Fujifilm nói không với máy ảnh full-frame

18/12/2013

VDO – Hãng máy ảnh Nhật Bản chưa muốn phát triển các sản phẩm như Sony A7 hay Nikon Df bởi khó khăn về hệ thống ống kính cũng như sức tiêu thụ của thị trường.

Fujifilm chưa hứng thú với máy ảnh cảm biến full-frame.

Trong cuộc phỏng vấn với 2how, Giám đốc sản phẩm của Fujifilm, ông Kawahara cho biết hãng hiện không có kế hoạch sản xuất một máy ảnh với cảm biến khung hình đầy đủ (full-frame). Khó khăn lớn nhất được đưa ra là mẫu máy ảnh dạng này sẽ đòi hỏi một hệ thống ống kính mới. Các ống kính XF của Fujifilm hiện không thể sử dụng với máy ảnh full-frame.

Sony là hãng đầu tiên đưa ra thị trường dòng máy ảnh mirrorless với cảm biến full-frame là A7 và A7R. Tuy được đánh giá cao về chất lượng cảm biến và các tính năng nhưng máy cũng gặp nhược điểm về hệ thống ống kính quá khiêm tốn. Hơn nữa, phân khúc này còn khá mới mẻ và sự thành công của Sony về mặt doanh số với A7 và A7R vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Ông Kawahara cũng tiết lộ một chi tiết đáng chú ý khác là Fujifilm cũng chưa ra mắt bản nâng cấp X-Pro1 trong tương lai gần. Tất cả những gì hãng sẽ làm cho thế hệ cao cấp nhất của dòng X là cập nhật phần mềm firmware tăng tốc độ hoạt động và xử lý. Hãng cũng hứa hẹn các model cũ vẫn sẽ được quan tâm bằng các bản firmware mới thường xuyên, ví dụ như X100.

Không tiết lộ về sản phẩm cụ thể mới nào nhưng đại diện của Fujifilm có khẳng định hãng đang nghiên cứu bộ cảm biến X-Trans CMOS với độ phân giải cao hơn 16 megapixel.

>>>  Smartphone màn hình QHD nét nhất thế giới trình làng

Tìm kiếm google:

máy ảnh số fujifilm
fujifilm s4500
fujifilm x100
fujifilm x10
fujifilm finepix s2980
fujifilm jx550
fujifilm jv300
fujifilm x20

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.