DRAM DDR4 đã có đặc tả kỹ thuật chính thức

1/01/2013

Hiệp hội công nghệ JEDEC vừa công bố đặc tả kỹ thuật cuối cùng cho DRAM DDR4, dọn đường phát triển cho thế hệ RAM mới có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với DDR3.

DRAM DDR4 đã có đặc tả kỹ thuật chính thức, cải thiện khả năng đọc, ghi dữ liệu giúp việc truyền tải dữ liệu nhanh và hiệu quả hơn. JEDEC cho biết bộ nhớ mới có thể dùng cho máy chủ, máy tính và các thiết bị di động. Các nhà sản xuất DRAM như Samsung, Micron và Nanya đang trong giai đoạn kiểm tra các mẫu DRAM sẽ bán ra thị trường. Cách đây 2 tuần, Integrated Device Technology cho biết hãng đang kiểm tra tính năng sửa lỗi (error correction) của các mẫu RAM dự kiến bán ra thị trường thời gian tới.

Gregory Wong, nhà phân tích của hãng nghiên cứu bộ nhớ Forward Insights, cho biết giá DDRAM mới sẽ không cao. Do thị trường máy tính không còn sôi động như trước nên lượng cung RAM sẽ nhiều hơn cầu. Với máy tính bảng, điện thoại thông minh 1GB RAM là đủ. Theo Gregory Wong, các nhà sản xuất bộ nhớ đang thúc đẩy nhanh các nhà sản xuất chip, chẳng hạn Intel, trong việc sản xuất chipset hỗ trợ DDR4. DDR4 sẽ xuất hiện trước tiên trên máy tính, sau đó là trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh.Theo đặc tả kỹ thuật JEDEC, DDR4 có tốc độ truyền tải dữ liệu đạt đến 3,2 gigatransfers/giây, trong khi DDR3 là 1,6 gigatransfers/giây. DDR 4 dùng điện thế 1,2 vol, so với DDR3 là 1,5 vol. RAM DDR4 sẽ có tốc độ bus từ 2133MHz, cao hơn so tốc độ bus trung bình của DDR3, 1333MHz và 1666MHz.

DRAM DDR4 đã có đặc tả kỹ thuật chính thức
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.