DRAM DDR4 đã có đặc tả kỹ thuật chính thức

1/01/2013

Hiệp hội công nghệ JEDEC vừa công bố đặc tả kỹ thuật cuối cùng cho DRAM DDR4, dọn đường phát triển cho thế hệ RAM mới có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với DDR3.

DRAM DDR4 đã có đặc tả kỹ thuật chính thức, cải thiện khả năng đọc, ghi dữ liệu giúp việc truyền tải dữ liệu nhanh và hiệu quả hơn. JEDEC cho biết bộ nhớ mới có thể dùng cho máy chủ, máy tính và các thiết bị di động. Các nhà sản xuất DRAM như Samsung, Micron và Nanya đang trong giai đoạn kiểm tra các mẫu DRAM sẽ bán ra thị trường. Cách đây 2 tuần, Integrated Device Technology cho biết hãng đang kiểm tra tính năng sửa lỗi (error correction) của các mẫu RAM dự kiến bán ra thị trường thời gian tới.

Gregory Wong, nhà phân tích của hãng nghiên cứu bộ nhớ Forward Insights, cho biết giá DDRAM mới sẽ không cao. Do thị trường máy tính không còn sôi động như trước nên lượng cung RAM sẽ nhiều hơn cầu. Với máy tính bảng, điện thoại thông minh 1GB RAM là đủ. Theo Gregory Wong, các nhà sản xuất bộ nhớ đang thúc đẩy nhanh các nhà sản xuất chip, chẳng hạn Intel, trong việc sản xuất chipset hỗ trợ DDR4. DDR4 sẽ xuất hiện trước tiên trên máy tính, sau đó là trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh.Theo đặc tả kỹ thuật JEDEC, DDR4 có tốc độ truyền tải dữ liệu đạt đến 3,2 gigatransfers/giây, trong khi DDR3 là 1,6 gigatransfers/giây. DDR 4 dùng điện thế 1,2 vol, so với DDR3 là 1,5 vol. RAM DDR4 sẽ có tốc độ bus từ 2133MHz, cao hơn so tốc độ bus trung bình của DDR3, 1333MHz và 1666MHz.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0