Facebook cập nhật tính năng cho phép video tự động phát âm thanh

15/02/2017

Facebook cập nhật tính năng cho phép video facebook tự động phát âm thanh chứ không còn im lặng như trước đây nữa. Đây sẽ là một tính năng gây khó chịu cho người dùng bởi âm thanh phát ra từ những video họ không thích

Facebook cập nhật tính năng cho phép video tự động phát âm thanh

Theo Facebook, sau khi thử nghiệm việc tự động phát âm thanh của video, hãng nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng. Đó là lý do nó sẽ được phát hành rộng rãi cho toàn bộ người dùng trong thời gian tới. Âm thanh sẽ biến mất dần và tắt khi bạn cuộn qua video, ngoài ra, nó sẽ không tự động phát khi điện thoại của bạn được đặt ở chế độ im lặng (silent)

Quan trọng hơn, bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này bằng cách tắt tuỳ chọn “Videos in News Feed Start With Sound” trong Settings của ứng dụng Facebook. Facebook cũng sẽ “nhắn tin để thông báo cho người dùng” về thay đổi mà hãng tạo ra.

Thay đổi tiếp theo và có lẽ sẽ không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đó là cho phép các video ở chế độ nằm dọc hiển thị toàn màn hình. Thay đổi này áp dụng cho ứng dụng Facebook trên Android và iOS.

Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ picture-in-picture để thu nhỏ cửa sổ video và tiếp tục cuộn qua News Feed trong khi vẫn có thể theo dõi đoạn video mà mình thích.

Cửa sổ video thu nhỏ sẽ giống như tính năng Chat Head của Facebook, và bạn có thể kéo thả nó vào bất kỳ góc nào của ứng dụng. Trên Android, bạn thậm chí có thể tiếp tục xem video sau khi thoát ứng dụng Facebook. Đây là một tính năng hay mà ngay cả ứng dụng YouTube của Google cũng chưa có.

Cuối cùng, Facebook công bố sẽ sớm ra mắt một ứng dụng video cho Apple TV, Amazon Fire TV, và Samsung Smart TV. Trong tương lai, các nền tảng khác cũng sẽ có một ứng dụng video tương tự. Ứng dụng cho phép bạn xem các video mà bạn bè hay các trang (Page) mà bạn theo dõi, cũng như các video trực tiếp phổ biến nhất (thu hút nhiều người xem) từ khắp nơi trên thế giới và các video phù hợp với sở thích, mối quan tâm của bạn. Bạn cũng có thể xem tất cả các video mà mình đã lưu lại, xem lại video đã xem hay chia sẻ trước đó

Kết luận: Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật cách tắt âm thanh của video tự động trên facebook, mọi người cùng theo dõi tại bài viết này nhé

Chúc mọi người ngày mới vui vẻ !

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.