạm hay truy cập một cách tuỳ ý. Thái độ và hành động của Apple trước thông tin trên thì Apple vẫn hoàn toàn im lặng. Rất có thể dưới thời Tổng thống Donald Trump, đạo luật này sẽ được ban hành.

>>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng Voip miễn phí tốt nhất

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0